Stranger-things-4

ภาพยนตร์ซีรี่ส์จากต่างประเทศที่มีแฟน ๆ คอยติดตามมาตลอด 6 ปี และยังยอดฮิตอยู่เสมอจะเป็นเรื่องไหนไม่ได้นอกจาก Stranger things 4 ซึ่งจากทั้งเทรลเลอร์ของซี่รีส์ที่ปล่อยออกมาไปจนถึงโฉมหน้านักแสดง โดยเฉพาะเด็ก ๆ ในซีซันแรกต่างก็โตเป็นหนุ่มเป็นสาวกันหมด และไม่ใช่แค่อายุนักแสดงหรือตัวละครเท่านั้น การกลับมาในซีซั่นนี้ยังท้าทายเหล่าผู้สร้างเป็นอย่างยิ่งว่าจะยังเล่าเรื่องของชาวฮอว์กินส์และโลกกลับด้านต่อไปอย่างไร

การกลับมาในซีซั่นนี้ยังท้าทายเหล่าผู้สร้างเป็นอย่างยิ่งว่าจะยังเล่าเรื่องของชาวฮอว์กินส์และโลกกลับด้านต่อไปอย่างไร
การกลับมาในซีซั่นนี้ จะยังเล่าเรื่องของชาวฮอว์กินส์และโลกกลับด้านต่อไปอย่างไร

ความเดิมตอนที่แล้วจาก season 3

เห็นการณ์ก่อน Stranger things 4 ปี 1985 เมืองฮอว์กินส์ถูกปลุกให้คึกคักด้วยการมาของห้างสตาร์คอร์ต แหล่งบันเทิงใหม่ของเหล่าวัยรุ่น และในขณะเดียวกันก็มีเรื่องประหลาด ๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แม่เหล็กติดตู้เย็นร่วงราวกับไม่มีแรงดึงดูด, สัตว์จำพวกหนูออกอาการดุร้ายเหมือนหนูบ้า, ผู้คนรอบตัวแสดงท่าทางรุนแรงแปลกๆ ไป นี่ยังไม่รวมว่าวิล ผู้มีสกิลพิเศษในการสัมผัสสิ่งชั่วร้าย ได้บอกว่ามีอะไรไม่ชอบมาพากลอยู่ในโลกมนุษย์ ภัยร้ายจากสัตว์ประหลาดต่างมิติก็เริ่มคืบคลานและรุกรานเมืองฮอว์กินส์ แม้ว่าภาคที่แล้ว แอลจะปิดประตูเชื่อมสู่โลก Upside Down ไปแล้วก็ตาม พวกเขาจึงต้องช่วยกันสืบค้นหาต้นตอของอันตรายครั้งนี้และตามแก้ไขมันให้ได้

แม้ว่าแอลจะปิดประตูเชื่อมสู่โลก Upside Down ไปแล้วก็ตาม พวกเขาจึงต้องช่วยกันสืบค้นหาต้นตอของอันตรายครั้งนี้และตามแก้ไขมันให้ได้
แม้ว่าแอลจะปิดประตูเชื่อมสู่โลก Upside Down ไปแล้วก็ตาม

เนื้อเรื่องของภาคล่าสุดกับ Stranger things 4

ทั้งนี้มีการแยกมันเป็นออกเป็น 2 พาร์ท โดยพาร์ทแรกจะมี 7 ตอนด้วยกัน และพาร์ท 2 จะมีเพียง 2 ตอนเท่านั้น โดย Stranger things 4 มีเนื้อเรื่องต่อจากเหตุการณ์เลือดสาดที่ห้างสตาร์คอร์ตในตอนท้ายของซีซัน 3 เหล่าแก๊งเด็กแสบแห่งฮอว์กินส์ต่างก็แยกย้ายไปมีเส้นทางของตัวเอง โดยแอล ไปอยู่กับบ้านบายเออร์สของจอยซ์ ที่มี วิล และ โจนาธาน แต่ที่แคลิฟอร์เนียก็ไม่เหมือนฮอว์กินส์และแอลต้องปรับตัวกับสังคมไฮสคูลที่โหดร้ายในภาวะที่เธอไร้พลังใด ๆ จนกระทั่งแอลถูกจับหลังก่อเรื่อง ไมค์และพวก จำต้องตามหาแอลก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

Stranger things 4 มีเนื้อเรื่องต่อจากเหตุการณ์เลือดสาดที่ห้างสตาร์คอร์ตในตอนท้ายของซีซัน
มีเนื้อเรื่องต่อจากเหตุการณ์เลือดสาดที่ห้างสตาร์คอร์ตในตอนท้ายของซีซัน

ในขณะเดียวกัน ดัสติน สตีฟ แนนซี ลูคัส และ แม็กซ์ จำต้องไขคดีปริศนาของฮอว์กินส์ที่มีคนตายอย่างต่อเนื่อง หลังการมาถึงของ เวคน่า อสูรร้ายตนใหม่ที่อาจเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ฆาตกรรมในอดีตของฮอว์กินส์ และท้ายสุด จิม ฮอปเปอร์ จำต้องฝากความหวังที่จะแหกคุกโหดจัดรัสเซียไว้กับ จอยซ์และเมอร์เรย์ โบว์แมน เนิร์ดสุดเพี้ยนที่ดันพูดรัสเซียได้

เวคน่า อสูรร้ายตนใหม่ที่อาจเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ฆาตกรรมในอดีตของฮอว์กินส์
เวคน่า อสูรร้ายตนใหม่ที่อาจเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ฆาตกรรมในอดีตของฮอว์กินส์

การกลับมาเฉลยจุดเริ่มต้นที่ปูเอาไว้ทั้ง 3 ซีซั่น

อย่างที่รู้กันสำหรับใครที่ได้ดู Stranger things 4 พาร์ทแรกจนจบไปแล้ว ก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้กำกับนั้นพาทุกคนกลับมาสู่จุดเริ่มต้นของเหตุและผลต่าง ๆ ทุกประเด็น ทั้งตัวของ แอล ผู้มีพลังวิเศษที่มีอดีตหรือความทรงจำที่ถูกลืนเลือน รอยแยกที่เกิดขึ้นจากความผิดพลาดของมนุษย์ สาเหตุการตายและมิติของโลกกลับด้าน ทุกอย่างจะถูกคลี่คลายปมในซีซั่นนี้

โดย Stranger things 4 จะเริ่มเล่าเรื่องจากการใช้ชีวิตวัยรุ่นธรรมดาของ แอล ที่ไม่มีพลังวิเศษ ต้องอยู่กับการโดนบูลลี่ในทุก ๆ วัน จนพอมีเหตุการณ์เข้ามาถาโถมจึงทำให้เธอได้ตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อผลประโยชน์ต่อตัวเองและเพื่อน ๆ ในขณะที่ แม็กซ์ ยังคงมีอาการหวาดระแวงและฝันร้ายในเรื่องเดิม ๆ เป็นการพาไปเจอกับเรื่องอันน่าสลดใจและความน่าพิศวงกับการตายชองคนรอบตัว เธอจะต้องเจอกับอะไรก็ไม่มีใครรู้ โดยมีความร่วมมือของสตีฟ ดัสติส แนนซี และลูคัส ช่วยกันสืบค้นหาข้อสงสัยที่เกี่ยวกับคดีคนตาย และรวมไปถึงการกลับมาของฮอปเปอร์ที่ยังถูกเป็นปริศนา ถึงแม้ในตอนสุดท้ายจะถูกไขคดีได้

เริ่มเล่าเรื่องจากการใช้ชีวิตวัยรุ่นธรรมดาของ แอล ที่ไม่มีพลังวิเศษ ต้องอยู่กับการโดนบูลลี่ในทุก ๆ วัน
เริ่มเล่าเรื่องจากการใช้ชีวิตวัยรุ่นธรรมดาของ แอล ที่ไม่มีพลังวิเศษ

ถูกอย่างจะเริ่มปะติดปะต่อกันตามแนวเส้นเรื่องของแต่ละกลุ่ม โดย Stranger things 4 จะมีความเชื่อมโยงคือ คำสาปของเวคน่าและพลังของแอล ซึ่งตรงนี้ถือว่าผู้กำกับเล่าเรื่องอองมาได้ดีเลยทีเดียว เพราะการแตกกลุ่มกันเพื่อเล่าเรื่องจำให้คนดูตามทันและต่อเรื่องราวด้วยตัวเองได้ บวกกับเส้นเรื่องเดิมที่ดีอยู่แล้ว การเพิ่มจุดเด่นอย่างความป่วนของวัยรุ่นกลุ่มนี้ ทำให้หนังยังดูมีสีสันเหมือนเดิม ถึงแม้จะรู้สึกว่าเวลาที่ผ่านไปจะทำให้หนังนั้นจริงจังและดูมืดมนขึ้น แต่เส่นห์ของความป่วนของแก๊งวัยรุ่นดีแอนด์ดีก็ยังคงอยู่

โดย Stranger things 4 จะมีความเชื่อมโยงคือ คำสาปของเวคน่าและพลังของแอล
โดย Stranger things 4 จะมีความเชื่อมโยงคือ คำสาปของเวคน่าและพลังของแอล

เสื้อผ้าหน้าผม และองค์ประกอบโดยรวม ชูโรงให้กลายเป็นหนังที่ดี

ต้องยกความดีความชอบนี้ให้กับคนจัดหานักแสดง ดีไซน์เนอร์และเมคอัพอย่างมาก เพราะ Setting ใน Stranger things 4 นั้นอยู่ในช่วงยุค 70s – 80s สไตล์ลิสต์คงทำงานหนักขึ้นเพราะการสรรหาชุดยุควินเทจมาแมทช์กับนักแสดงก็คงยาก แต่ฝ่ายจัดหานักแสดงนั้น มากลบรอยได้อย่างดีเยี่ยม เพราะหน้าตาของนักแสดงแต่ละคนสามารถหาได้ในยุคนั้น บวกกับการแต่งหน้าให้กับสาว ๆ ที่เห็นได้ชัดเลยก็คงเป็นแนนซี่ สาววัยทำงานที่เหมือนกับอยู่ในยุคนั้นจริง ๆ

หน้าตาของนักแสดงแต่ละคนสามารถหาได้ในยุคนั้น
หน้าตาของนักแสดง บวกกับการแต่งหน้าให้กับสาว ๆ ที่เห็นได้ชัดเลยก็คงเป็นแนนซี่

อีกส่วนที่สำคัญใน Stranger things 4 คือฉากและสถานที่ พร้อมทั้งอุปกรณ์เทคโลยีต่าง ๆ ที่นำมาใช้ในหนังนั้น เป็นอีกตัวที่ชูโรงให้กลายเป็นหนังที่คนดูต่างติดตาม ความทันสมัยของเครื่องมือที่ใช้ในแลปในยุคนั้นหรือแม้แต่อุปกรณ์สื่อสารของแก๊งตัวป่วน ก็ทำออกมาได้ไม่เกินจริงจนเกินไป ทำให้สามารถเข้าถึงได้ง่าย อีกทั้งยังมีอีกหลายเสียงที่ทำให้ชวนนึกถึงวันวาน ไม่ว่าจะวิทยุ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์บ้าน เครื่องสแกนสมอง หรือแม้แต่เครื่องวัดความถี่สมอง ก็สามารถทำออกมาได้ดี สิ่งเหล่านี้จึงเป็นส่วนสำคัญอีกส่วนที่หนังนั้นมีคนคอยติดตามเลยก็ว่าได้

ความทันสมัยของเครื่องมือที่ใช้ในแลป หรือแม้แต่อุปกรณ์สื่อสารของแก๊งตัวป่วน
ความทันสมัยของเครื่องมือที่ใช้ในแลป หรือแม้แต่อุปกรณ์สื่อสารของแก๊งตัวป่วน

คอหนังสยองขวัญที่ไม่ควรพลาดกับซีรี่ส์ยอดฮิต ไม่ดู ไม่ได้แล้ว

ถึงแม้ว่าซีซั่นนี้จะฉากโหด แต่ไม่ขาดอารมณ์ขันเสียทีเดียวอย่างที่กล่าวไป เพราะมันก็ยังเซอร์วิสแฟน ๆ ด้วยเสียงหัวเราะอยู่นอกจากความฮาและน่ารักของดัสตินที่ยังคงขโมยซีนได้เหมือนเดิม แถมเรายังจะได้เห็นตัวละครสาวสายป่วนอย่าง โรบิน มาโปรยเสน่ห์พร้อมเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี เสริมทัพด้วยตัวละครใหม่ทั้งอาไกล์เพื่อนสายเขียวของ โจนาธาน บายเออร์ส มาปล่อยมุกเมา ๆ มึน ๆ สร้างเสียงหัวเราะตลอดซีซันรวมถึง เอ็ดดี้ มันสัน มาสวมบทเด็กโข่งแห่งเฮลล์ไฟร์คลับที่กลายเป็นแพะรับบาปในคดีฆาตกรรมก็สร้างความบันเทิงให้คนดูได้ไม่แพ้ตัวละครเก่า ๆ เลย

เซอร์วิสแฟน ๆ ด้วยเสียงหัวเราะอยู่นอกจากความฮาและน่ารักของดัสตินที่ยังคงขโมยซีนได้เหมือนเดิม
เซอร์วิสแฟน ๆ ด้วยเสียงหัวเราะอยู่นอกจากความฮาและน่ารักของดัสตินที่ยังคงขโมยซีนได้เหมือนเดิม

ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องหรือตัวนะแสดงเองก็ไปด้วยกันได้ดี โดยพารท์นี้อาจจะยังไขคดีไม่หมด แต่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่จะทำให้คนดูนั้นฝากความหวังไว้ที่อีก 2 ตอนสุดท้ายของซีซั่น กับ stranger things 4  สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู ต้องลองเข้าไปดูกันแล้วล่ะค่ะ มีฉายใน Netfilx อัปเดตครบทั้ง 7 ตอนเรียบร้อย ส่วนใครที่ติดตามผลงานอยู่แล้ว มาลุ้นหาคำตอบกันในอีกสองตอนที่เหลือในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *