The School for Good and Evil เรื่องราวของหญิงสาวเพื่อนรักยอดนักสู้ที่ไปโผล่โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว หนังแนวเทพนิยายแฟนตาซี โดยหนังเรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือเล่มแรกของชุดที่ตีพิมพ์ในปี 2013 ตัวหนังสือขายดีทั่วโลกมากกว่า 2,500,000 เล่ม ถูกแปลถึง 30 ภาษา แต่ไม่มีภาษาไทย งงอยู่!!

เรื่องย่อของ The School for Good and Evil

The School for Good and Evil | Official Trailer | Netflix

เรื่องราวของ The School for Good and Evil เรื่องราวของสองสาวเพื่อนซี้แปลกแยกแห่งเมืองกาลวาดอน ทั้ง โซฟี สาวน้อยผู้อยากออกจากชีวิตแสนจำเจเพื่ออยากออกไปเป็นเจ้าหญิง และ อกาธา เด็กสาวมืดหม่นที่ผู้ในหมู่บ้านตราหน้าว่าเป็นแม่มดตั้งแต่เกิด จนวันหนึ่งในด้านโซฟีเอง ได้ไปล่วงรู้ตำนานผ่านหนังสือว่า มีโรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว ในคืนพระจันทร์สีแดง เธอทั้งคู่ก็ถูกพาเข้าไปอยู่ในโรงเรียน โดยตัวโรงเรียนนั่นเองได้แบ่งออกมามีสองฝั่ง คือ โรงเรียนฝ่ายดีที่คอยสอนการเป็นเจ้าชาย เจ้าหญิง ส่วนอีกหนึ่งโรงเรียนฝ่ายชั่ว คอยสอนเกี่ยวกับการเป็นปีศาจ พ่อมดแม่มด โซฟีดันไปตกที่ฝั่งโรงเรียนแห่งความชั่ว ส่วนอกาธาดันไปตกที่หน้าโรงเรียนแห่งความดี ซึ่งโรงเรียนนั่นเธอไม่ได้เป็นเลือกฝั่งเอง ยังต้องเผชิญกับตำนานและคำสาปร้ายของ ราฟาล บุรุษลึกลับที่เกี่ยวพันกับตำนานการสร้างโรงเรียนนี้ขึ้นอีกด้วย

แอบมี Eater Egg แต่จบแบบทำคนดูสับสนมาก

แอบมี Eater Egg แต่จบแบบทำคนดูสับสนมาก
แฝงไปด้วย Eater Egg เกี่ยวกับโลกเทพนิยายอยู่ปนะมาณนึง

สำหรับตัวหนังเองแอบมีลูกเล่นด้วยการแฝงไปด้วย Eater Egg เกี่ยวกับโลกเทพนิยายอยู่ปนะมาณนึง หลัง ๆ เรื่องจะมีกลับเต็มไปด้วยหนังแนว High School ที่มีหญิงสาวโดนเพื่อนกลั่นแกล้ง แอบรักรุ่นพี่แนวป๊อปปี้เลิฟ ทำให้ตัวหนังแทบจะแบบไม่ต้องเดาอะไรแล้ว เพราะหนังมันเล่นประเด็นไปไม่สุดสักทางครับ ในส่วนของตอนจบของหนังเอง จบแบบอะไรวะสุดๆเลยอะ พยายามมีจุดหักมุม แล้วน้ำเน่ามาก เพื่อนำเข้าบทสรุป อยากจบสวยเกี่ยวกับมิตรภาพและรักแท้ สุดท้ายก็จบแบบที่เดา ๆ ได้นั่นแหละ ทำให้คนดูอย่างเราสับสนไปอีกหนึ่งระดับว่าตกลงว่า โซฟี กับ อกาธา จะเป็นยังไงต่อกันแน่

คอสตูมดีเอาเรื่องสมกับหนังแฟนตาซี

คอสตูมดีเอาเรื่องสมกับหนังแฟนตาซี
ในส่วนของฉากและองค์ประกอบ มันเข้ากับชุดอย่างมาก

ถ้าถามว่าอะไรที่น่าชื่นชมที่สุดน่าจะเป็นคอสตูม เพราะทุกชุดที่ตัวละครใส่ในแต่ละฉากนั้น มันเกินเรื่องมาก ใครนึกภาพไม่ออกคิดภาพตามนะ การ์ตูนหรือหนังเจ้าหญิงเจ้าชายของดิสนีย์เลย เหมือนสุดๆ ในส่วนของฉากและองค์ประกอบ มันเข้ากับชุดอย่างมาก ด้วยความที่หนังมันจะออกแนวแฟนตาซีผสมความนิยายหน่อยๆ มันทำให้ทุกอย่างออกมาดี แต่ไม่พูดถึงเรื่องการเดินเรื่องนะ ข้ามไปก่อนได้เลยครับ

คอสตูมดีเอาเรื่องสมกับหนังแฟนตาซี
คอสตูมดีเอาเรื่องสมกับหนังแฟนตาซี

The School for Good and Evil ดูเพลินๆ ไม่คาดหวังจะสนุกมาก

The School for Good and Evil ดูเพลินๆ ไม่คาดหวังจะสนุกมาก
The School for Good and Evil โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว ดูเพลินๆ ไม่คาดหวัง

The School for Good and Evil โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว คงเหมาะกับคอหนังสายคอการ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์ สายนิยายหรือคนที่ชอบหนังแนวนี้น่าจะดูสนุกครับ ถ้าดูแบบไม่คิดอะไรมาก เป็นอารมณ์แบบว่า ดูเอาเพลินๆ ไม่คิดเยอะ ห้ามพลาดเลย ถ้าพูดถึงพฤติกรรมของตัวละครจะมีความน่ารำคาญเล็กๆ ภายในใจ ถือว่าดูแบบเพลิน ๆ ได้ครับ เรื่องเสื้อผ้าคอสตูมเขาก็ทำออกมาได้สวยออกแนวแฟนซีเลย เรียกได้ว่าเป็นครบสูตรการแต่งกายนิยายเจ้าหญิงเจ้าชายเลยก็ว่าได้ ซีจีถือว่าไม่แย่เลย สมจริงในระดับนึงถึงปานกลาง หนังเรื่องนี้ยังไม่มีพิษมีภัยอะไรกับใครอีกด้วย เปิดให้ลูกหลานเล็กแดงดูได้อย่างเพลิดเพลินเลยครับ หากใครอยากดูหรืออยากเข้าไปพิสูจน์ความเหนือจินตนาการของหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเอง สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ทาง Netflix ครับผม

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *