the human centipede

จะเป็นอย่าวไรหากเราจับมนุษย์มาทดลองโดยการใช้คน 3 คนขึ้นไปนำมาเย็บปากติดกับรูทวารหนักของบุคคลด้านหน้า แล้วปล่อยให้คลานสี่ขาไปกับพื้น แล้วคุณผู้อ่านคิดว่าผู้ที่ถูกทดลองนั้นจะสามารถมีชีวิตรอดต่อไปได้หรือไม่ ในบทความรีวิวหนังครั้งนี้เราจะไปหาคำตอบกันในหนังนอกกระแสที่ผู้คนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากกับเรื่องที่มีชื่อว่า the human centipede มนุษย์ตะขาบ

หนังเรื่องนี้นั้นถูกปล่อยออกมาในปี 2009 ในแนวสยองขวัญ เพราะภายในเนื้อหานั้นแม้จะพูดกันถึงการทดลองประหลาดแต่ก็ ไม่โชข้อมูลทางวิทยาศาสตร์มากเท่าที่ควรกลับเน้นไปทางฉากติดเรทเสียเป็นส่วนใหญ่ เน้นความลุ้นระทึก กับฉากชวนอาเจียน แบบจัดเต็ม ก็แบบนี้จะให้มาเป็นหนังในกระแสที่เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยคงจะไม่ได้ the human centipede ถูกทำมาสนองความต้องการป่าเถื่อนของผู้ชมโดยแท้

หนังชวนอ้วกที่หลายคนคิดว่าสร้างจากเรื่องจริง
หนังชวนอ้วกที่หลายคนคิดว่าสร้างจากเรื่องจริง

เนื้อเรื่อง the human centipede

the human centipede นั้นจะเริ่มต้นที่ชายชราคนหนึ่งที่กำลังนั่งดูรูปภาพสุนัขสามตัวอยู่ในรถยนต์ โดยพวกมันนั้นถูกศัลยกรรมให้ตัวของมันนั้นถูกเชื่อมต่อกัน ก่อนที่จะได้มีรถบรรทุกคันหนึ่งขับเข้ามามาจอดต่อท้าย ซึ่งสาเหตุที่เจ้าของรถบรรทุกมาจอดนั้นก็เพื่อจะทำการวิ่งลงไปปลดทุกที่ข้างทางนั่นเอง และเมื่อชายชราเห็นดังนั้นจึงได้ลงจากรถพร้อมกับหยิบปืนติดมือไปด้วย แต่นั่นไม่ใช่ปืนที่ใช้เพื่อสังหารแต่เป็นปืนยิงยาสลบเพียงเท่านั้น แล้วหนังก็ได้ตัดมาที่หญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ลิน ที่กำลังติดต่อหาวิธีเดินทางไปที่สนามบิน พร้อมกับเพื่อนสาวอีกคนหนึ่งที่ชื่อว่า เจน ทั้งคู่นั้นจำเป็นต้องเดินทางไปที่สนามบินในคืนนั้น

เนื้อเรื่อง the human centipede
เนื้อเรื่อง the human centipede

เหยื่อที่มักจะดวงตกตามบทของหนังแนวนี้

และก็เป็นไปตามพล็อตหนังสยองขวัญนั่นก็คือได้เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น คือทั้งสองได้ขับรถหลงเข้ามาในป่า เคราะห์ซ้ำกรรมซัดยางรถนั้นก็ดันมารั่วอีก ทำให้ไม่สามารถเดินทางต่อได้ เจนจึงตัดสินใจที่จะโทรไปหาบริการรถเช่า และก็เป็นไปอย่างที่ท่านผู้อ่านพอจะเดากันได้ก็คือสัญญาณมือถือมันกลับใช้ไม่ได้ขึ้นมาเสียอย่างนั้นแต่ก็เข้าใจได้เพราะพวกเธอนั้นหลงมากลางป่าและขณะที่ทั้งสองนั้นหลบอยู่ในรถก็ได้มีชายวัยกลางคนขับรถผ่านมาเทียบข้าง พวกเธอจึงเปิดกระจกหมายจะขอความช่วยเหลือแต่ก็ถูกชายคนนั้นพูดจาลวนลามจนทำให้ตั้งปิดกระจกหนีและปล่อยให้ชายคนนั้นขับผ่านไป และเมื่อเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมาทำให้ เจน และ ลิน ต้องตัดสินใจเดินย้อนกลับไปหาความช่วยเหลือ แต่ก็เป็นการตัดสินใจที่ผิดอีกแล้ว

เพราะทั้งคู่ได้เดินหลงป่าอีกเช่นเดิมพร้อมกับฝนที่กำลังเทลงมาใหม่ จนได้มาเจอกับบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านของชายชราตอนต้นเรื่องและเราจะได้รู้ชื่อของเขาก็ตอนนี้ เขามีชื่อว่า เฮคเตอร์ เขาเป็นหมอด้านศัลยกรรม เขาเป็นหมอที่จัดได้ว่าเก่งแบบสุดๆแต่ดูเหมือนมีอาการที่จะไม่ปกติเท่าไหร่ หญิงสาวทั้งสองได้ถูกวางยาจากเฮคเตอร์ และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นความสยองขวัญของหนังที่มีชื่อว่า the human centipede

เหยื่อที่มักจะดวงตกตามบทของหนังแนวนี้
เหยื่อที่มักจะดวงตกตามบทของหนังแนวนี้

จุดขายของหนังเรื่องนี้

อย่างที่บอกข้างต้นว่า the human centipede นั้นเป็นหนังแนวสยองขวัญ มันจะมาพร้อมการไล่ล่าอย่างชาญฉลาด และการหนีตายแบบลากเลือด มีฉากเลือดสาดและชวนอาเจียนให้ได้เห็นกันแบบเต็มๆ และที่จัดว่าเป็นไฮไลท์ของหนังเรื่องนี้เลยก็คือ การจับคนมาเชื่อมต่อติดกัน โดยปากต่อก้นของอีกคนถัดไป โดยใช้จำนวผู้ทดลองถึง 3 คน ซึ่งเป็นการทดลองที่สุดสยองจนไม่คิดว่ามันจะมีผู้ทีคิดแบบนี้จริงๆหรือ จนทำให้เกิดการค้นหาอย่างมากมายว่าการทดลองนี้เคยมีอยู่จริงบนโลกของเราหรือไม่คุณผู้อ่านเองก็สามารถไปสืบค้นใน google ได้เป็นประเด็นที่น่าสนใจทีเดียว

มีฉากเลือดสาดและชวนอาเจียนให้ได้เห็นกันแบบเต็มๆ
มีฉากเลือดสาดและชวนอาเจียนให้ได้เห็นกันแบบเต็มๆ

ความเห็นของผู้เขียนที่มีต่อหนัง

การจับคนมาต่อกันใน the human centipede ดูเผินๆแล้วก็คล้ายกับตะขาบ (แต่จุดนี้เองผู้เขียนก็มีความสงสัยว่ามันทำไปทำใม มันทำไปเพื่ออะไร) และก็คิดว่าผู้อ่านคงจะคิดเหมือนกัน อาจจะเป็นความฝันอันผิดเพี้ยนของตัวหมอผู้ทดลองวัยเกษียรที่ต้องการสร้างผลงานเพื่อให้โลกจดจำ แต่ได้กลับกลายเป็นเรื่องที่น่ากลัวสะอิดสะเอียนจนอยากจะลุกไปล้วงคอ

แนะนำเลยว่าหากใครอยากจะดูหนังเรื่องนี้อย่าดูตอนกินข้าวจะดีกว่า เพราะมันอาจจะทำให้อาหารมื้อนั้นอร่อยจนเกินไป ทานต่อแทบไม่ได้ และทิ้งท้ายไว้อีกซักหน่อยหากคุณชื่นชอบการอ่านสปอยหนังหรืออ่านบทรีวิวเพื่อตัดสินใจเลือกภาพนตร์มาดูนั้น

สามารถเข้าไปติดตามเพิ่มเติมได้ที่ รีวิวหนัง จัดอันดับหนัง อนิเมะ หาข้อมูลหนังออนไลน์ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *