ธี่หยด

ธี่หยด แว่วเสียงครวญคลั่ง จากเรื่องเล่าในกระทู้พันทิป สู่ฉบับนิยายจนขายดีเทน้ำเทท่ายอดทะลุ 20,000 เล่ม ผลงานเขียนจากลูกชายเจ้าของเรื่องอย่างคุณกิต-กฤตานนท์ และล่าสุด ธี่หยดกำลังจะเตรียมฉายในโรงภาพยนตร์แบบหนังโรงวันที่ 26 ตุลาคม 2023 ต้อนรับวันฮาโลวีนนี้

.

เรื่องเล่าจากกระทู้พันทิปสุดหลอน “กระทู้ผีฟีเวอร์…ลองมาฟังเรื่องลึกลับของผมบ้าง”

ธี่หยด เป็นหนึ่งในเรื่องผีที่เล่าลงเว็บ pantip.com ตั้งหัวข้อเรื่องว่า “กระทู้ผีฟีเวอร์…ลองมาฟังเรื่องลึกลับของผมบ้าง” ที่มีคนติดตามรออ่าน รวมถึงเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 2,000 ความเห็น มียอดแชร์มากกว่า 130,000 ครั้ง ได้โพสต์ลงสู่สาธารณะเมื่อประมาณวันที่ 29 พฤษภาคม 2017 นั่นคือเมื่อ 8 ปีที่แล้วกับเรื่องราวสุดหลอนที่มาจากเรื่องจริง สถานการณ์จริงจากคุณแม่ของคุณกิต โดยจะเป็นการเล่าเหตุการณ์ที่คุณแม่เจ้าของเรื่องประสบพบเองกับตัว

เรื่องเล่าจากกระทู้พันทิปสุดหลอน “กระทู้ผีฟีเวอร์...ลองมาฟังเรื่องลึกลับของผมบ้าง”
เรื่องเล่าจากกระทู้พันทิปสุดหลอน “กระทู้ผีฟีเวอร์…ลองมาฟังเรื่องลึกลับของผมบ้าง”

ซึ่งเรื่องราวนี้ได้นำมาตอกย้ำความหลอนด้วยการนำกลับมาเล่าใหม่ในรายการผีชื่อดังอย่าง The Ghost Radio โดย คุณกิตติศักดิ์ เจ้าของเรื่อง จนกลายเป็นเรื่องเล่าผีสุดสยองที่หลอนติดอันดับ มียอดผู้ฟังภายใน 3 วัน สูงกว่า 2,000,000 วิว ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับน้องสาวแท้ ๆ ของแม่คุณกิต รวมทั้งเสียงปริศนา “ธี่หยด” ที่คนในบ้านจะได้ยินทุกครั้ง ตอนที่สิ่งลึกลับกำลังคืบคลานเข้ามา

Pantip : กระทู้ผีฟีเวอร์…ลองมาฟังเรื่องลึกลับของผมบ้าง

‘ธี่หยด’ จากกระทู้ผี สู่นิยาย ทะยานฉายหนังโรง

ธี่หยด เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญที่ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อ ธี่หยด…แว่วเสียงครวญคลั่ง ของ กฤตานนท์ สร้างโดย เดอะโกสต์เรดิโอ รายการเล่าเรื่องผีออนไลน์ชื่อดัง ถึงแม้จะยังไม่มีเรื่องย่อหนังธี่หยด อย่างเป็นทางการออกมา แต่เราก็คงเดาได้ไม่ยากว่าหนังเรื่องนี้จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร เนื่องจากเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องเล่าของคนที่ประสบพบเจอเหตุการณ์นี้ด้วยตัวเอง แม้จะเป็นการส่งต่อเนื้อหาให้ทายาทมาเป็นคนเล่าต่อ ก็ยังคงความเป็นต้นฉบับและชวนให้ขนหัวลุกทุกครั้งเมื่อนึกถึงเสียง ธี่หยด…ธี่หยด…

ธี่หยด...แว่วเสียงครวญคลั่ง
ธี่หยด…แว่วเสียงครวญคลั่ง

.

โดยภาพยนตร์เรื่องธี่หยด จะเป็นเรื่องราวของ ‘หยาด’ เด็กสาวผู้เติบโตมาในครอบครัวใหญ่ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันตก ชีวิตของเธอคงจะเป็นเหมือนกับเด็กสาวคนอื่นที่เติบโตในต่างจังหวัดทั่วไป หากเธอไม่ได้ประสบพบเจอกับเรื่องราวที่จะหลอกหลอนและฝังอยู่ในความทรงจำของเธอ ไม่ใช่เพียงแค่ความน่ากลัวสยองขวัญเท่านั้น แต่เพราะเรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับน้องสาวแท้ ๆ ของเธอที่อยู่ร่วมบ้านกัน แต่เหมือนไม่ใช่คนเดิม จากคนที่นอนอยู่ข้าง ๆ ต้องลืมตาจ้องมองคุณตลอดทั้งคืน

.

‘ธี่หยด’ จากกระทู้ผี สู่นิยาย ทะยานฉายหนังโรง
‘ธี่หยด’ จากกระทู้ผี สู่นิยาย ทะยานฉายหนังโรง

.

นักแสดง ‘ธี่หยด’

  • ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบท ยักษ์
  • เดนิส เจลีลชา คัปปุน รับบท หยาด
  • กาจบัณฑิต ใจดี รับบท ยศ
  • พีระกฤตย์ พชรบุณยเกียรติ รับบท​ ยอด
  • รัตนวดี วงศ์ทอง รับบท แย้ม
  • ด.ญ.ณัฐชา นีน่า พาโดวัน รับบท​ ยี่
  • อริศรา วงษ์ชาลี รับบท​ เย็น (แม่)​
  • ปรเมศร์ น้อยอ่ำ รับบท พ่อ

.

จากเรื่องเล่าผีในกระทู้หลอนพันทิป สู่นิยายดังยอดขายสองหมื่นเล่ม ทะยานขึ้นสู่หนังโรง โดยเมื่อวันวันพุธที่ 9 สิงหาคม 2566 ทางผู้สร้างอย่างเดอะโกสต์เรดิโอได้เผยแพร่ภาพโปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่อง ธี่หยด และปล่อยคลิปวิดิโอตัวอย่างออกมาให้ได้รับชมกันก่อนหลอนตัวเต็มในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

.

อัพเดตคอนเทนต์เกี่ยวกับวงการบันเทิง ทั้งภาพยนตร์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ เพลง คอนเสิร์ตอีกมากมายได้ที่ Dooleaw

Rita Rose

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *