"มาร์กี้" ราศรี-บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์

ใครเคยเป็นแฟนช่อง 3 กันบ้าง? ขอยกมือตัวเองก่อนเลยคนแรก เพราะเมื่อสิบกว่าปีก่อนเราติดช่องสามมาก ๆ ถึงมากที่สุด ดูตั้งแต่หัววันยั้นวันค่ำ ฉะนั้นนักแสดงรุ่นนั้นรู้จักหมด โดยเฉพาะ มาร์กี้ ที่ดังเป็นพลุหลังจากได้ออนแอร์ละครหลังข่าวเรื่อง รอยมาร วันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนไปรู้จักเธอมากขึ้น ผ่านละครที่เธอเคยเล่น ตามมาดูกันว่าจะมีเรื่องไหนที่คุณทันบ้าง

ส่อง! ประวัติอดีตนางเอกช่อง 3 "มาร์กี้" ราศรี-บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์
ส่อง! ประวัติอดีตนางเอกช่อง 3 “มาร์กี้” ราศรี-บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์

ประวัติสาวมาร์กี้ นางเอกดังช่องสามยุค 21

มาร์กี้ มีชื่อจริงว่า ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ (บาเล็นซิเอก้า เป็นนามสกุลเก่า) อายุปัจจุบัน 32 ปี เธอเกิดวันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ.2533 มีเชื้อสายลูกครึ่งไทย-สเปน เป็นลูกสาวคนโตของ ดานิเอล บาเล็นซิเอก้า กับ อรศรี พูลขวัญ อดีตนางแบบและมิสยูนิเวอร์ซิตี ของค่ายยูแอนด์ ไอ มีน้องสาว 1 คน ชื่อ มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า เป็นนักแสดงและนักร้อง

มาร์กี้ มีชื่อจริงว่า ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ (บาเล็นซิเอก้า เป็นนามสกุลเก่า)
มาร์กี้ มีชื่อจริงว่า ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ (บาเล็นซิเอก้า เป็นนามสกุลเก่า)

มาร์กี้เติบโตในประเทศไทย โดยเธอเป็นสาววังหลังมาแต่ไหนแต่ไร เธอเขาศึกษาระดับชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย หลังจากนั้นก็เข้าศึกษาระดับมัธยมศึกษาต่อที่โรงเรียนนานาชาติโมเดิร์น และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.00 นอกจากจะดูเป็นคนเรียนเก่งแล้วเรื่องกิจกรรมก็รอบด้าน เพราะมาร์กี้เคยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 จากการประกวด Asian Supermodel Contest 2013 รวมไปถึงด้านกีฬาเทควันโด เธอก็อยู่ถึงระดับสายสีฟ้าเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีบาสเกตบอล, ขี่ม้า และ เวคบอร์ด อีกด้วย

การก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง

ชีวิตในวงการบันเทิงของสาวมาร์กี้ เริ่มต้นจากการเล่นโฆษณาเครื่องสำอางพอนด์ส ก่อนจะไปอยู่สังกัดช่อง 3 จนถึงปัจจุบัน โดยละครเรื่องแรกที่มาร์กี้ได้แสดงคือ ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร (2549) แต่เรื่องที่ฮิตติดลมบนจนชื่อของมาร์กี้เริ่มเป็นที่รู้จักคือ คุณยายสายเดี่ยว (2550) และละครเรื่อง บาดาลใจ (2551) ต่อมาในปี 2553 ได้แสดงละครซีรีส์สุดฮิต อย่าง หวานใจกับนายจอมหยิ่ง ได้ หลุยส์ สก็อต มาเป็นพระเอก เป็นอีกละครที่ช่วงนั้นนิยมกันมาก เพราะอยู่ในกระแสละครที่มีหลากหลายพาร์ท เป็นคู่ ๆ ไป นอกจากนี้ยังมีเรื่อง 4 หัวใจแห่งขุนเขา – วายุภัคมนตรา ที่ได้ บอย ปกรณ์ มาเล่นคู่ และในปี 2554 ได้โคจรมาเจอกันอีกครั้งใน รอยมาร เรียกได้ว่าดังเป็นพลุแตกเลยก็ว่าได้เพราะสาวมาร์กี้ได้รับทเป็นนางเอก ประคบคู่กับนางร้าย เบลล่า ราณี  ฝีมือการแสดงทำให้สร้างฐานแฟนคลับได้มากขึ้น

สาวยังเดินหน้ามีผลงานละครเรื่อย ๆ ส่วนใหญ่แล้วจะได้รับบทเป็นสาวขี้เล่น ละครคอมเมดี้ เฮฮา ความรักกุ๊กกิ๊เสียมากกว่าชีวิตเศร้าเคล้าดราม่า อาจจะเพราะมาร์กี้ค่อนข้างถนัดในด้านนี้อย่างมากจึงไม่แปลกใจเลยที่ในปี 2555 เธอได้แสดงเป็นกิมล้ง จาก รักเกิดในตลาดสด ที่เล่นคู่กับ มาริโอ้ เมาเร่อ หลังจากนั้นเธอยังมีผลงานอีกหลายเรื่อง แต่อาจจะไม่ดังเท่าไหร่นัก เรายกแต่เรื่องที่มั่นใจว่าทุกคนก็เคนผ่านจอแน่ ๆ เราเชื่อว่า ในช่วงปี 2558 ผู้คนเริ่มห่างหายจากการดูโทรทัศน์ แปรเปลี่ยนเป็นสนใจในสมาร์ทโฟนมากขึ้น ทำให้จะดูละครตอนไหนก็ได้ เป็นสาเหตุที่ทำให้ละครจอแก้วไม่ค่อยนิยมกันเหมือนเมื่อก่อน และล่าสุดในปี 2565 ได้เข้ามารับบทเป็นคุณแม่ในเรื่อง มามี้ที่รัก

ผลงานการแสดงของมาร์กี้ มีอีกหนึ่งผลงานที่หลายคนคงชอบไม่แพ้กันนั้นคือการแสดงภาพยนตร์เรื่อง มหาลัยเที่ยงคืน (2559) รับบทเป็นสตาร์ ร่วมกับ โทนี่ รากแก่น และ ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง

จากกระแสดราม่าในทวิตเตอร์ทำให้สาวมาร์กี้เองดูไม่ดีสักเท่าไหร่ และแฟน ๆ เองคงจะเสียดาย หากมีการแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อเพื่อนร่วมงานหรือคนสนิท เหล่าแฟนคลับและเหล่ามักเกิ้ลก็พยายามสืบหา แต่เมื่อเช้านี้ทางสาวมาร์กี้ได้ออกมาแถลงว่าไม่ใช่อย่างที่ทุกคนคิด และนางเอกสาวชื่อดังนาม บ. ก็ไม่ใช่คู่กรณีที่พูดถึงในรายการ อย่างไรก็ตาม อยากให้ทุกคนเสพข่าวอย่างระมัดระวังกันด้วยนะคะ สามารถส่องความเคลื่อนไหวได้ที่แท็ก #มาร์กี้

สามารถติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *