10 เพลงของแทยอน ที่ต้องฟัง

กลับมาแบบยิ่งใหญ่อีกครั้งกับเมนโวคอลจากวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้อย่าง แทยอน จาก Girls’ Generation กับคอนเสิร์ตเดี่ยวในประเทศไทย TAEYEON CONCERT – The ODD Of LOVE in BANGKOK ที่พร้อมให้เหล่าโซวอนมาร่วมดื่มด่ำกับน้ำเสียงอันทรงพลังของเธอ และสร้างความทรงจำไปด้วยกันในวันที่ 12 และ 13 สิงหาคม 2566 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

ประวัติ TAEYEON

คิมแทยอน
คิมแทยอน หัวหน้าวง Girls’ Generation

TAEYEON หรือ คิมแทยอน นักร้องหญิงชาวเกาหลีใต้ ที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอเป็นอย่างดี ยิ่งถ้าใครเป็นสาวกของวง SNSD หรือ เกิลส์เจเนอเรชัน เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่โด่งดังเป็นอย่างมาก โดยแทยอนเองก็มีส่วนร่วมในทีมในการผลักดันและสร้างผลงานเพลงให้เป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบันนี้

แต่ก่อนจะไปดูคอนเสิร์ต เราก็ต้องเตรียมตัวซ้อมร้องให้เป๊ะ อย่างที่รู้กันว่าเพลงของ TAEYEON มีเยอะมาก วันนี้เราเลยทำการ คัดมา 10 ของแทยอน ที่ต้องไปฟัง และซ้อมร้องกันเพราะรับรองได้เลยว่าจะต้องมีตามลิสต์นี้อย่างแน่นอนค่ะ แต่จะมีรายชื่อเพลงอะไรบ้างตามไปดูกัน

1. Four Seasons 

ชื่อก็บอกแล้วว่าหมายถึงสี่ฤดู แต่ฤดูที่ว่าไม่ได้หมายถึงสภาพอากาศแต่มีความหมายว่าความรักก็เหมือนมีสี่ฤดู ความรักเริ่มต้นก็เปรียบเหมือนฤดูร้อน จากนั้นมาก็เป็นฤดูฝน ฤดูใบไม้ผลิ สุดท้ายก็เฉยชาดั่งฤดูหนาว เนื้อหาก็ดี แถมเสียงแทยอนก็เพราะอีกด้วยการันตีด้วยรางวัลแดซัง บอกได้เลยว่าต้องฟัง ไม่ฟังไม่ได้แล้ว

2. Fine

ชื่อบอกสบายแต่เนื้อหาไม่ได้สบายตามเนื้อหาของเพลงเลยจ้า แนะนำว่าให้ฟังแบบดนตรีสด เสียงสดๆของแทยอนรับรองได้เลยว่าคุณจะหลงรักผู้หญิงคนนี้มากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ไม่ใช่เพียงแต่ดนตรีสดเท่านั้นที่คู่ควรแก่การฟัง เอ็มวีก็บอกได้เลยว่า TAEYEON นั้นสวยไม่เป็นรองใครเลยค่ะ

3. Weekend

เป็นเพลงที่มีจังหวะเร็ว สนุกสนาน เนื้อหาไม่เศร้าเหมือนเพลงอื่น ๆ ที่ TAEYEON เคยร้อง เหมาะแก่การเปิดฟังเมื่อได้ออกเดินทาง สีสันและท่าเต้นใน mv ก็มีความน่ารัก ละมุน ผ่อนคลาย สดใสมากเว่อร์ เหมาะที่จะเปิดฟังได้ทุกเมื่อเลยค่ะ

4. Can’t Control Myself

เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเศร้า กินใจ แต่จังหวะไม่ได้ช้าจนเกินไป การแสดงออกใน mv ของแทยอน แสดงได้เข้าถึงความเศร้าจริง ๆ เนื้อหาที่แสดงใน mv นั้นสามารถถ่ายทอดถึงความต่อเนื่องของความสัมพันธ์ออกมาได้เป็นอย่างดี ถึงผู้ฟังจะไม่ได้อกหักหรือเสียใจก็สามารถอินตามได้อย่างง่ายได้ แต่หากใครฟังมีความเศร้าอยู่แล้ว ก็อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกอินตามเข้าไปอีก

5. INVU

INVU เป็นเพลงป๊อปแดนซ์แนวเฮา ที่มีจังหวะไม่ช้าเกินไป แต่เนื้อหาและความหมายนั้นมีแต่ความเศร้า เสียใจ แตกสลายจากคนรัก ฟีลเหมือนเจ็บปวดเหลือเกิน เสียงร้องของแทยอนก็สื่ออารมณ์ได้อย่างลึกซึ้ง แต่การแสดงในmv แสดงเหมือนกับตัวละครในเทพนิยาย แล้วคือสวยแบบตัวแม่ตัวมัมมาก

6. I

เพลงนี้อยู่ในอัลบั้มแรกของ TAEYEON เลยค่ะ ถือว่าเป็นเพลงที่เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว ซึ่งกระแสตอบรับดีมากๆ บอกเลยค่ะว่าดีย์ทั้งเนื้อร้อง และทำนอง รวมไปถึง MV ที่ TAEYEON แสดงเองแล้วถ่ายทอดออกมาเป็นตัวเองได้ดีมากๆ สื่ออารมณ์ประมาณว่าให้กำลังใจในวันที่ใครรู้สึกท้อแท้ ถ้าได้ฟังจะฮีลใจได้ดีมากเลยล่ะ ความหมายดีบวกกับเสียงร้องทรงพลัง

7. Rescue Me

เพลงนี้เหมาะแก่การเล่นเป็นนางเอกเอ็มวีตอนอาบน้ำที่สุด อาบน้ำใต้ฟักบัวพร้อมกับตะโกนแหกปากร้องตามไปบอกเลยได้อารมณ์และฟินสุดๆ หรือใครอยากจะจัดคอนเสิร์ตในห้องน้ำก็เริ่มเลอ

8. Happy

ใครที่กำลังรู้สึกมีความสุข หรืออินเลิฟอยู่แนะให้ฟังเพลงนี้เลยค่ะ ทำนองช้าๆ ฟังสบาย ไม่ว่าจะฟังตอนไหนก็ดีเสมอ ยิ่งถ้าไปฟังในคอนเสิร์ตนะจะรู้สึกดีมากขนาดไหน ฟังไปด้วย โบกแท่งไฟทั้งฮอล์อบอวลไปด้วยทะเลไฟสีชมพู พร้อมกับเสียงไพเราะของแทยอน แค่คิดก็รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจแล้วป่ะ

9. love you like crazy

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ดีย์มาก ดนตรีก็คือดีงาม จังหวะสนุกๆ ชวนโยกหัวตามแม้ดนตรีและท่วงทำนองเพลงจะไม่ได้สนุกจนเวอร์วังแต่เชื่อเถอะว่าถ้าหากได้นั่งฟังในคอนเสิร์ตนะ คงอดโยกหัวตามไม่ได้แน่ๆ แนะนำให้ไปฝึกร้องกันได้เลยค่ะเพราะมีแน่นอน

10. Spark

เป็นเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟ โซล ป๊อป อัดแน่นด้วยทำนองที่ท่วมท้นไปด้วยความรู้สึก และเสียงร้องอันเหนือชั้นของแทยอน รวมไปถึงท่าเต้นที่ดูมีพลัง รับรองได้เลยค่ะว่าในคอนเสิร์ตจะสนุกและจอยไปกับเพลงนี้อย่างแน่นอน

สามารถซื้อบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตได้ 2 รอบ รอบสมาชิก SM True MEMBERSHIP วันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2566 เวลา 11.00-12.00 น. และรอบบุคคลทั่วไปในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม 2566 เวลา 11.00 น. เป็นต้นไปทางเว็บไซต์ www.allticket.com โดยรอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เร็วๆ นี้ ทาง SM True โซวอนเตรียมเงิน เตรียมนิ้ว เตรียมเน็ตให้พร้อมแล้วรอกดบัตรกันค่ะ

สามารถติดตามบทความเกี่ยวกับ ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 4 ได้ในบทความหน้าที่ Dooleaw

Rita Rose

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *