celebrity

Celebrity คนเด่น คนดัง คนดับ (2023) ดราม่าซีรีส์จาก Netflix ซีรีส์ที่จะพาทุกคนไปล้วงความลับด้านมืดวงการอินฟลูเอนเซอร์หรือเซเลปคนดัง ทั้งดุ ทั้งเดือด เข้มข้น มันส์สะใจ ใครชอบหนังแนวแก้แค้น หรือกลับแฉความลับอะไร ตลบหน้า ตลบหลัง เรื่องนี้เหมาะมาก ๆ และเราเองก็เป็นหนึ่งคนคนพวกนั้นพวก เลยทำให้รู้สึกว่า โลกของอินเตอร์เน็ตมันเป็นแบบนี้จริง ๆ ด้วยประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ทำให้เราดูและเก็บทุกรายละเอียดของซีรีส์มารีวิวเพื่อทุกคนได้นำไปประกอบการตัดสินใจว่าจะดูหรือกดผ่านดี?

เรื่องย่อ Celebrity คนเด่น คนดัง คนดับ

Celebrity บอกเล่าเรื่องราวของ ซอ อารี รับบทโดย พัคกยูยอง อดีตลูกสาวเศรษฐีสุดมั่งคั่ง ได้กลายเป็นคุณหนูตกอับ หลังจากธุรกิจโรงงานทอผ้าของครอบครัวล้มละลาย ทำให้เธอต้องมาใช้ชีวิตแบบสามัญชน คนหาเช้ากินค่ำ วิ่งเร่เคาะประตูบ้านขายเครื่องสำอางราคาถูก ต้องอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นต์เล็ก ๆ แออัด จนกระทั่งบังเอิญได้เจอเข้ากับเพื่อนเก่าคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ มีเงินใช้และรายได้มหาศาล ภาพลักษณ์หรูหราของเพื่อนเก่านั้นดึงดูดให้เธอรู้สึกหลงใหลอีกทั้งยังอิจฉาในเวลาเดียวกัน ก่อนจะได้รับข้อเสนอจากชายคนหนึ่งที่ต้องการปั้นให้เธอสามารถมาเชิดหน้าชูตาในฐานะคนดัง และนี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวสุดพลิกผันของเธอเพียงชั่วข้ามคืน

เรื่องย่อ Celebrity คนเด่น คนดัง คนดับ
เรื่องย่อ Celebrity คนเด่น คนดัง คนดับ

จะเจอความสนุกอะไรบ้างใน Celebrity ?

อย่างแรกขออวยยศให้กับการเล่าเรื่องตั้งแต่จุดเริ่มต้นเกี่ยวกับ ‘ซอ อารี’ ด้วยการเปิดตัวอย่างอลังการ และบอกเล่าถึงก้าวแรกที่ได้เปิดประตูสู่โลกแห่งมายา เป็นก้าวแรกที่ต้องพาตัวเองไปพัวพันกับคนที่มีแสงสปอร์ตไลท์ส่องถึง จากคนธรรมดาที่ไต่เต้าขึ้นมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์ตัวท็อปได้ ด้วยความยาว 12 ตอน ช่างหอมหวานเหมือนเม็ดเงินที่กำลังโปรยลงจากฟ้า เร่งเครื่องด้วยความกระสวก สับความลับชาวเซเลปให้แหลกเป็นจุล

การไลฟ์สดของเธอทำให้กลายเป็นที่น่าสนใจทั้งคนดูซ้อนคนดูอีก ซออารีเล่าตั้งแต่เริ่มต้น จุดพลิกผัน รวมไปถึงแชร์สูตรโกงเด็ด ๆ ของเหล่าอินฟลูเอนเซอร์คนดัง แต่เหล่าคนดูก็ต่างตกใจและช็อกเพราะจริง ๆ เธอได้ตายไปแล้ว และนั่นทำให้คนก็ให้ความสนใจและร่วมกันหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ โดยจะเป็นการไลฟ์สดสลับกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต

จะเจอความสนุกอะไรบ้างใน Celebrity ?
จะเจอความสนุกอะไรบ้างใน Celebrity ?

แต่ละชื่อตอนก็คือเรื่องราวของเหตุการณ์นั้น ๆ ยิ่งเรื่องราวผ่านไปเรื่อย ๆ เธอเองก็ถลำลึกไปในวงการนี้เองไม่ต่างกันพวกคนเด่นคนดังคนอื่น ๆ คนดูอย่างเราเองก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงความเข้มข้นและความดาร์กของเบื้องหลังโลกอินเทอร์เน็ตได้อย่างแจ่มแจ้ง อีกทั้ง Celebrity นั้น ไม่ได้เผยด้านมืดของเซเลบคนดังเท่านั้น แต่ยังมีประเด็นที่ชวนให้คิดเรื่องพลังของอินเทอร์เน็ต ที่มีทั้งประโยชน์และโทษ

จะเจอความสนุกอะไรบ้างใน Celebrity ?
จะเจอความสนุกอะไรบ้างใน Celebrity ?

นักแสดงสวมบทบาทได้เข้าถึงและสมจริงไม่มีผิดเพี้ยน

อวยแล้วอวยอีกกับด้านของการแสดงของนักแสดงแต่ละคน เพราะ Celebrity เป็นอีกซีรีส์ที่ถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงที่ปล่อยออนแอร์ใน Netflix ช่วงสองถึงสามวันแรก ผู้ชมถล่มทะลาย แถมยังฮิตติดชาร์จขึ้นอันดับหนึ่งใน Top10 Netflix อีกด้วย ไม่เพียงพล็อต เนื้อเรื่องหรือความเกร๋ในการนำเสนอ แต่นักแสดงแต่ละคนก็เล่นออกมาได้เข้าถึงบทบาท

ซอ อารี รับบทโดย พัค กยูยอง

ยอมรับเลยว่า พัค กยูยอง เธอเก่ง ๆ เพราะใน Celebrity เธอแสดให้เราเห็นว่า จากการเป็นหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งที่กำลังดั้นดนมาเป็นเซเลปต้องเจอกับอะไร แสดงสีหน้า อารมณ์และความรู้สึกออกมาได้ซื่อตรงตามคาร์แรคเตอร์ของอารี ได้เห็นเธอในด้านน่ารัก ๆ แล้วก็ยังได้เห็นด้านที่ต้องตบตีกับชาวเน็ตและคนที่ไม่ประสงค์ดีกับเธอได้อย่างเดือด

ซอ อารี รับบทโดย พัค กยูยอง
ซอ อารี รับบทโดย พัค กยูยอง

คัง มินฮยอก รับบทเป็น ฮัน จุนกยอง

ประธานบริษัท เครื่องสำอาง เดอะฮิว คอสเมติก (The HUE Cosmetic) สง่างามและสมบูรณ์แบบ เขาแสดงเป็นชายหนุ่มที่เกิดมาบนกองเงินกองทอง อยากได้อะไรก็ต้องได้ ไม่สนใจใครและเย่อยิ่งในฐานะ พ่วงด้วยความอวดดีมาด้วยให้ตัวละครนี้น่าหมั่นไส้ได้

คัง มินฮยอก รับบทเป็น ฮัน จุนกยอง
คัง มินฮยอก รับบทเป็น ฮัน จุนกยอง

อี ชองอา รับบทเป็น ยุน ชีฮยอน

Celebrity ต้องมีตัวละครแบบนี้ถึงจะครบสูตรซีรีส์เกาหลี ชองอาผู้เข้ามารับบทเป็นประธานมูลนิธิวัฒนธรรมแฮอุม (Haeoum Cultural Foundation) ที่เติบโตท่ามกลางการเลี้ยงดูของชาติตระกูลสูงศักดิ์ หล่อหลอมให้มีภาพลักษณ์งดงามดุจหงส์ขาว แต่ภายใต้รอยยิ้มสุดแสนจะใจดีนั้น กลับซ่อนความลับที่เราไม่อาจคาดเดา ถือเป็นอีกบทบาทที่รู้สึกน่าสงสัยและมีเสน่ห์ในตัวคล้าย ๆ พวกรักไม่สมหวัง ต้องคอยเป็นต่อให้นางเอกและหลงรักพระเอกแบบถอนตัวไม่ขึ้น เป็นตัวละครที่ดูแล้วน่าสงสารแต่กต้องยอมรับว่า เธอเล่นออกมาได้ดีชนิดไม่มีที่ติ

อี ชองอา รับบทเป็น ยุน ชีฮยอน
อี ชองอา รับบทเป็น ยุน ชีฮยอน

อี ดงกอน รับบทเป็น จิน แทจอน

ประเด็นสำคัญอยู่ตรงนี้ เมื่อกี้มีมินฉยอกไปแล้ว ถ้าเจอหนุ่มพ่ออีกคนไปก็ระเบิด ดงกอน ที่เข้ามารับบทเป็นทนายความประจำ สำนักงานกฎหมายแทกัง (Taegang Law Firm) ใช้ชีวิตแต่งงานอยู่กินฉันสามีภรรยากับชีฮยอน ที่หน้าที่การงานและฐานะทางสังคมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ชีวิตเขาได้เปลี่ยนไปหลังต้องประสบเจอกับเหล่ากล่มคนดังที่มาปะทะ

อี ดงกอน รับบทเป็น จิน แทจอน
อี ดงกอน รับบทเป็น จิน แทจอน

จอน ฮเยซอง รับบทเป็น โอ มีฮเย

โอ มีฮเย อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ได้ จอน ฮเยซองเข้ามารับบทบาทนี้ เป็นผู้ไต่เต้าจนมีแบรนด์เสื้อผ้าชื่อ LUNA Chic เป็นของตัวเอง เธอเป็นอดีตเพื่อนรักของซออารีสมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จนได้กลับมาพบกันอีกครั้งด้วยสถานะที่เปลี่ยนแปลงไป มากไปกว่านั้นเธอยังเป็นผู้ชักนำซออารีเข้ามายังโลกเซเลบโดยไม่รู้ตัว ใครไม่หมั่นไส้นังคนนี้บ้างบอกเจ๊หน่อย ดูแล้วมันน่านัก ทั้งคิดเองเออเอง ไม่ถามความเห็น แล้วยังมีนิสัยขี้วีนอีก ดอทคอมไม่ไหวแบบนี้ แต่เป็นตัวละครที่สร้างสีสันให้กับ ซีรีส์เรื่อง Celebrity อย่างมาก ไม่มีเธอไม่ได้!

จอน ฮเยซอง รับบทเป็น โอ มีฮเย
จอน ฮเยซอง รับบทเป็น โอ มีฮเย

คุณภาพงานภาพ โปรดักส์ชั่น คอสตูม เริ่ด ปัง ตัวแม่

ก็ขึ้นชื่อซีรีส์ว่า Celebrity ฉะนั้นมันจะน้อยหน้าได้อย่างไร ตองจัดเต็มทุกแมทช์เลยสิ นักแสดงแต่ละคนไม่มีใครยอมใคร เสื้อผ้าหน้าผม บ่งบอกเอกลักษณ์ความเป็นตัวเองได้เฉียบขาด ใครหวานนิ่ม เรียบร้อย ใครแซ่บซ่า ใครห้าวด่องหรือแม้แต่ใครก็ตามที่มีเหตุและผลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ออกมาดูดีหมด เสื้อผ้าสมฐานะและดูไม่โอเวอร์จนเกินไป

เรื่องของโปรดักส์ชั่นก็ดี เซตติ้งฉากต่าง ๆ นา ๆ ออกมาสมจริง มีคุณภาพแทบติไม่ได้ สมชื่อชื่อคอนเทนต์ของเกาหลี ทำให้คนดูอย่างเราอินไปกับเนื้อเรื่องและบรรยากาศภายในเรื่องได้สบาย ๆ ถึงแม่ว่า Celebrity  จะเป็นหนังฟีลอาชญกรรมเล็กน้อย รู้สึกมีเนื้อหาที่ค่อนข้างหนัก แต่ก็มีซีนหวานกรุบน่ารักเอยกลอยใจตบเข้ามาให้กลมกล่อม ไม่รู้สึกเครียดเกินไปแน่นอน

คุณภาพงานภาพ โปรดักส์ชั่น คอสตูม เริ่ด ปัง ตัวแม่
คุณภาพงานภาพ โปรดักส์ชั่น คอสตูม เริ่ด ปัง ตัวแม่

ความน่าดึงดูดคือการเลือกใช้โทนของภาพ เห็นได้ชัดเลยว่าจงใจให้สีเด่น ๆ อย่างสีชมพูแปร๊ด สีแรง ๆ ที่บ่งบอกถึงสาว ๆ อินฟลูเอนเซอร์ในเรื่อง ขนาดเราคนดูเองยังรู้สึได้ว่ามันไม่ขัดต่อสายตา แถมยังชวนให้ติดตามเพราะงานภาพก็ละเอียด สร้างคอนเทนต์แชท ภาพ หรือเรื่องราวในโลกอินเตอร์เน็ตได้เหมือนจริง แถมระหว่างพาร์ทปัจจุบันและอดีตยังมีการแบ่งอัตราส่วนหน้าจอแสดงผล ถ้าเป็นอดีตน่าจอก็จะเล็กลง แต่ถ้าพูดถึงปัจจุบันที่กำลังไลฟ์สดอยู่หน้ากล้องก็จะเป็นภาพเต็ม

คุณภาพงานภาพ โปรดักส์ชั่น คอสตูม เริ่ด ปัง ตัวแม่
คุณภาพงานภาพ โปรดักส์ชั่น คอสตูม เริ่ด ปัง ตัวแม่

ถึงจะออกฉายลงแพลตฟอร์มมาเลย 1 เดือนแล้ว แต่ยังมีบางคนที่ยังไม่เคยดู แนะนำเลยว่ามาอ่านอันนี้ก็เตรียมใจรับแรงกระแทกได้เกือบ 100 เปอร์เซนต์เลยทีเดียว เพราะต่อให้ดูเร็วหรือช้า สัญลักษณ์ที่ผู้กำกับต้องการถ่ายทอดให้คนดูนั่นก็คือ “ความลับไม่มีบนโลก” Celebrity นำเสนอผ่านเรื่องราวชีวิตของเซเลปคนหนึ่งที่ชื่อ ซอ อารี

ข้อย้ำตรงนี้ว่า กดดูเถอะค่ะ! อย่ากดผ่านเลยจริง ๆ ซีรีส์เรื่อง Celebrity 2023 เป็นซีรีส์คุณภาพดีมาก ๆ ดูแล้วจะประทับใจ!

.

สามารถติดตามความน่าสนใจแวดวงการภาพยนตร์ ซีรีส์และการ์ตูนได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

Rita Rose

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *