รีวิว The Invitation วิวาห์ผวา แนวคิดดี พระเอกหล่อสะบัด!!

The Invitation วิวาห์ผวา เรื่องนี้เป็นแนวสยองขวัญ ระทึกขวัญ จุดที่น่าสนใจของเรื่องคือการมีไอเดียตั้งต้นจากวรรณกรรมสยองขวัญสุดคลาสสิก แต่ที่ทุกคนต่างผู้ถึงคือพระเอกหล่อจนสามารถทำให้สาวละลายได้เลยล่ะครับ

เรื่องย่อ The Invitation วิวาห์ผวา

เรื่องย่อ The Invitation วิวาห์ผวา
หญิงสาวตัวคนเดียว ได้เจอครอบครัว แต่เป็นครอบครัวที่น่ากลัว

อีวี่ หญิงสาวที่ไม่มีญาติพี่น้องคนไหนอีกแล้ว เธอมีครอบครัวเพียงหนึ่งเดียว นั่นก็คือ แม่ หลังจากที่แม่ของเธอได้เสียชีวิตหรือจากเธอไปตลอดกาล เธอตัดสินใจทำทดสอบ DNA เพื่อที่อยากจะรู้ว่าเธอมีญาติคนอื่นอีกหรือเปล่า และก็ได้พบกับลูกพี่ลูกน้องที่เธอเองก็ไม่เคยรู้จักมาก่อน อีวี่ถูกเชิญไปร่วมงานแต่งงานสุดหรูของครอบครัวใหม่ที่ประเทศอังกฤษ และเธอก็ได้พบเจอและตกหลุมรักกับหนุ่มหล่อรูปร่างดี(หล่อมาก) บ้านรวยและบ้านหลังใหญ่สุดๆ ความรักของเธออาจไม่ใช่ฝันหวานอย่างที่คาดคิดไว้ เพราะครอบครัวนี้มีความน่ากลัวหรือสิ่งที่ลึกลับซ่อนอยู่ ครอบครัวนี้อาจกลายเป็นฝันร้ายของเธอไปตลอดกาล

ภาพรวมของหนังเรื่อง The Invitation  ถือเป็นหนังที่มีไอเดียดี
ภาพรวมของหนังเรื่อง The Invitation แนวคิดที่นำมาเล่นดีมาก

โดยภาพรวมของหนังเรื่อง The Invitation  ถือเป็นหนังที่มีไอเดียที่เอามาเล่นถือว่าดีเลย แต่บทหนังและการเล่าเรื่องกลับมันไปไม่สุดทางสักเท่าไหร่ ฉากน่ากลัวแต่หนังมืดจนแทบมองอะไรไม่เห็นในฉาก ทั้งรายละเอียด สีหน้าของหนังแสดง เราถึงขั้นปิดไฟดูเลย ก็ยังไมเห็นเลย หรือแม้กระทั้งฉากเล่นหูเล่นตาชวนโรแมนติกก็ดูเชยสะบัดและแทบไม่ได้ทำให้คนดูรู้สึกอิ่มเอมอะไรเลย หนังสยองขวัญที่มุ่งขายความน่ากลัว ไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควรเลย ตัวหนังไม่สามารถทำให้คนดูตกใจหรือสะพรึงได้เลย ส่วนตอนจบคือเพื่อนหญิงพลังหญิง สายตบสายหาเรื่องสุดๆ เสียดายไอเดียของเรื่องที่นำมาทำมากครับ

รีวิวความรู้สึกหลังจากดูหนัง The Invitation วิวาห์ผวา จบ

ดำเนินเรื่องได้ช้า สนุกตอนกลางเรื่อง
The Invitation เดินเรื่องช้า เล่าเรื่องนานมาก

ดำเนินเรื่องได้ช้า สนุกตอนกลางเรื่อง

ในส่วนของการดำเนินเรื่อง สำหรับเราคือเดินเรื่องช้ามาก กว่าจะส่วนสำคัญของเรื่องก็ครึ่งเรื่องแล้ว ตอนต้นเรื่องเอาแต่ปูเรื่องให้นางเอกเกือบทั้งหมดเลย แต่เข้าใจได้ว่ามันต้องเล่าเรื่องเกี่ยวกับนางเอกก่อน ไม่งั้นคนดูอาจจะไม่เข้าใจหรือสงสัย อีกมุมหนึ่งคือไม่ได้เล่าเรื่องราวของครอบครัวตระกูลนี้เลย โผล่มาอีกทีก็รู้ว่าครอบครัวนี้เป็นคนกินเลือดมนุษย์หรือแดร็กคูล่าแล้วอะ ทั้งที่มันสามารถเล่าได้หรือเกริ่นสักนิดมันจะโอเคกว่านี้ ตอนจบคือต้องการอะไรก็ไม่รู้ ทิ้งท้ายให้สงสัยมาก จะมีภาค 2 หรอ ไม่สมเหตุสมผลของท้ายเรื่องจริงๆ

นักแสดงแคสออกมาสุดยอด
ภาพรวมของนักแสดงทุกคนในเรื่องสามารถเล่นออกมาได้ดี

นักแสดงแคสออกมาสุดยอด

บทบาทนักแสดงกันบ้าง เราชื่นชมนักแสดงเรื่องนี้มาก พระเอกหล่อสุดๆ แคสออกมาได้น่าสนใจ Thomas Doherty ผู้รับบทท่านลอร์ด หล่อ สุขุม มีเสน่ห์ แต่ลึกลับมาก ส่วนนางเอกอย่าง Nathalie Emmanuel ในบท Evie ก็ดูสวยมีเสน่ห์ไม่แพ้กัน การเข้าคู่ของทั้งคู่เวลาเข้าฉากหรือทำการแสดงมันดูเข้ากันมาก สายตา การกระทำ เวลาพูด ต่างๆ มันดีมากจริงๆ ถ้าเป็นเล่นหนังรักโรแมนติกน่าจะน่าสนใจเลย แสดงไม่แย่ไม่ติดไม่ขัดอะไรในมุมมองคนดูหนังครับ

ภาพมืดมองไม่เห็นรายละเอียดและความน่ากลัว
The Invitation ภาพมืดไม่น่ากลัว เห็นรายละเอียดน้อย

ภาพมืดมองไม่เห็นรายละเอียดและความน่ากลัว

ด้านการถ่ายทำก็ถือว่าเฉยๆอะ พบเจอได้ทั่วไป ไม่หวือหวาตาโตหรือว้าวอะไร บางฉากมองไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย มือดมาก เหมือนบ้านไฟดับ ไม่ตกใจเลย เน้นเอาแต่เสียงดังไว้ก่อน แต่ภาพมืดก็ไม่ไหว คือเราเข้าใจว่าอยากให้มันมืด แต่บางทีมันก็มืดไปจนดูไม่รู้เรื่องเลย แต่เสียดายบ้านมาก มันสวยมากใหญ่สุดๆ แต่เล่นอยู่แค่ไม่กี่ที่ในบ้าน ใช้งบสถานที่ไม่คุ้มเลย!!

The Invitation วิวาห์ผวา น่ากลัวแบบเด็กอนุบาล

The Invitation วิวาห์ผวา ถ้าถามว่าน่ากลัวไหม ก็น่ากลัวแบบน่ารัก น่ากลัวแบบอนุบาลครับ ไม่ได้น่ากลัวถึงขั้นหวือหวาหรือสะพรึงอะไร ยังมีฉากที่โรแมนติกของพระเอกนางเอกด้วย โดยเฉพาะพระเอกคือหล่อมาก แบบหล่อไม่แบ่งปันให้ใครเลย ถือว่าเป็นหนังที่ดูสนุกเป็นฟีลแบบไม่คาดหวังอะไรครับ

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

Nag J.

By Nag J.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *