หนังคริสต์มาส

อีก 2 วัน ก็วัน คริสต์มาส แล้ว เย่.. เพื่อน ๆ มีภาพยนตร์หรือซีรี่ส์ที่เตรียมรอดูในคืนอันแสนอบอุ่นนี้รึยัง ถ้ายังไม่มีแพลนหรือยังไม่มีหนังไว้ดูกับครอบครัวหรือเพื่อน ๆ มาทางนี้ เพราะเราได้คัดหนังคริสต์มาส ไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว คละเคล้าไปด้วยความหลากอารมณ์ รับรองว่า ไม่มีแต่โรแมนติกหวานเลี่ยนอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีเรื่องราวที่ชวนน่าสงสัย หวาดกลัว สยองขวัญ และเลือดสาด เพื่อให้ทุกคนได้สนุกไปกับแนวหนังที่ตัวเองชอบ ใครพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยว่าจะมีหนังเรื่องไหนบ้างที่เพื่อน ๆ ควรลิสต์!

คัดมาแล้ว รวม 8 หนังคริสต์มาส ทั้งโรแมนติก ทั้งเลือดสาด ให้คุณได้อินกับเทศกาลท้ายเดือนธันวาคม
คัดมาแล้ว รวม 8 หนังคริสต์มาส ทั้งโรแมนติก ทั้งเลือดสาด ให้คุณได้อินกับเทศกาลท้ายเดือนธันวาคม

Die Hard นรก ระฟ้า (1988)

ถ้าหากคุณกำลังมองหาหนังสนุก ๆ สำหรับวันคริสต์มาสนอกเหนือจากหนังครอบครัว หรือหนังรักโรแมนติกแล้วล่ะก็ ลองเปลี่ยนแนวมาดูหนังแอ็กชันบ้าระห่ำที่มีธีมบรรยากาศในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ต้องเรื่องนี้เลย Die Hard หนังที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันคริสต์มาสของ “จอห์น แมคเคลน” นายตำรวจนิวยอร์กที่กำลังเดินทางมาเซอร์ไพส์ภรรยาที่กำลังฉลองงานเลี้ยงอยู่บนยอดตึก L.A. แต่ความโชคร้ายก็เกิดขึ้น เมื่อเขาดันไปวันเดียวกันกับที่ผู้ก่อการร้ายนามว่า “ฮานส์ กรูเบอร์” ได้ยกทีมบุกเข้าไปยึดตึกนั้น เพื่อปล้นตู้เซฟพอดี

Die Hard หนังที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันคริสต์มาสของ "จอห์น แมคเคลน"
Die Hard หนังที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันคริสต์มาสของ “จอห์น แมคเคลน”

Home Alone โฮม อโลน (1990)

เรียกได้ว่าเป็นหนังคริสต์มาสอบอุ่นหัวใจที่หลายคนนึกถึงเป็นเรื่องแรก ๆ มีให้ชมบนสตรีมมิง Disney+ Hotstar เล่าเรื่องราวของ “เควิน” เด็กชายที่ต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง เพราะทุกคนไปเที่ยวในช่วงวันหยุด คริสต์มาส เควินเลยตกแต่งบ้านใหม่เพื่อฉลองคริสต์มาสให้ตัวเอง แต่ดันมีโจร 2 คนที่พยายามจะเข้ามาขโมยของในบ้าน เรื่องวุ่นๆ จึงเกิดขึ้น จึงแม้ว่าในตอนจบจะดูเศร้าเร้าอารมณ์ก็ตาม แต่กลับกลายเป็นความอบอุ่นและความสนุกเสียมากกว่า หากใครชอบภาพยนตร์แนวสนุกสนาน ดูแบบไม่ได้คิดอะไร เราแนะนำเรื่องนี้เลย

เป็นหนังคริสต์มาสอบอุ่นหัวใจที่หลายคนนึกถึงเป็นเรื่องแรก ๆ
เป็นหนังคริสต์มาสอบอุ่นหัวใจที่หลายคนนึกถึงเป็นเรื่องแรก ๆ

The Polar Express (2004)

หนังเรื่องนี้หลายคนอาจจะเคยดูหรือคุ้นเคยด้วยความทรงจำในวัยเด็ก กับเรื่องราวการเดินทางของรถไฟลึกลับที่ปรากฏตัวขึ้นในยามดึก ซึ่งกล่าวถึงเด็กชายคนหนึ่งที่ไม่เชื่อเรื่องวันคริสต์มาสเลย เพราะรู้ว่าของขวัญเขาได้รับล้วนมาจากพ่อแม่ของเขาทั้งนั้น แต่แล้วเขาก็พบเจอกับเรื่องน่าเหลือเชื่อในคืนก่อนวันคริสต์มาส เมื่อมีรถไฟลึกลับมาปรากฏตัวอยู่หน้าบ้าน พร้อมเจ้าหน้าที่รถไฟที่กวักมือเรียกให้เขาขึ้นไป ซึ่งเมื่อเขาตัดสินใจขึ้นไปก็ได้พบกับเด็กอีกจำนวนมากที่ไม่รู้จักมาก่อน และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางไปยังขั้วโลกเหนือ เพื่อตามหาความเชื่อในตัวซานตาคลอสที่เกือบหมดไป

เรื่องราวการเดินทางของรถไฟลึกลับที่ปรากฏตัวขึ้นในยามดึก
เรื่องราวการเดินทางของรถไฟลึกลับที่ปรากฏตัวขึ้นในยามดึก

A Christmas Carol (2009)

หนังคริสต์มาสที่หาชมได้บน Disney+ Hotstar มาพร้อมพากย์ไทย เล่าเรื่องราวของคริสต์มาสอาถรรพณ์ เมื่อชายแก่คนหนึ่งไม่ได้รู้สึกสนุกและมีความสุขไปกับเทศกาลคริสต์มาส หลังจากที่อารมณ์เสียทั้งวัน เมื่อเดินทางกลับบ้านเขาพบกับดวงวิญญาณที่จะมาเปลี่ยนมุมมองและพฤติกรรมของเขาให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้น

เรื่องราวของคริสต์มาสอาถรรพณ์ เมื่อชายแก่คนหนึ่งไม่ได้รู้สึกสนุกและมีความสุขไปกับเทศกาลคริสต์มาส
เรื่องราวของคริสต์มาสอาถรรพณ์ เมื่อชายแก่คนหนึ่งไม่ได้รู้สึกสนุกและมีความสุขไปกับเทศกาลคริสต์มาส

Last Christmas (2009)

หนังรักมิวสิคัลที่สนุกครบรสทั้งหวาน ซึ้ง อึ้ง ขำ ที่จะพาคุณไปติดตามชีวิตของ “เคท” หญิงสาวที่เคยใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องตั้งแต่ยังเด็ก แต่เธอล้มเหลวไปเสียทุกอย่าง ทำให้กลายมาเป็นพนักงานในร้านขายของคริสต์มาสและกำลังมีชีวิตอยู่ในช่วงที่ย่ำแย่ เพราะถึงแม้ว่าเธอจะพยายามออดิชั่นมากแค่ไหน แต่ก็ไม่มีที่ไหนเรียกตัวเธอไป ซึ่งหนังต้องการให้เธอเป็นตัวแทนของใครหลายคนที่กำลังทำตามฝัน แต่ก็ต้องพบเจออุปสรรคมากมาย อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางคืนวันอันเลวร้าย เธอก็ได้พบกับ “ทอม”หนุ่มหล่อนักส่งของคนหนึ่งที่จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

พาคุณไปติดตามชีวิตของ "เคท" หญิงสาวที่เคยใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องตั้งแต่ยังเด็ก แต่เธอล้มเหลวไปเสียทุกอย่าง
พาคุณไปติดตามชีวิตของ “เคท” หญิงสาวที่เคยใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องตั้งแต่ยังเด็ก แต่เธอล้มเหลวไปเสียทุกอย่าง

The Knight Before Christmas (2019)

หนังคริสต์มาสอีฟ หาชมได้บน Netflix เล่าเรื่องราวแฟนตาซี เมื่อเวทมนตร์ในยุคกลางได้ส่งอัศวินหนุ่มจากศตวรรษที่ 14 มาปรากฏตัวในรัฐโอไฮโอยุคปัจจุบัน เขาดันตกหลุมรักครูสอนวิทยาศาสตร์ที่เคยผิดหวังจากความรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่แล้วมิตรภาพและความรักของทั้งคู่ก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น

เรื่องราวแฟนตาซี เมื่อเวทมนตร์ในยุคกลางได้ส่งอัศวินหนุ่มจากศตวรรษที่ 14 มาปรากฏตัวในรัฐโอไฮโอยุคปัจจุบัน
เรื่องราวแฟนตาซี เมื่อเวทมนตร์ในยุคกลางได้ส่งอัศวินหนุ่มจากศตวรรษที่ 14 มาปรากฏตัวในรัฐโอไฮโอยุคปัจจุบัน

Holidate (2020)

เป็นเรื่องราวความรักของโปรกอล์ฟ ” แจ็กสัน” และสาวฟรีแลนซ์ “สโลน” พวกเขาทั้งสองเป็นหนุ่มสาวที่ผู้ไม่ชอบการผูกมัดและเกลียดวันหยุดเหมือนกัน นอกจากนี้พวกเขาทั้งสองก็เบื่อหน่ายที่จะต้องตอบคำถามจากทางบ้านว่าทำไมไม่มีแฟนสักที ทำให้เมื่อทั้งคู่ได้มาเจอกันโดยบังเอิญ จึงเกิดข้อตกลงกันว่าจะคบกันเฉพาะวันหยุดเพื่อให้ที่บ้านเลิกจุ้นจ้านเรื่องความรักของพวกเขา แต่การคบกันแบบหลอก ๆ ก็ต้องมีเงื่อนไข เพราะต้องไม่ผูกมัดและไม่มีเรื่องเซ็กซ์เข้ามาเกี่ยวข้อง และทั้งคู่ต่างก็มั่นใจว่าจะไม่มีทางเกินเลยกันอย่างแน่นอน แต่จะเป็รอย่างนั้นจริงรึไม่ ต้องไปตามดูกันค่ะ

คบกันเฉพาะวันหยุดเพื่อให้ที่บ้านเลิกจุ้นจ้านเรื่องความรักของพวกเขา
คบกันเฉพาะวันหยุดเพื่อให้ที่บ้านเลิกจุ้นจ้านเรื่องความรักของพวกเขา

Violent Night (2022)

เมื่อทีมทหารรับจ้างบุกเข้าไปในคฤหาสน์ของครอบครัวเศรษฐีในคืนก่อนวันคริสต์มาสและจับทุกคนในที่นั้นเป็นตัวประกันเพื่อโจมตีเป้าหมายเป็นตระกูลมหาเศรษฐีที่กำลังเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลแห่งครอบครัว แต่พวกเขาก็ไม่คาดคิดว่าจะเจอกับคู่ต่อสู้สุดเซอร์ไพรส์ เพราะซานตาคลอส (เดวิด ฮาร์เบอร์ จากแฟนไชส์ Stranger Things) มาปรากฏตัวแล้ว และเขาก็กำลังจะแสดงให้เห็นว่า เขาไม่ใช่นักบุญ จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป แล้วเหตุการณ์จะจบลงอย่างไร สามารถไปติดตามหาดูกันได้เลยค่ะ

การปรากฎตัวของซานตาคลอสแบบไม่คาดคิดนั้น ทำให้เรื่องเกิดเซอร์ไพรส์ขั้นสุด
การปรากฎตัวของซานตาคลอสแบบไม่คาดคิดนั้น ทำให้เรื่องเกิดเซอร์ไพรส์ขั้นสุด

Christmas Carol (2022)

หนังคริสต์มาสครอบครัวเรื่องใหม่ล่าสุด นำแสดงโดย “พัคจินยอง” ศิลปินจากวง GOT7 ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงมากความสามารถ รับสองบทบาทในคราวเดียวกัน ด้วยบทฝาแฝดที่จะมาล้างแค้นให้น้องชายในช่วงวันคริสต์มาส พร้อมเข้าโรงภาพยนตร์ให้แฟน ๆ ชาวไทยชมในวันที่ 29 ธันวาคมนี้

หนังคริสต์มาสครอบครัวเรื่องใหม่ล่าสุด นำแสดงโดย "พัคจินยอง"
หนังคริสต์มาสครอบครัวเรื่องใหม่ล่าสุด นำแสดงโดย “พัคจินยอง”

บรรยากาศหนาว ๆ ผ้าห่มผืนใหญ่ ป็อปคอร์นถังโต แก้วโกโก้ร้อนสัก 2 ใบ บอกได้เลยว่าฟินสุด ๆ การได้ดูหนังสนุก ๆ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส เป็นอีกทางเลือกที่ไม่แย่เลยค่ะ ใครที่ไม่ได้มีกิจกรรมเหมือนคนอื่น ๆ ก็ดูหนังเอาก็ได้! ดูคนเดียวก็สนุก ดูกับเพื่อนก็มันส์ ดูกับแฟนก็ฟิน เห้อ พวกเราชาวดูแล้ว หวังว่าทั้ง 8 รายชื่อหนังที่เราได้นำมาฝากนั้น จะทำให้คุณมีความสุขในช่วงเทศกาลนะคะ Merry Christmas

.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *