รีวิว Thai Cave Rescue ถ้ำหลวง ภารกิจแห่งความหวัง โดยทีมงานไทยอีกแง่มุม

จากเหตุการณ์โด่งดังไปทั่วทั้งโลกที่เกิดขึ้นจริงเมื่อปี 2561 สู่การสร้างซีรีส์แนวสารคดี แน่นอนว่าสำหรับ Thai Cave Rescue ถ้ำหลวง ภารกิจแห่งความหวัง ถูกถ่ายทอดเรื่องราวเหตุการณ์ถ้ำหลวงในอีกแง่มุมหนึ่งต่างออกไปจากเวอร์ชั่นก่อน เล่าเรื่องมากขึ้น เจาะลึกมากขึ้น โดยทีมงานไทยเป็นผู้สร้างและได้ผู้กำกับชื่อดังจากฉลาดเกมส์โกงมาทำการกำกับด้วย

เรื่องย่อ Thai Cave Rescue หนัง 13 หมูป่าติดถ้ำ

เรื่องย่อ Thai Cave Rescue หนัง 13 หมูป่าติดถ้ำ
ซีรีส์ Thai Cave Rescue เรื่องนี้จะพาไปย้อนกลับไปเมื่อปี 2561 ที่เป็นข่าวดังมาก ทั่วทั้งโลกได้เข้ามาช่วยเหลือประเทศไทย

ซีรีส์ Thai Cave Rescue (ถ้ำหลวง: ภารกิจแห่งความหวัง) เรื่องนี้จะพาไปย้อนกลับไปเมื่อปี 2561 ที่เป็นข่าวดังมาก ทั่วทั้งโลกได้เข้ามาช่วยเหลือประเทศไทยจากสถานการณ์วิกฤติจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ ทำให้มีเยาวชนกลุ่มหนึ่งที่ต่อมาได้ถูกเรียกจนเป็นที่รู้จักกันว่า ทีมหมูป่า ได้เข้าไปเที่ยวหลังจากซ้อมบอลเสร็จ และทำให้เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย และมีนักป่าไม้ที่เข้าเวรอยู่เป็นคนรู้ว่ามีคนติดอยู๋ในถ้ำจนเป๋นภารกิจใหญ่ที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ เนื้อหาในส่วนที่เกี่ยวกับวิกฤตการณ์ติดถ้ำของทีม 13 หมูป่าเหมือนกับหนังสารคดีเรื่องหนึ่งเลย แต่ Thai Cave Rescue ได้สร้างจุดขายให้กับซีรีส์ของตนเองใหม่ด้วยการมุ่งเน้นไปที่กลุ่มของทีมสิบสามหมูป่ามากยิ่งขึ้น เล่าเรื่องภายในถ้ำมากขึ้น ทั้งเหตุการณ์รวมไปถึงความช่วยเหลือของหน่วยงานมากขึ้นอีกด้วย

ความคิดเห็นหลังดู Thai Cave Rescue จากผู้ชมคนอื่น

ความคิดเห็นหลังดู Thai Cave Rescue จากผู้ชมคนอื่น
ซีรีส์ Thai Cave Rescue เป็นซีรีส์กึ่งสารคดี แต่ดูไม่ใช่สารคดีอย่างที่ควรจะเป็น

ด้วยความที่สร้างจากเหตุการณ์จริง หรือแม้แต่ในซีรีส์ถ้ำหลวง: ภารกิจแห่งความหวัง จะมีตัวละครดำเนินเรื่องเป็นผู้ใหญ่เป็นส่วนมาก ได้เห็นความคิดของเด็ก ทำให้ผู้ชมดูได้รับรู้ว่าเหตุการณ์ภายในถ้ำของเหล่าเด็กหมูป่าว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง จนบางทีมันทำให้เกิดความรู้สึกถึงความยืดเยื้อจนเกินไป

ด้วยความที่มีความยืดเยื้อมันเลยทำให้เกิดความเละเทะเกิดขึ้น ซีรีส์ Thai Cave Rescue เป็นซีรีส์กึ่งสารคดี แต่ดูไม่ใช่สารคดีอย่างที่ควรจะเป็น แต่ต้องมอบความดีความชอบให้ในเรื่องของข้อมูลเลย มีการรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ภัยพิบัติครั้งนี้ ซึ่งมีข้อมูลจริงครบ แทบไม่ตกหรือขาดอะไรไปเลย

รีวิวความรู้สึกหลังจากดูซีรีส์ Thai Cave Rescue จบ (ส่วนตัว)

รีวิวความรู้สึกหลังจากดูซีรีส์ Thai Cave Rescue จบ
เปิดเรื่องมาพยายามเล่ามุมมองโฟกัสไปที่เรื่องราวของเด็ก

ดำเนินเริ่มเรื่องได้ดี หลังเรื่องเริ่มยืดเยื้อ

ในส่วนของการดำเนินเรื่อง เปิดเรื่องมาพยายามเล่ามุมมองโฟกัสไปที่เรื่องราวของเด็ก สำหรับเราคือมันดีนะ ปูมาได้ดีเลย แต่หลังๆของเรื่องเริ่มโฟกัสไปที่เด็กในถ้ำมากไปจนมันเหมือนพยายามเล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดในถ้ำแบบถี่ยิบไป มีหลงทางบ้าง ทำให้คนดูอย่างเรานั่น เอ๊ะ!!  คือการไปตัดเรื่องผู้คนที่อาสามาช่วยในภารกิจจนแทบไม่เหลือใครให้เห็นเลย พอญาญ่าโผล่มาปึ้บเป็นเดอะแบกของเรื่องเลย!!

บทบาทนักแสดงกัน
สำหรับเรานักแสดงถือว่าเลือกได้ดีเลย ทั้งเด็กที่ติดถ้ำและนักแสดงคนอื่นในเรื่องเลย

นักแสดงส่วนใหญ่แสดงดี ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

บทบาทนักแสดงกันบ้าง สำหรับเรานักแสดงถือว่าเลือกได้ดีเลย ทั้งเด็กที่ติดถ้ำและนักแสดงคนอื่นในเรื่องเลย โดยเฉพาะนักแสดงที่เป็นทหารหรือนาวิกโยธินเนี่ยแหละ เล่นดีมาก ถ้าเป็นทหารจริงแล้วมาแสดงคือเก่งมากเลย ยังไม่พอนะครับภายในเรื่องยังมีการสื่อสารภาษาอังกฤษกันด้วย อันนี้ก็เข้าใจได้ว่าต้องเอานักแสดงที่พูดอังกฤษเป็นมาร่วมแสดง แต่เราชอบคนที่เล่นเป็นแม่ของมาร์คเด็กติดถ้ำ (เฟรช-อริศรา วงษ์ชาลี) อันนี้คือดีมากแบบมากอะ คือเขาเล่นคนต่างด้าวหรือชนเผ่าอะไรหรือป่าวไม่รู้อะ แต่ดีมากจริง!!

ผลงานชิ้นสุดท้ายของ บีม ปังกร นักแสดงหนุ่ม

สำหรับ Thai Cave Rescue  ถ้ำหลวง ภารกิจแห่งความหวัง ยังเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายจาก บีม ปังกร ที่รับบทเป็นโค้ชเอกด้วยครับ ถึงแม้ว่าอาจจะทำออกมายังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ยังมีส่วนอื่นๆในเรื่องที่ดีและน่าดูอีกนะครับ ยังไงก็ลองเปิดดูได้ เพราะรีวิวของเราเองอาจจะไม่ตรงกับความรู้สึกคนอื่นก็ได้   สามารถดูได้ที่ Netflix มีให้ชมแล้วทั้งหมด 6 ตอน ตอนละประมาณหนึ่งชั่วโมงเองครับ

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *