เกียกโกะ

เกียกโกะ อสูรจันทราข้างขึ้นลำดับที่ 5 ผู้มีร่างและบทบาทอยู่ในไห และมีบทน้อยที่สุดในเหล่าอสูรด้วยกันเอง ในอนิเมะเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร : หมู่บ้านช่างตีดาบ เกียกโกะจะมีอะไรน่าสนใจและมีเกร็ดความรู้อะไรบ้างที่เราควรรู้ บอกได้เลยว่า สปอยล์หนักจัดเต็ม ลากยาวไปถึงตอนจบของภาคหมู่บ้านช่างตีดาบเลย

ประวัติของเกียกโกะก่อนจะมาเป็นอสูร

เกียกโกะ มีชื่อเดิมว่า มานางิ เป็นลูกชายของชาวประมง  วันหนึ่งพ่อกับเเม่ของเขาออกไปหาปลาเเละเสียชีวิตขณะหาปลาเมื่อศพของพ่อเเละเเม่ลอยเขาฝั่ง แต่เขาเองก็ไม่ได้ตกใจเท่าไหร่นัก เเต่กลับกันเขายิ่งหลงไหลคลั่งไคล้ศพมาก แถมยังรู้สึกว่าบาดแผลตามตัวพ่อแม่นั้นสวยงามอย่างมากราวกับเป็นศิลปะชิ้นเอก ตั้งแต่นั้นมาก็เลยเริ่มออกมาทรมาณสัตว์แล้วเอาชิ้นส่วนมาทำเป็นงานศิลปะของตน ทำให้คนในหมู่บ้านไม่ชอบ ภายหลังมานางิฆ่าเด็กที่มาดุด่าและล้อเลียนก่อนจะยัดลงไห ครอบครัวของเด็กและชาวบ้านต้องการเอาคืน ด้วยเหตุผลที่ว่าปล่อยให้อยู่ไม่ได้แล้ว มันอันตรายมากเกินไป ทำให้ต้องโดนชาวบ้านรุมแทงจนปางตาย แต่ก่อนใกล้ตายก็ได้พบกับมุซัน

ประวัติของเกียกโกะก่อนจะมาเป็นอสูร

บุคลิกและนิสัยของเกียกโกะ

เขามักชอบหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ หรือสิ่งที่เขาเห็นว่ามีเกียรติทำให้เขาต้องออกหาแรงบันดาลใจแปลก ๆ อยู่เสมอ เช่น การเอาร่างมนุษย์มาต่อเรียงกันเป็นต้นไม้ หรือในบางครั้งผลงานของเขาก็สร้างขึ้นมาจากมนุษย์ที่ยังมีชีวิตอยู่ด้วยซ้ำไป  เขามักจะรู้สึกสบายทุกครั้งที่ได้มีส่วนร่วมในการสนทนากับมุซัน  ถึงอย่างนั้นเกียกโกะมีความตื้นเขิน หยิ่งยโส มีความซาดิสส์ และ เป็นคนขี้อิจฉา ไม่ยอมรับเหล่าจิตรกรที่เก่งกว่าตน เป็นคนบ้างานศิลป์ของตัวเอง เเละไม่ยอมรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่มีต่องานศิลปะของตัวเองเเม้ว่ามันจะบิดเบี้ยวหรือไม่สวยมากเพียงใดก็ตาม

แต่มักจะรู้สึกสบายทุกครั้งที่ได้มีส่วนร่วมในการพูดคุยกับมุซัน นอกจากจะพยายามทำให้มุซันพอใจแล้วนั้น ยังพบว่าตัวเองมีความสุขในการถูกตัดหัวและได้อยู่บนมือของมุซัน

บุคลิกและนิสัยของเกียกโกะ

ความสามารถ พลังเเละมนต์อสูรโลหิตของเกียกโกะ

อย่างที่เราได้เห็นไปแล้วในดาบพิฆาตอสูร : หมู่บ้านช่างตีดาบ เกียกโกะเป็นอสูรที่อาศัยอยู่ในไห เพราะไม่มีขานั่นทำให้ต้องเคลื่อนที่ด้วยการวาร์ปไปอยู่ในไหต่างๆ ซึ่งไม่ใช่การเทเลพอร์ต แต่เป็นการวาร์ปไปโผล่อยู่ในไหอีกใบที่ต้องการ ส่วนการปลดปล่อยตัวเองออกจากไหนั้น จะเป็นการลอกคราบและแปลงร่างเป็นร่างที่แท้จริงเพื่อเพิ่มความสามารถทั้งหมด และสิ่งที่เกียกโกะสัมผัสจะถูกแปลงร่างเป็นปลา สามารถวางไข่ได้ทุกที่ในบริเวณใกล้เคียงและสร้างไหขนาดต่าง ๆ กันได้หลายใบในคราวเดียว

  • มัจฉามรณะเข็มพันเล่ม (千本針魚殺/Senbonbari gyosastu)
  • นรกอสูรทะเล (蛸壺地獄/Takostubo jigoku)
  • ไหนรกวารี (水獄鉢/Suigokubachi)
  • หมื่นมัจฉากลางเวหา (一万滑空粘魚/Ichiman kakkuu nengyo)
  • เกล็ดสังหาร (陣殺魚鱗/Jinsastu gyorin)
ไหนรกวารี (水獄鉢/Suigokubachi)

มนต์อสูรโลหิตของเกียกโกะนั้น ทำให้เขาสามารถเอาชนะอสูรทั่วไปและสังหารแม้กระทั่งเสาหลักได้อย่างง่ายดาย โดยมีความสามารถในการจัดการกับร่างกายของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแขนจำนวนมากขึ้นมาบนหัวและลำตัว นอกจากนี้ยังมีการฟื้นฟูที่ทรงพลัง โดยรอดชีวิตจากการตัดหัวจากมุซัน และได้ฟื้นฟูหัวของเขาเข้ากับร่างกายอีกครั้ง

ความสามารถ พลังเเละมนต์อสูรโลหิตของเกียกโกะ

หลังจากมุอิจิโร่ใช้ปราณหมอกฟันไหแตก ก็รีบมุ่งหน้าเข้ามาจัดการเกียกโกะทันที สุดท้ายแล้วเกียกโกะก็ตายด้วยคมดาบของ มุอิจิโร่ เสาหลักหมอก อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เขาเองได้บอกเรื่องข่าวของหมู่บ้านช่างตีดาบไว้กับมุซันแล้ว ทำให้มุซันส่งพวกเขาทั้งสองไปที่หมู่บ้านเพื่อพิสูจน์ และตามหาสิ่งที่มุซันต้องการ

ถ้าอยากรู้ว่าเกียกโกะจะตายอย่างไรต้องติดตาม ดาบพิฆาตอสูร : หมู่บ้านช่างตีดาบในตอนต่อไป

.

รู้จักกับอสูรข้างขึ้นคนอื่น ๆ ได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *