รีวิว The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน ไม่ได้ต่อจากภาคก่อน

The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน เป็นเรื่องที่เราชอบดูมากอยู่แล้วทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้ แต่ภาคนี้คือภาคตั้งต้นเป็นแหล่งกำเนิดของหน่วย Kingsman ซึ่งเป็นแนวประเภท แอ็คชัน ผจญภัย  ใช้ทีมนักแสดงคนละชุดและโทนหนังคนละโทนกันอีกด้วย

เรื่องย่อ The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน

เรื่องย่อ The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน
The King’s Man เล่าย้อนไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1

The King’s Man เป็นหนังภาคต้นของ KingsMan ก่อนหน้านี้ โดยเล่าย้อนไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ดยุก อ็อกฟอร์ด ได้สูญเสียภรรยาไปอย่างกะทันหันในระหว่างภารกิจส่งเสบียงให้กับทหาร เขาให้คำสัญญากับภรรยาว่าจะปกป้องลูกชายคนเดียวอย่าง คอนราด ผู้มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นทหาร จนเกิดเหตุลอบสังหารจักรพรรดิแห่งออสเตรีย กลายเป็นต้นเหตุแห่งสงครามโลกครั้งที่ 1 อันเป็นแผนของ คนเลี้ยงแกะ ที่คอยชักใยการเมืองของประเทศร่วมสงครามอยู่เบื้องหลัง ดยุกอ็อกฟอร์ดจึงได้เผย เครือข่ายคนรับใช้ ที่คอยสอดแนมหาข่าวกรองทั่วทุกมุมโลก ที่มีแม่บ้านอย่าง พอลลี และ โชลา เป็นสมาชิกลับ ๆ ให้คอนราดได้รับรู้ ซึ่งเครือข่ายนี้คือต้นกำเนิดที่จะกลายไปเป็นหน่วย Kingsman ในเวลาต่อมา

he King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน
The King’s Man’ หรือ ‘กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน’ ที่ไม่ได้นับเป็นหนังภาค 3

สุภาพบุรุษคิงส์แมนกลับมาอีกครั้งใน The King’s Man หรือ กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน ที่ไม่ได้นับเป็นหนังภาค 3 แต่เป็นภาพยนตร์ Prequel เพราะว่าเนื้อหาไม่ได้ต่อจากสองภาคที่แล้ว ที่จะพาย้อนกลับไปยังยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ค้นหาที่มาที่มาที่ไปของหน่วยคิงส์แมนที่มีต้นกำเนิดยาวนานนับร้อยปี

รีวิวความรู้สึกหลังจากดูหนัง The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน จบ

นำเสนอออกมาได้ดีจนลืมภาคก่อนไปเลย
พาย้อนไปในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 ได้อย่างแนบเนียนไม่หลงเหลือภาพของหนังแอ็กชัน

นำเสนอออกมาได้ดีจนลืมภาคก่อนไปเลย

งานโปรดักชันโดยรวมทำได้ดี สามารถพาย้อนไปในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 ได้อย่างแนบเนียนไม่หลงเหลือภาพของหนังแอ็กชันล้ำ ๆ แบบสองภาคก่อนหน้าเลย เรียกได้ว่าทิ้งทุกอย่างไปเลย ไม่เหลือซากเลยก็ได้ และยังสามารถเล่าเรื่องแบบหนังแอ็กชันที่ผสมรายละเอียดมากมายทั้ง การเมือง สงคราม โดยนำเสนอผ่านเรื่องราวสายลับอังกฤษยุคสมัยก่อน ทำให้คนดูเห็นภาพและเข้าใจ โดยการเล่าเรื่องและตัวละครทำให้เราเชื่อว่านี่คือผู้ดีอังกฤษจริงๆ

ตัวละครใหม่ทั้งหมด แสดงบทบาทสมจริง
นักแสดงทุกคนสามารถเล่นได้ตามบทบาทและสมบทบาทมากจริงๆ

ตัวละครใหม่ทั้งหมด แสดงบทบาทสมจริง

สำหรับตัวละครที่อาจทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักอย่าง คอนราด หนุ่มหน้าหวานสุดกร้าวใจ รับบทโดย Harris Dickinson ก็สามารถถ่ายทอดการแสดงผ่านสีหน้า แววตา ได้อย่างลงตัว นักแสดงทุกคนสามารถเล่นได้ตามบทบาทและสมบทบาทมากจริงๆ ทุกคนสามารถทำให้เราลุ้นและสนุกกับการดูอย่างมาก

การต่อสู้น้อย แต่แทนด้วยแอคชันแบบโบราณ
ภาคนี้การต่อสู้น้อย แต่ทดแทนด้วยการต่อสู่แบบโบราณ

การต่อสู้น้อย แต่แทนด้วยแอคชันแบบโบราณ

ถ้าใครคาดหวังว่าจะมีฉากต่อสู้ ภาคนี้มีครับ แต่ไม่เยอะเท่าภาคก่อน แต่ก็ยังสนุกและมีเอกลักษณ์ตามฉบับ kingman โดยสังเกตได้จาก มุมกล้องแปลกแหวกแนวที่เราเคยเห็นตามภาคก่อนเข้ามาให้ได้ตื่นเต้น ภาคนี้เป็นภาคตั้งต้น ถึงแม้จะไม่มีเครื่องมือต่อสู้ที่ทันสมัยเหมือนกับสองภาคหลัก แต่ถูกแทนด้วยแอคชันแบบโบราณ ต่อสู้มือด้วยเปล่าอะไรแบบนี้ สำหรับเราเองไม่ได้รู้สึกแย่อะไร

The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน เล่าเรื่องและนักแสดงใหม่

The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คอหนังสายลับเลยก็ว่าได้ สำหรับเราถ้าไม่เปรียบเทียบกับภาคก่อนมันจะสนุกมากกว่านี้ แต่ภาคนี้ถือว่าแปลกใหม่จากภาคก่อน เล่าเรื่องใหม่ นักแสดงใหม่ ตอนเห็นตัวอย่างครั้งแรกตกใจมาก แต่โดยรวมถือว่าสนุกถ้าไม่เปรียบเทียบ ยังคงเป็นหนังที่เรารู้สึกว่าถ้าไม่มีหนังดู เราจะเลือกดูเรื่องนี้ตลอดเลย

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *