ทฤษฎีส่งเพลงจีบเธอ ให้ติดก่อนถึง “วันวาเลนไทน์”

วันวาเลนไทน์ปีนี้ฉันต้องมีแฟน! เชื่อว่าคงมีหลายคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์แอบชอบใครสักคน และอยากได้เขาคนนั้นมาเป็นแฟนเราในสักวัน แต่ไม่ร็ว่าจะต้องทำยังไงถึงจะชนะใจ ยิ่งถ้าเราเป็นคนขี้อายยิ่งยากเข้าไปใหญ่ หรือจะให้ไปบอกตรง ๆ ต่อหน้าเลยก็ดันไม่กล้าพอซะอย่างนั้น มาลองวิธีนี้ดูกันดีมั้ยคะ เพื่อน ๆ อาจจะเคยได้ยินคำว่า ทฤษฎี 21 วัน กันมาบ้าง เราเอาทฤษฎีส่งเพลงจีบเธอ ให้ติดก่อนถึง วันวาเลนไทน์ ดูสิคะ ตอบโจทย์สำหรับคนขี้อายสุดๆ เป็นการบอกความรู้สึกของเราที่มีต่อเขาคนนั้นผ่านบทเพลง

1. 17 จาก Dept

17 จาก Dept เหมาะมากหากจะส่งไปจีบใครสักคน เชื่อว่าติดก่อนวันวาเลนไทน์แน่นอน เพราะสื่ออารมณ์ของการคนแอบชอบใครสักคนได้ดีมาก ให้ความรู้สึกการที่เราโดนโอบกอดด้วยหัวใจจากใครสักคนมันดีมากจริง ๆ นะ เหมือนท่อนร้อง “หากถ้าปล่อยให้เธอผ่านไปคงจะไม่ดี แต่จะให้คว้าเธอเอาไว้กลัวไม่เป็นดั่งใจ หากพรุ่งนี้ฉันต้องเห็นเธอไปรักใคร คงไม่ดี คงไม่ดี คงไม่ดี” ทำให้มีกำลังในการชอบใครสักคน แล้วการแอบชอบใครสักคนแล้วไม่กล้าบอกไปมันทำให้เราเสียอะไรหลายๆอย่าง เค้าอาจจะชอบหรือไม่ชอบเราแต่อย่างน้อยเราก็ได้บอกไปแล้วโดยการส่งเพลงนี้ไป

2. คิดถึงแต่ (Untold) จาก BOWKYLION

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่โบกี้ถ่ายทอดและสื่อความหมายออกมาได้ดีมาก ถ้าฟังผ่าน ๆ อาจจะให้ฟิลเหมือนคนอกหัก แต่ถ้าเราสังเกตุเห็นใน MV จะมีดอกคัตเตอร์ด้วย ซึ่งดอกไม้ชนิดนี้มีความหมายลึกซึ้งมากคือ “แม้ว่าคุณจะไม่มองมา แต่ฉันก็จะอยู่ข้างๆคุณต่อไป” พร้อมจะเป็นนักซัพพอร์ตให้เสมอ เมื่อวันนึงทั้งสองคนพร้อมให้ให้เลือกกันและกันได้มั้ย ไม่แน่วันวาเลนไทน์ปีนี้คุณอาจจะเขาคนนั้นมาเป็นแฟน

3. โคตรพิเศษ จาก Billkin

หากใครได้ฟังเพลงนี้ความหมายก็ตรงตัวเลยค่ะ อยากสารภาพอยู่นะ แต่ต้องพูดว่าอะไร ฉันก็ไม่รู้ว่าใช่หรือเปล่า ใช่หรือเปล่า อาการแบบนี้ มันแปลว่าอะไร ถ้าหากส่งให้คนที่แอบชอบฟังเขาจะรู้ได้ทันทีเลยว่าเราแอบชอบ ยิ่งน้ำเสียงของบิวกิ้นที่สื่อออกมาคนได้ฟังต้องมีเขิลจนตัวบิดบ้างแหละ ส่งให้ฟังทุกวันจีบติดก่อนถึงวันวาเลนไทน์แน่นอนค่ะ

4. เกี่ยวกันไหม จาก INK WARUNTORN

ส่วนตัวแล้วชอบเพลงนี้มาก เพราะพูดถึงเรื่องของผู้หญิงที่มีความสงสัยในตัวเองว่ารู้สึกยังไงกับผู้ชายคนนี้ เวลาอยู่กับเขาแล้วเรารู้สึกไม่เป็นตัวเอง โดยไม่แน่ใจว่าความรู้สึกหวั่นไหวนี้ของตัวเองเกี่ยวกับการไปตกหลุมรักใครสักคนเข้าหรือเปล่า เหตุผลเหล่านั้นก็เพราะว่าเธอ ใช่หรือเปล่านะ แค่นี้ก็เขิลจนหน้าแดงแล้วป่ะ

5. จีบก่อนผิดไหม – Natherine

ตัวแม่ซะอย่าส่ง จีบก่อนผิดไหม ไปให้คนนั้นเลยค่ะ ความหมายตรงสุดอะไรสุด เราจีบเธอก่อนมันจะผิดไหม ซึ่งไม่ผิดแน่นอนการที่ใครคนใดคนหนึ่งเป็นฝ่ายเริ่มก่อนไม่ใช่สิ่งผิดเลย แต่สำหรับคนขึ้นอายแล้วไม่กล้าพูดก็ให้ส่งเพลงนี้ไปให้เขาคนนั้นเลย เชิงบอกให้เขารับทราบว่า จะเริ่มจีบแล้วนะ กลัวมีคนแย่งเธอไป คนได้ฟังก็คือหน้าแดงไม่ไหวแล้วป่ะ

6. แฟนในอนาคต (Tie Me Up) – RedSpin

น้ำชอบพี่โชนค่ะ! ใครที่แอบชอบรุ่นพี่อยู่ล่ะก็ แนะนำให้ส่งเพลงนี้ไปบอกเขาเลยค่ะ MV สดใส น่ารักมาก ฟังสบาย ให้ฟิลประมาณว่า อนาคตรุ่นพี่ต้องเป็นแฟนหนูแล้วนะ แค่อยู่ในโหมดยังไม่กล้าเท่านั้นเอง แต่ส่งไปลองเชิงก่อนอะไรแบบนี้ รุ่นพี่ได้ฟังแล้วอาจจะเอ็นดูรุ่นน้องอย่างเราก็ได้นะเออ แล้วมาขอเราเป็นวันในวันวาเลนไทน์ก็ได้เด้ออ

7. อยากมีเเฟนเเล้ว – Lipta Feat. Lazyloxy

ใครเป็นแฟน ๆ ของ Lipta ก็อาจจะเห็นว่าเขาปล่อยเพลงที่มีความหมายดี ๆ ออกมาเยอะมาก และฮิตฟังติดหูอยู๋เยอะเหมือนกัน สำหรับสายแอบชอบแต่ขี้อายส่ง อยากมีเเฟนเเล้ว ไปให้เขาฟังทุกวันไม่ใจอ่อนให้มันรู้ไปเลย ยิ่งไปเจอท่อนร้องตอนจบว่า “อยากมีแฟนแล้วถ้าเป็นคุณก็คงดี” ตรงกว่านี้ก็ไม่มีแล้ว เพราะคนที่เราอยากได้เป็นแฟนก่อนถึงวันวาเลนไทน์ก็คือคุณไงล่ะ

ที่เขาบอกว่า “คนจะรักอยู่เฉย ๆ เขาก็รัก” ในบางครั้งมันก็ไม่จริงเสมอไปนะ เพราะในเรื่องของความรักถ้าเราไม่บอกบางคนก็อาจจะไม่รู้ ดังนั้นเราต้องมีความเคลื่อนไหวสักหน่อย ด้วยการส่งไปเพลงไปจีบเธอทุกวัน ก่อนถึงวันวาเลนไทน์ เชื่อว่าไม่แน่วันแห่งความรักปีนี้คุณอาจจะไม่เหงาก็ได้นะ น้ำหยดลงกำแพงหัวใจ แบบนี้ก็ต้องหวั่นไหวกันบ้างแหละ ไม่เชื่อลองเอาทฤษฎีนี้ไปทำตามกันดูนะ วันวาเลนไทน์ นี้อาจจะมีคู่กับเขาก็ได้นะเออ

ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *