The Glory part 2

ดุเด็ด เผ็ดมันส์กับบรรดา Korean Serisenism ที่แห่กันตั้งหน้าตั้งตาตั้งรอบทสรุปของ “ยอนจิน” ผู้เป็นความฝันของ “มุน ดงอึน” ใน The Glory ซึ่งตอนนี้ได้ปักหมุดวันลงออกอากาศแล้วผ่าน Netfilx ในวันที่ 10 มีนาคม 2566 ที่จะถึงนี้ แถมล่าสุดได้มีการปล่อยคลิปวิดิโอตัวอย่าง Official Teaser Part 2 ออกมา ให้แฟน ๆ ซีรีส์ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง มาพร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์และบทวิเคราะห์อีกมากมายเกี่ยวกับบทสรุป วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า เราชาวดูแล้วจะมีความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องนี้

The Glory ซีรีส์เกาหลีแนวแก้แค้น อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

เป็นละครโทรทัศน์เกาหลีใต้ เขียนโดย คิม อึนซุก กำกับโดย อัน กิลโฮ นำแสดงโดย ซง ฮเยคโย , อี โดฮยอน , อิม จียอน , ย็อม เฮรัน, พัก ซองฮุน และชอง ซองอิล ออกอากาศผ่านทางเน็ตฟลิกซ์ เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ค.ศ. 2022 ซึ่งในพาร์ทแรกบอกได้เลยว่าเป็นการปูเนื้อเรื่องมาได้อย่างน่าติดตามชนิดที่ว่าลุกจากเก้าอี้ไม่ได้เลย ตั้งแต่เริ่มเรื่อง การค่อย ๆ เฉลยปมของตัวละครแต่ละตัว วิธีการแก้แค้น และการวางแผนของนางเอก เป็นอะไรที่ทำให้ The Glory เป็นซีรีส์ที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้

อีกทั้งคุณภาพของนักแสดงก็แน่นคับจอ แสดงดี แสดงเก่ง เข้าถึงบท ทำให้ผู้ชมรู้สึกสงสาร สมเพช เห็นใจ โมโหและหมั้นไส้ไปพร้อม ๆ กัน บทบาทที่ฮเยคโยได้รับก็เหมาะเจาะเสียเหลือเกิน ยิ่งในช่วงนี้หนังที่เกี่ยวกับการวางแผน การแก้แค้นมันออกจะดังและนิยม ทำให้ทั้งตัวบทและตัวละครเองก็ดูเข้ากันหมด

The Glory ซีรีส์เกาหลีแนวแก้แค้น อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ
The Glory ซีรีส์เกาหลีแนวแก้แค้น อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

วิเคราะห์และเดาทิศทางของคลิปตัวอย่าง The Glory Part 2

เปิดมายัยสาวแสบยอนจินยังคงยี่หละกับการกระทำของตัวเอง ถึงขนาดต่อรองกับดงอึนแล้วยังวางตัวเป็นผู้ที่อยู่เหนือกว่า เอกสารที่กองอยู่บนคือใบแจ้งความของดงอึนในตอนที่เคยถูกกลั่นแกล้งตอนมัธยม “การอภัยหรอ ใครให้อภัยใครล่ะ” ประโยคนี้ค่อนข้างน่าสนใจตรงที่ สีหน้านิ่งเฉยของดงอึนเป็นทุนเดิมที่ทำให้ฉากไม่ฉากเจรจากันธรรมดา แต่เป็นการเตือนแฝงนัยยะของผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นตามมา

“การอภัยหรอ ใครให้อภัยใครล่ะ”
“การอภัยหรอ ใครให้อภัยใครล่ะ”

“ฉันไม่ได้ทำอะไรผิดสักหน่อย” “ไม่ได้ทำอะไรผิดหรอ” รอยยิ้มมุมปากที่เราได้เห็นกับในคลิปตัวอย่าง คือสัญญาณของการแก้แค้นที่จะเริ่มโหดมากขึ้น โดยเริ่มฉายไปที่ตัวละครอื่น ๆ อย่างกลุ่มเพื่อนของยอนจิน ไล่ไปทีละคน ทีละคน เพื่อแสดงให้เห็นว่า ดงอึนกำลังเริ่มปฏิบัติการแก้แค้นที่จัดหนักกว่าเดิม โดยจะทำการลากทุกคนเข้าสู่ขุมนรกของเธออย่างเยือกเย็น รวมไปถึงผลลัพธ์ตาต่อตา ฟันต่อฟัน

รอยยิ้มมุมปากที่เราได้เห็นกับในคลิปตัวอย่าง คือสัญญาณของการแก้แค้นที่จะเริ่มโหดมากขึ้น
รอยยิ้มมุมปากที่เราได้เห็นกับในคลิปตัวอย่าง คือสัญญาณของการแก้แค้นที่จะเริ่มโหดมากขึ้น

ความรู้สึกที่นางเอกซงฮเยคโยมีให้กับ “มุน ดงอึน”

ซงฮเยคโย ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร ELLE ถึงผลงานการแสดงเรื่องล่าสุด The Glory ซีรีส์จาก Netflix ที่เล่าถึงเรื่องของเด็กสาวคนหนึ่งที่เคยถูกเพื่อนร่วมโรงเรียนรังแกเจ็บปางตาย และโตขึ้นมาพร้อมเตรียมแผนการแก้แค้นเงียบๆ อย่างเยือกเย็นว่า “มีฉากที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ อยู่หลายฉากที่ดงอึนแสดงอารมณ์ของเธอออกมา ฉันตื่นเต้นที่ได้แสดงอารมณ์เหล่านั้นที่ฉันไม่เคยแสดงออกผ่านตัวละครแบบนี้มาก่อน ฉันมีความสุขมากที่ได้เอนนอนในห้องตัวเองหลังจากที่ถ่ายทำฉากยากๆ เสร็จ”

นอกจากนี้ยังแอบสปอยล์พาร์ท 2 ของ The Glory เอาไว้สั้น ๆ อีกว่า The Glory Part 2 จะเปิดเผยเรื่องราวต่าง ๆ มากขึ้น รับรองสนุกกว่าเดิมแน่นอน”

“The Glory Part 2 จะเปิดเผยเรื่องราวต่าง ๆ มากขึ้น รับรองสนุกกว่าเดิมแน่นอน”
“The Glory Part 2 จะเปิดเผยเรื่องราวต่าง ๆ มากขึ้น รับรองสนุกกว่าเดิมแน่นอน”

ซงฮเยคโย ยังกล่าวอีกว่า ในระหว่างถ่ายทำ เธอไม่ค่อยได้มาเช็กตัวเองที่หน้าจอมอนิเตอร์มากเท่าไร เพราะเธอกลัวว่าตัวเองจะเผลอจำกัดการแสดงออกทางอารมณ์ของตัวเองมากเกินไป “ฉันพอใจในตัวมุนดงอึนนะ ฉันอยากให้เธอดูเหนื่อยและอ่อนแอ คนที่ตั้งใจจะแก้แค้นอาจจะน้ำหนักขึ้น แต่ฉันคิดว่ามันน่าจะดีกว่าถ้าคนที่รังแกเธอถูกแก้แค้นโดยคนที่ดูอ่อนแอตัวเล็กกว่า คนที่เวลาคนอื่นมองแล้วจะคิดว่า ‘คนแบบนี้น่ากลัวตอนไหน’ ตอนแรกฉันวางแผนเอาไว้ว่าจะไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อยนัก แต่เมื่อตัวละครนี้เป็นครูที่ต้องยืนต่อหน้าเด็กๆ ฉันเลยต้องดูเรียบร้อยสะอาดสะอ้านนิดนึง”

เมื่อถูกถามว่า โลกของตัวละคร มุนดงอึน เห็นโลกเป็นสีอะไร ซงฮเยคโย ตอบว่า “เป็นสีขาวค่ะ ฉันปิดจ๊อบในส่วนของฉันได้เป็นอย่างดี เลยรู้สึกกังวลน้อยลง และฉันไม่มีอะไรอื่นที่ต้องเตรียมตัวอีก ซึ่งทำให้ฉันรู้สึกมีความสุขและรู้สึกสบายใจไร้กังวล”

Cr. www.sanook.com

The Glory พาร์ท 2 – 10 มีนาคม 2566 ใน Netfilx
The Glory พาร์ท 2 – 10 มีนาคม 2566 ใน Netfilx

ผลสรุปจะเป็นอย่างไร คุณป้าจะติดคุก แจจุนจะอับอาย ฮเยจองจะร่วมกระบวนการกับดงอึนและรอดพ้น ซาราจะกลายเป็นแบบไหน มยองโอจะตายอย่างที่ดงอึนได้พูดไว้รึไม่ และยอนจิน จะโดนเอาคืนอย่างสาสมด้วยวิธีการแบบไหน มาคอยร่วมลุ้นและเตรียมไม้เอาไว้ฟาดพวกเขากันได้ใน The Glory พาร์ท 2 – 10 มีนาคม 2566 ใน Netfilx

ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *