She-Hulk : Attorney at Law ทนายความสาวตัวแม่ที่ต้องกลายเป็นฮัลค์สาวตัวเขียว

She-Hulk : Attorney at Law เป็นเรื่องของทนายความสาวตัวแม่ที่มีความวุ่นวายของความที่ชีฮัลค์ไม่ได้อยากเป็นชีฮัลค์ เป็นเรื่องราวที่แปลกใหม่หยิบยกกฎหมาย ทนายความ พลังหรือคนมีพลังวิเศษเข้ามารวมกัน ทั้งหมดมี 9 ตอน ความยาวประมาณครึ่งชั่วโมงเองครับ

เรื่องย่อ She-Hulk: Attorney at Law

เรื่องย่อ She-Hulk: Attorney at Law
เรื่องราวเป็นของเจนนิเฟอร์ วอลเทอร์ส โดยเขานั้นเป็นลูกพี่ลูกน้องของบรู๊ซ แบนเนอร์

She-Hulk : Attorney at Law เป็นซีรีส์มาร์เวล Disney+ ซึ่งเรื่องราวเป็นของเจนนิเฟอร์ วอลเทอร์ส โดยเขานั้นเป็นลูกพี่ลูกน้องของบรู๊ซ แบนเนอร์ นั่นเอง เจนนิเฟอร์และบรู๊ซ ได้นั่งรถไปด้วยกันและเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เจนนิเฟอร์สามารถกลายร่างเป็นฮัลค์แบบเดียวกับบรู๊ซได้ เพราะตอนเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำนั้นทำให้เลือดของฮัลค์ไหลเข้าไปในร่างกายของตัวเธอ ทำให้เธอกลายร่างเป็นฮัลค์แบบเดียวกัน แต่เธอเลือกที่จะไม่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ เธอปกปิดเรื่องนี้ มีแค่เพื่อนสนิทและครอบครัวรู้ เธอยังทำงานทนายเหมือนเดิม แต่ชีวิตของเธอก็มีเรื่องราวมากมายเข้ามาจนเธอนั้นไม่สามารถใช้ชีวิตแบบเดิมได้อีก

เรื่องย่อ She-Hulk: Attorney at Law
ซีรี่ส์เรื่องนี้คือซีรีส์กฎหมายและความเป็นทนายความ แต่มีเรื่องวุ่นวายเข้ามา

สำหรับซีรีส์มาร์เวลเรื่องนี้มีความฉีกขนบธรรมเนียมการเดินเรื่องมากที่สุดแล้วโดยตอนสุดท้ายคือฉีกแบบไม่สนใจแล้ว ซีรี่ส์เรื่องนี้คือซีรีส์กฎหมายและความเป็นทนายความ แต่มีเรื่องวุ่นวายมากเข้ามาทำให้เรื่องมีความสนุกขึ้นมา เรียกได้ว่านำความเป็นซูเปอร์ฮีโร่เข้ามาเป็นสีสันของเรื่องเท่านั้น ทั้งเรื่องจะวนอยู่กับซูเปอร์ฮีโร่ส่วนมาก โดยแทบไม่มีฉากแอ็กชั่นสายลุยต่อสู้เลือดสาดเอาเป็นเอาตายอะไรมาก ต่อสู้ไปคุยไปอะแก!! การเดินเรื่องก็แหกกฎเกณฑ์ต่างๆ มากมายไม่เคยเห็นหนังของมาร์เวลแหกขนาดนี้มาก่อน ตั้งแต่การให้ชีฮัลค์หันมาพูดคุยกับคนดูได้เหมือนแบบเดดพูล ซึ่งก็เต็มไปด้วยความสนุกทั้งมุกที่เล่น เสียงคนพากย์เสียงไทยก็มีความปั่นเบาๆครับ

การเล่าเรื่อง/การดำเนินเรื่อง แปลกใหม่ ฉีกทุกอย่าง

การเล่าเรื่อง/การดำเนินเรื่อง แปลกใหม่ ฉีกทุกอย่าง
She-Hulk : Attorney at Law เน้นเล่าชีวิตของซูเปอร์ฮีโร่จำเป็นที่ไม่ได้อยากเป็น พยายามเก็บซ่อนความเป็นฮัลค์เอาไว้

สำหรับการเล่าเรื่องของ She-Hulk : Attorney at Law เน้นเล่าชีวิตของซูเปอร์ฮีโร่จำเป็นที่ไม่ได้อยากเป็น พยายามเก็บซ่อนความเป็นฮัลค์เอาไว้ แต่พอเผยตัวไปในตอนแรกก็กลายเป็นข่าวดังไปทั่วเลย ทำให้อาชีพทนายของเธอมีปัญหาจนทำให้ตกงาน แต่ก็ได้งานใหม่ด้านกฎหมายคดีความ แค่ความพิเศษมันคือเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ คนที่มีพลังพิเศษมากมาย ซึ่งคดีความก็อ้างอิงมาจากคดีจริงนั่นแหละ แค่มาเปลี่ยนแปลงให้มีเรื่องปัญหาจากพลังพิเศษเข้ามาเกี่ยวข้อง ถือได้ว่าเดินเรื่องด้วยปัญหาเหล่านี้เลยก็ได้ครับ การเดินเรื่องหรือการเล่าเรื่องถือว่าทำได้ดี ไม่งง เพราะซี่รีส์จะเล่าย้อนและอธิบายได้ดีเลย

นักแสดงแบกทั้งเรื่องได้อยู่หมัดทั้ง 9 ตอน

นักแสดงแบกทั้งเรื่องได้อยู่หมัดทั้ง 9 ตอน
นักแสดงแบกทั้งเรื่องได้อยู่หมัดทุกตอน

นักแสดงในความรู้สึกเรามีคนเดียวที่แบกเรื่องทั้งหมดคือ ทาเทียนา มาสลานี รับบท เจนนิเฟอร์ วอลเทอร์ส หรือ ชีฮัลค์ เป็นหัวใจหลักของเรื่องเลย เพราะซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นเรื่องของเธอ เจ้าตัวสามารถเล่นได้ที่ดึงคนดูให้อยู่กับเรื่องราวได้อยู่หมัด มาสลานี เธอได้ถ่ายทอดความเป็นทนายได้ออกมาอย่างดี และยังถ่ายทอดอาการความรักของเธอได้ดีอีกเช่นกัน ทั้งแสดงตอนเป็นคนปกติกับฮัลค์มีความเหมือนกัน แต่แค่ร่างกายนั้นเปลี่ยนไปแค่นั้นเอง ทั้งสายตาและท่าทางตอนกลายร่างเป็นฮัลค์ก็เหมือนฮัลค์ผู้ชายเลย ตอนแรกที่ดูทีเซอร์คิดว่าจะมาเป็นภรรยาของบรู๊ซ แบนเนอร์ พอดูจบ อ่อ!! ไม่ใช่เลย

She-Hulk ตอนจบแบบนี้ก็ได้หรอ ฉีกกฎแบบฉีกขาดเลย

She-Hulk ตอนจบแบบนี้ก็ได้หรอ ฉีกกฎแบบฉีกขาดเลย
She-Hulk ตอนจบฉีกกฎ แปลกใหม่ไม่เคยเห็น

ตอนแรกคิดว่า She-Hulk เป็นซีรีส์กฏหมายแต่มันยังเรื่องราวที่มากกว่านั้นไปอีก เรียกได้ว่าฉีกกฎแบบฉีกขาดย่อยยับเลย ตลกมาก ดูเพลินเบาสมอง ถ้าคาดหวังจะดูแบบหนังมาร์เวลในเรื่องที่เข้มข้น บอกเลยว่าเรื่องนี้มันมีความแตกต่างโดยสิ้นเชิงเลยครับ

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *