หนังน่าดู สิ้นปี 2021

เชื่อว่าคงจะมีกันไม่น้อยเลยในช่วงที่เราต้องเก็บตัวทำงานอยู่แต่ที่บ้างคงจะเริ่มคุ้นชินกับการที่นอนบนโซฟาดูหนังจาก Netflix กันแล้ว แต่ก็มีบางเรื่องที่ยังไงก็ตามเราก็ต้องไปดูให้ได้เพราะว่ามันเป็นหนังใหม่ชนโรงที่ไม่มีให้เราดูในแพลตฟอร์มสตีมมิ่งนั่นเองซึ่งวันนี้เพราะมาแนะนำถึง โปรแกรมหนังน่าดูส่งท้ายปีให้คุณได้จิ้มไปเลือกดูกันเลย งานนี้บอกไว้เลยว่าคอหนังห้ามพลาด เพราะแต่ละเรื่องนี่ คัดมาเน้นๆ ใครๆ ก็อยากหลบสปอยกันสุดๆ

หนังใหม่น่า ดูที่ห้ามพลาด สิ้นเดือนธันวาคม 2564

สำหรับหนังใหม่น่าดูของเราที่จะมาแนะนำกันวันนี้ต้องบอกเลยมีทั้งฟอร์มยักษ์ที่เป็นหนังและอนิเมชั่นภาคต่อทั้งหมดเลย ซึ่งแต่ละเรื่องก็เหมาะอย่างมากที่จะใช้เวลาว่างๆ ในวันสิ้นปีไปกับการดูหนังในโรงภาพยนตร์ซึ่งจะมีเรื่องดังนี้

1. The Addams Family 2 (ตระกูลนี้ผียังหลบ 2)

2. The Matrix Resurrections – เดอะ เมทริกซ์ เรเซอเร็คชั่นส์

3. The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน

4. Spider-Man: Far From Home

ตระกูลนี้ผียังหลบ 2)
ครอบครัวสุดประหลาดที่ได้ฝากผลงานสุดหรรษา กลับมาพร้อมกับความพังพินาศกว่าเดิม

The Addams Family 2 (ตระกูลนี้ผียังหลบ 2)

อนิเมชั่นเรื่องนี้จะเล่าเกี่ยวกับครอบครัวสุดประหลาดที่ได้ฝากผลงานสุดหรรษาไว้จากภาคที่ รอบนี้พวกเขาจะกลับมาพร้อมกับความพังพินาศกว่าเดิม เมื่อลูกสาวคนเล็กของบ้านแอดดัมส์ เวนส์เดย์ เกิดรู้สึกว่าตัวเองนั้นคือแกะดำของครอบครัว ทำให้เริ่มมีโลกส่วนตัวสูงมากขึ้น ไม่ค่อยอยากกินอาหารเย็นพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกต่อไป งานนี้ มอร์ติเซียและโกเมซ เลยต้องจัดทริปทัวร์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว งานนี้จะป่วน จะพังอย่างไรมาก อย่าลืมไปติดตามกันในโรงภาพยนตร์นะครับ

ภาคนี้ถึงแม้ว่าการจัดการองค์ประกอบเรื่องโดยรวมจะดรอปลงไปบ้างแต่ก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่าถ้าไม่คิดอะไรเรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่มอบความบันเทิงให้คุณได้อย่างแท้จริงๆ ถือว่าเป็นอนิเมชั่นที่น่าสนใจส่งท้ายปีเลย ที่จะพาครอบครัวไปดู หรือจะไปดูคนเดียวก็สามารถสนุกได้

เดอะ เมทริกซ์ เรเซอเร็คชั่นส์
การกลับมาของ The Matrix Resurrections นั้นเป็นภาค 4 แล้วหลังจากห่างหายไปอย่างยาวนาน

The Matrix Resurrections – เดอะ เมทริกซ์ เรเซอเร็คชั่นส์

เชื่อว่าคงจะมีไม่น้อยเลยที่เติบโตมากับหนังเฟรนไชน์ The Matrix การกลับมาของ The Matrix Resurrections นั้นเป็นภาค 4 แล้วหลังจากห่างหายไปอย่างยาวนานซึ่งแน่นอน หนังฟอร์มยักษ์ที่ได้นักแสดงระดับตำนานกลับมารวมตัวกันก็ย่อมเป็นธรรมดาอยู่แล้วที่จะมีคนคาดหวังมาก แต่ก็ต้องบอกว่าค่อนข้างจะผิดหวังเล็กน้อยกับคนที่คาดหวังว่าจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ หรือเนื้อหาปรัชญาล้ำๆ แบบที่ผ่านมา แต่ถ้าคุณไม่คิดอะไรมากแค่อยากกลับมารื้อฟื้นเรื่องราวเก่าๆ กับภาพหนังที่สวยกว่าเดิม แอคชั่นสุดมันได้มาตรฐานล่ะก็ นี่ก็อาจจะเป็นงานภาพยนตร์ภาคต่อที่ย้อนกลับมาให้เราได้หายคิดถึง ตำนานอย่าง The Matrix ได้เลย

โดยเนื้อเรื่องในหนังภาคนี้จะเล่าเกี่ยวกับเรื่องที่สานต่อจากเหตุการณ์ภาคก่อนๆ หน้านี้โดยมีการเชื่อมระหว่างทั้ง 2 ภาค ด้วยฉากแฟรชแบ็คที่มาบ่อยมากจนบางทีก็รู้สึกรำคาญนิดๆ ซึ่งเนื้อเรื่องก็คือมีคนกลุ่มหนึ่งที่พยายามจะปลุกนีโอกลับมาอีกครั้งเพื่อให้ช่วยทรินิตี้เพิ่มอีกคนให้ได้ ซึ่งจะเป็นอย่างไรต่อไปคุณสามารถเข้าไปรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ด้วยตัวเอง แต่ยังไงก็ตามอย่างที่บอกไปว่าถ้ากำลังมองหาสิ่งแปลกใหม่ดูแล้วต้องว้าวคุณไม่เจอแน่ๆ เพราะมันแทบจะเป็นการนำภาคเก่ากลับมาเล่าใหม่แล้วมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน
The King’s Man เป็นหนังภาคที่ 3 แล้วที่ถูกดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูน

The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน

นี่เป็นหนึ่งในหนังที่หลายๆ คนต้องไปดูให้ได้เลยถ้าคุณเป็นคอแอคชั่น และชอบหนังสายลับเพราะว่า The King’s Man เป็นหนังภาคที่ 3 แล้วที่ถูกดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูน ซึ่งถือว่าทำออกมาได้สนุกน่าสนใจทุกภาคเลยที่เราได้ติดตามรับชม สำหรับภาคล่าสุดนั้น กระแสตอบรับก็ต้องบอกว่าดีมาก เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ผ่าน Duke of Oxford ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรคิงแมนขึ้นมา คือภาคนี้ถูกสร้างออกมาได้แบบแทบจะไร้ที่ติเลย เพราะเพลงประกอบฉากนั้นสามารถช่วยส่งหนังให้มันออกได้น่าสนุก ไม่รู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย แถมภาคที่ยังมี End Credit มาให้เราได้ดูตอนจบอีกด้วย ซึ่งพีคมากเอาเป็นว่าใครเป็นแฟนซีรีส์ The King’s Man ห้ามพลาดเด็ดขาด

เนื้อเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับวายร้ายที่เลวร้ายที่สุดในโลกกลุ่มหนึ่งพยายามที่จะล้างบางมนุษย์เพื่อเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ แต่เหตุการณ์นั้นก็ได้ถือกำเนิด บุรุษที่จะกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของนักฆ่าในชุดสูตรอย่าง King man ที่จะหยุดยั้งทุกความชั่วร้ายและปกป้องโลกอย่างเท่ห์มีสไตล์

สไปเดอร์แมน : ฟาร์ ฟอร์ม โฮม
เราจะได้เจอทั้งความตลก แอ็กชั่นสุดมัน ฉากสุดซึ้งจนน้ำตาไหล

Spider-Man: Far From Home

เป็นหนังเรื่องแรกเลยสำหรับปี 2022 ที่อยากจะแนะนำสำหรับคนที่ยังไม่ได้ดูหลังจากที่เรารอคอยมาเป็นอย่างยาวนานตั้งแต่ Spider-man ภาคที่แล้ว ซึ่งต้องขอบอกแบบไม่สปอยเลยว่าภาคนี้ถึงหนังจะยาวนานถึง 3 ชั่วโมงก็ตามแต่ก็ไม่มีช่วงที่รู้สึกเบื่อเลย กลับกันมันสามารถเติมเต็มคำว่า Spider-man ที่เหล่าแฟนๆ มาเวลอยากให้เป็นได้เป็นอย่างดีในภาคนี้ เราจะได้เจอทั้งความตลก แอ็กชั่นสุดมัน ฉากสุดซึ้งจนน้ำตาไหล ซึ่งมันถือเป็นหนึ่งในหนังซูปเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดของปีนี้เลยก็ว่าได้

โดยเนื้อเรื่องของ Spider-man: No way home ภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์ต่อจากภาคที่แล้วเลยหลังจากที่ มิสเตอร์รีโอ้ได้เปิดเผยใบหน้าที่แท้จริงของ ปีเตอร์ พาร์กเกอร์ ทำให้เขาไม่สามารถแยกชีวิตซุปเปอร์ฮีโร่เพื่อนบ้านที่แสนดีออกจากชีวิตปกติได้อีกต่อไป ซึ่งแน่นอนมันจะวุ่นวายกว่าเกิด ซึ่งทางแก้ของเขาก็คือ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ แต่เนื่องจากตอนร่ายคาถา ด็อกเตอร์สเตรนจ์ โดยป่วนโดยปีเตอร์ทำให้เหตุการณ์มันแย่กว่าเดิม กลับนำไปสู่ Multiverse ซึ่งเป็นการกลับมาของเหล่าวายร้ายจากภาคก่อนๆ เช่น กรีน ก็อบลิน (Green Goblin) ดร. อ็อกโตปุส (Dr. Octopus) แซนแมน (Sandman) และ อิเล็กโทร (electro) ของอีกจักรวาลได้มาสู่โลกแห่งนี้ ซึ่งเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ต้องไปติดตามชมกันต่อไปที่โรงภาพยนตร์ได้เลย

หนังคุณภาพน่าดูส่งท้ายปี 2564 ต้องดูให้ได้

และนี่ก็คือรายละเอียดของหนังจากโรงภาพยนตร์ประจำปลายปี 2564 เรียกได้ว่าแต่ละเรื่องที่เราได้คัดมาให้นั้นเด็ดๆ ทั้งนั้น รับรองว่าถ้าคุณอ่านรีวิวแล้วสนใจไปดูละก็ไม่ทำให้ผิดหวังแน่ๆ เพราะแต่ละเรื่องก็เป็นหนังภาคต่อที่สามารถการันตีได้แล้วว่าสุดกว่าเดิมแน่ๆ โดยเฉพาะเรื่องสุดท้ายหลังจากที่พยายามหลบสปอยกันมาอย่างยาวนานถ้าใครไม่ได้ไปดูก็รีบไปดูกันได้เลย และถ้าใครชื่นชอบบทความแนวๆ นี้ก็สามารถเข้ามาติดตามเพจเราได้ เพื่อที่จะไม่พลาดหนังดีๆ แบบนี้อีกเพราะเราจะมาแนะนำหนังให้คุณแทบจะทุกแนว ถ้าคุณเป็นคอหนังล่ะก็ห้ามพลาด เด็ดขาด

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *