Senior Year ปีสุดท้าย สนุกเกินคาด กลิ่นอายหนังยุค 90 สุด ๆ

Senior Year ปีสุดท้าย เป็นหนัง Netflix ปี 2022 โดยหนังจะออกแนวไปทางแนวหนังแนววัยรุ่นไฮสคูล ที่มีความโดดเด่นแบบเห็นได้ชัดเลยเลยด้วยกลิ่นอายเหมือนหลุดมาจากยุค 90 กันเลยทีเดียว ถ้าไม่คาดหวังสาระหรืออะไรเลยนะ บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมากเลย

เรื่องย่อ Senior Year ปีสุดท้าย
เรื่องย่อ Senior Year ปีสุดท้าย เป็นเรื่องราวของ สเตฟานี่

เรื่องย่อ Senior Year ปีสุดท้าย

สำหรับ Senior Year ปีสุดท้าย เป็นเรื่องราวของ สเตฟานี่ ย้อนกลับไปในปี 2002 ซึ่ง 20 ปีเลย หล่อนคือสาวฮอตประจำโรงเรียนมัธยม เป็นทั้งกัปตันทีมเชียร์ลีดเดอร์ เดตอยู่กับควอร์เตอร์แบ็กทีมฟุตบอลที่หล่อและร้อนแรงสุด ๆ ซึ่งเธอนั้นกำลังจะย่างก้าวไปเป็นราชินีงานพรอม แต่ทุกอย่างก็หายไปแบบรวดเร็ว เพราะว่าเกิดอุบัติเหตุพลัดตกจากการต่อตัวท่าเชียร์ต่อหน้าผู้ชมมากมาย จนเกิดอาการโคม่า เธอหลับไปเลยจุก ๆ 20 ปี ตื่นมาอีกทีคือ อายุ 37 แล้ว โดยเธอนั้นตื่นมาแล้วยังเชื่อมต่อกับความจำล่าสุดของเธอคือช่วงปี 2002 ระยะเวลา 20 ปีมีอะไรเปลี่ยนไปมาก ทั้ง เทคโนโลยี ผู้คน เป็นต้น และเธอก็กลับมาสานต่อความฝันของเธอคือการเป็นราชินีงานพรอม คือกลับไปเรียนมอปลายใหม่อะ พูดง่าย ๆ !

Senior Year ปีสุดท้าย กลิ่นอายช่วงปลายยุค 90

Senior Year ปีสุดท้าย กลิ่นอายช่วงปลายยุค 90
Senior Year ปีสุดท้าย กลิ่นอายช่วงปลายยุค 90

ไฮไลต์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ความน่าสนใจคือ มันมีความเป็นยุค 90 แบบอัตโนมัติเลย ถ้าใครเคยดูหนัง Old School จะนึกภาพออกแบบทันทีทันใดเลย โดยเราจะได้บรรยากาศปลายยุค 90 หรือ ปี 2002 ยกตัวอย่างหนังสำเร็จที่คิดออก  Mean Girls’ (2004) และ ‘Clueless’ (1995) และ ‘Freaky Friday’ (2003) เป็นต้น

เรื่องความตลกโปกฮาการันตีได้อยู่แล้ว แต่ที่ชอบมากคือการหยิบประเด็นเล็กๆ น้อยๆ ที่หากใครมีประสบการณ์ร่วมคงคิดว่าเราผ่านเรื่องราวนั้นๆ มาได้อย่างไร เช่น การเต้นเชียร์ลีดเดอร์ที่เน้นลูบไล้เนื้อตัวของเด็กวัยยังไม่ถึง 20 ปี เหมือนจะเร่งให้กลายเป็นผู้ใหญ่ให้เร็วที่สุด แต่ถ้าดูตอนนี้มันคือเรื่องที่ล้าสมัยเอามากๆ ในขณะที่เด็กรุ่นใหม่ใส่ใจกับความคิดที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่แทน

บางทีมันก็มากไปจนหลงลืมความสนุกในช่วงวัยของตัวเอง อย่างเช่น ตัวละคร เจเน็ต เพื่อนสาวอเมริกันอินเดียของสเตฟานี ผู้หมายมั่นจะเป็นประธานาธิบดีอเมริกาในอนาคต จนไม่กล้าทำอะไรเพี้ยนๆ หรืออย่าง บรี ลูกสาวของ ทิฟฟานี คู่แค้นของสเตฟานี ผู้พร้อมจะพ่นค่านิยมสมัยใหม่ที่ตัวเองยึดถือ จนกลายเป็นอินฟลูเอ็นเซอร์ในโลกออนไลน์

หนัง Senior Year ปีสุดท้าย เป็นภาพยนตร์รักวัยรุ่นอเมริ
หนัง Senior Year ปีสุดท้าย เป็นภาพยนตร์รักวัยรุ่นอเมริ

สิ่งที่ชอบมากที่สุด คือช่วงท้าย ๆ หรือช่วงใกล้จะจบเรื่องแล้ว เหมือนเป็นแก่นของเรื่องเลยก็ว่าได้ โดยทางหนังเรื่อง Senior Year ปีสุดท้าย มอบให้กับเราคนดูคือ พูดผ่านจากบทพูดของ ตัวแทนนักเรียนที่กล่าวในงานมอบเกียรติบัตรจบการศึกษา คือ ” สิ่งที่เราเป็นตอนมัธยมปลาย ไม่ได้สะท้อนตัวตนทั้งหมด” มันว้าวซ่าอยู่นะ และเห็นด้วยจริง ๆ

สำหรับหนัง Senior Year ปีสุดท้าย เป็นภาพยนตร์รักวัยรุ่นอเมริกันที่สนุกสนานเกินเรื่องมาก ตั้งใจดูจนจบแบบเพลิน ๆ ไม่กดข้ามเลย มีความสนุกเกินคาด สนุกและมีความสุขสุด ๆ ส่วนตัวคือไม่มีช่วงเวลาไหนที่ดูแล้วรู้สึกเบื่อเลย ถ้าใครชอบภาพยนตร์รักวัยรุ่นในช่วงปี 90 หากใครชอบดูภาพยนตร์แล้วทำให้เบิกบานใจยิ้มอารมณ์ดีไปทั้งวัน แถมยังสอดแทรกคติ และความหมายของชีวิตดี ๆ ลงไปอีกเล็กน้อย บอกเลยต้องดูจริง ๆ มันสนุกเกินคาดมาก ทีแรกคิดว่าจะไม่ดูละ แต่มันห้ามใจไม่อยู่จริง ๆ

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *