Tokyo Revengers

Tokyo Revengers กระแสดีต่อเนื่องหลังจากลงฉายอนิเมะโตเกียวรีเวนเจอรส์ในภาคแรก เมื่อปี 2021 ก็สร้างปรากฎการณ์แฟน ๆ ถล่มทลาย รวมถึงในช่วงท้ายปีเดียวกันก็มีเวอร์ไลฟ์แอคชั่นมาให้เชยชมกัน และไม่กี่เดือนที่ผ่านมาทาง AnimeTV ก็ได้ประกาศทำอนิเมะ Tokyo Revengers season 2 ที่เพิ่งจะฉายตอนสุดท้ายไม่เมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดได้ประกาศสร้างอนิเมะ Tokyo Revengers ซีซั่น 3 อย่างเป็นทางการในชื่อ ‘บทเท็นจิกุ’ พร้อมปล่อยวิดีโอตัวอย่าง

Tokyo Revengers season 3 ‘ศึกเทนจิกุ’ ปล่อยตัวอย่างต่อเนื่องหลังภาค 2 จบลง

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2023 ทางออฟฟิเชี่ยลทวิตเตอร์ทางการของ AnimeTV ออกมาประกาศสร้างอนิเมะ Tokyo Revengers ซีซั่น 3 อย่างเป็นทางการในชื่อ ‘บทเท็นจิกุ’ พร้อมปล่อยวิดีโอตัวอย่าง โดยในวันที่ 18 มิถุนายน 2023 ก็ได้มีการปล่อย ทีเซอร์หรือวิดิโอตัวอย่างออกมาให้เราได้ชมกันเรียกน้ำย่อย

Tokyo Revengers season 3 ‘ศึกเทนจิกุ’ ปล่อยตัวอย่างต่อเนื่องหลังภาค 2 จบลง

โดยอนิเมะเรื่อง Tokyo Revengers จะเป็นเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครที่ชื่อว่า ทาเคมิจิ ในวัย 26 ปี ที่ใช้ชีวิตที่น่าบื่อไปวัน ๆ และทำพลาดไปหมดทุกอย่าง แถมยังพบข่าวน่าเศร้าของอดีตแฟนเก่าคนเดียวในชีวิตที่เคยคบกันตอนอยู่ ม.ต้น อย่าง ฮินาตะ เสียชีวิต เนื่องจากถูกฆาตกรรมโดยสมาพันธ์วายร้าย “โตเกียวมันจิไค

Tokyo Revengers จะเป็นเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครที่ชื่อว่า ทาเคมิจิ ในวัย 26 ปี
Tokyo Revengers จะเป็นเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครที่ชื่อว่า ทาเคมิจิ ในวัย 26 ปี

หลังจากรู้ข่าวเศร้า ในวันถัดไประหว่างรอรถไฟ ทาเคมิจิก็ถูกมือปริศนาผลักหล่นลงไปบนรางรถไฟ เมื่อเขารู้สึกตัวอีกครั้งเขาก็ย้อนเวลากลับไปยังสมัย ม.ต้นเมื่อ 12 ปีก่อนและนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เขาจะต้องย้อนเวลากลับไปเพื่อแก้ไขเรื่องราวในอดีตเพื่อเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ในอนาคต เพื่อให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้นเพื่อให้ฮินาตะมีชีวิตต่อไป

เนื้อหาที่เราจะได้ดูใน Tokyo Revengers season 3 ‘ศึกเทนจิกุ’

เรื่องราวที่เราจะได้เห็นของภาคนี้จะเป็นช่วงเวลาของแก๊งเทนจิกุตั้งแต่การก่อตั้ง โดยเริ่ม ในปี พ.ศ. 2544 ที่ศูนย์กักกันเยาวชน อิซานะ คุโรคาวะ ได้คัดเลือกนักสู้ที่พอจะสามารถเป็นสมาชิก และได้ก่อตั้งกลุ่มพิเศษขนาดเล็กที่เรียกว่า S-62 Generation โดยมีเขาเป็นผู้นำที่หัวหน้าแก๊ง มีการพัวพันกับอาชญากรรมชั่วร้ายต่าง ๆ เช่น การปล้น การทำร้าย การค้ายาเสพติด และก่อตั้งแก๊งของตนเองขึ้นมาเพื่อกระชับความสัมพันธ์และขยายลู่ทางในการฟอกเงิน นอกจากนี้พวกเขาร่วมกันก่อตั้ง แก๊งเทนจิกุ และถูกยกให้เป็น Vicious Generation

ไปจนถึงเหตุการณ์คันโต และได้ผลสรุปว่า เทนจิกุพ่ายแพ้ในการต่อสู้กับแก๊งโตเกียวมันจิไค ซึ่งส่งผลให้อิซานะเสียชีวิตและ S-62 ถูกจับกุม กลุ่มก็ถูกยุบลง ส่วนสมาชิกที่เหลืออีก 4 คนของกลุ่มได้เข้าร่วม โรคุฮาระทันได (Rokuhara Tandai) หลังจากได้รับการปล่อยตัวจากศูนย์กักกัน

เนื้อหาที่เราจะได้ดูใน Tokyo Revengers season 3 ‘ศึกเทนจิกุ’

สมาชิกแก๊งเทนจิกุ

ใน Tokyo Revengers ภาค 3 นี้ จะเปิดเผยตัวละครหัวหน้าแก๊งสุดโหดอย่าง อิซานะ คุโรคาวะ พี่คนโตของบ้านซาโนะ พร้อมเล่าเรื่องของแก๊งเทนจิกุตั้งแต่การก่อตั้ง รวมไปถึงการต่อสู้อันดุเดือดเพื่อล้มแก๊งโตมันที่มี มันจิโร่ ซาโนะ หรือ ไมกี้ ประจำเป็นหัวหน้าแก๊งอยู่

หัวหน้าแก๊ง (Boss)

 • อิซานะ คุโรคาวะ

สี่ราชาแห่งสวรรค์ (Four Heavenly Kings)

 • คาคุโจ ฮิตโตะ
 • รัน ไฮทานิ
 • คันจิ โมจิซึกิ
 • ชิออน มาดาระเมะ

ผู้บริหาร (Executives)

 • ยาสุฮิโระ มุโจ
 • รินโด ไฮทานิ
 • ฮันมะ ชูจิ
 • ฮาจิเมะ โคโคโนอิ (เหรัญญิก)

สมาชิกทั่วไป (General Chief of Staff)

 • คิซากิ เท็ตตะ

สมาชิกแก๊ง (Member)

 • ซันสุ ฮารุจิโยะ

รายละเอียดพิ่มเติมที่ควรรู้ก่อนดู Tokyo Revengers ซีซั่น 3 ภาคศึกเทนจิกุ

ตราสัญลักษณ์ของเทนจิกุ

ตราสัญลักษณ์ของเทนจิกุ
ตราสัญลักษณ์ของเทนจิกุ

ชุดยูนิฟอร์มเทนจิกุ

เครื่องแบบของเทนจิกุ จะประกอบด้วยเสื้อโค้ทตัวยาวสีแดง พร้อมสัญลักษณ์หยินและหยางอันเป็นเอกลักษณ์ของแก๊งพิมพ์ที่ด้านหลัง และปักคำขวัญประดับที่แขนเสื้อและแผ่นพับด้านหลังเครื่องแบบ เหนือตราสัญลักษณ์เทนจิกุ มีคำว่า รุ่นที่หนึ่ง (初代, First generation) ขณะที่ด้านล่างเองจะเป็นตัวคันจิสำหรับ Yokohama (横浜,  Yokohama)

ชุดยูนิฟอร์มเทนจิกุ

อันดับและตำแหน่งความสำคัญในแก๊งจะขึ้นอยู่กับเครื่องแบบ ใครตำแหน่งสูงกว่าจะสวมเสื้อโค้ทที่ยาวกว่า ในขณะที่สมาชิกทั่วไปจะสวมแจ็กเก็ตธรรมดา

การก่อตั้ง

เทนจิกุก่อตั้งโดยสมาชิกรุ่น S-62 โดยมี คิซากิ เท็ตตะ เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้ง

เทนจิกุก่อตั้งโดยสมาชิกรุ่น S-62 โดยมี คิซากิ เท็ตตะ เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้ง
เทนจิกุก่อตั้งโดยสมาชิกรุ่น S-62 โดยมี คิซากิ เท็ตตะ เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้ง

Tokyo Revengers ซีซั่น 3 อย่าง เผยนักพากย์ใหม่

.

ชิมาซากิ โนบุนางะ พากย์เป็น อิซานะ คุโรคาวะ

.

ชิมาซากิ โนบุนางะ (Shimazaki Nobunaga) เป็นผู้พากย์ให้กับตัวละคร อิซานะ คุโรคาวะ (Izana Kurokawa) เคยพากย์เป็น ยูโนะ (yuno) จาก Black Clover , ฮารุกะ นานาเสะ (Haruka Nanase) จาก Free!! และ ฮันมะ บากิ (Baki Hanma) จาก บากิ

.

เซอิจิโร ยามาชิตะ พากย์เป็น คาคุโจ ฮิตโตะ

.

เซอิจิโร ยามาชิตะ (Seiichiro Yamashita) ได้เข้ามารับบทเป็นคนพากย์เสียงให้กับ คาคุโจ (Kakucho Hitto) จะให้เสียงโดย เซอิจิโร ยามาชิตะ (Seiichiro Yamashita) ซึ่งเขาเคยให้เสียงตัวละครอย่าง โซอิจิโร่ ทาจิบานะ (Soichiro Tachibana) จาก Aoashi และ โทรุ อิชิคะวะ (Toru Ishikawa) จาก Horimiya

.

อินาดะ เท็ตสึ พากย์เป็น มอคจิ

.

มอคจิ (Kanji Mochizuki) จะให้เสียงโดย อินาดะ เท็ตสึ (Tetsu Inada) ซึ่งเขาได้ผลงานพากย์เสียงของ เอนเดเอวร์ (Endeavour) จาก My Hero Academia มาแล้ว

.

โคกิ อูจิยามะ พากย์เป็น ชิออน มาดาระเมะ

.

ตัวละครหน้าใหม่ ชิออน มาดาระเมะ (Shion Madarame) ก็ได้ Koki Uchiyama มาให้เสียง โดยมีผลงานก่อนหน้าคือพากย์เสียงตัวให้กับ ริน อิโตชิ (Rin Itoshi) จาก Blue Lock , สึกิชิมะ เคย์ (Tsukishima Kei) จาก Haikyuu!! และ โทมูระ ชิการาคิ (Tomura Shigaraki) จาก My Hero Academia

.

ไดซูเกะ นามิกาวะ พากย์เป็น รัน ไฮทานิ

.

ในที่สุด รัน ไฮทานิ (Ran Haitani) พี่ชายฝาแฝดของ รินโด ไฮทานิ (Rindou Haitani) จะถูกพากย์โดย ไดซูเกะ นามิกาวะ (Daisuke Namikawa) เคยมีผลงานพากย์เสียงให้กับตัวละครสุดฮอตอย่าง โออิคาวะ (Oikawa) จากHaikyuu!! , ฮิโซกะ (Hisoka) จาก Hunter x Hunter และ ยูทัส คิด (Eustass Captain Kid) จาก One Piece

.

ฮิโระ ชิโมะโนะ พากย์เสียง รินโด ไฮทานิ

.

คนที่เข้ามารับเป็นนักพากย์เสียงให้ตัวละครสุดแสบอย่าง รินโด ไฮทานิ (Rindo Haitani) ก็ได้ ฮิโระ ชิโมะโนะ (Hiro Shimono) สุดยอดนัดพากย์เสียงยอดนิยมที่มีบทบาทมากมายเช่น คอนนี่ สปริงเกอร์ (Conny Springer) จาก Attack on Titan , นัคท์ เฟาสท์ (Nacht Faust) จาก Black Clover ,  ดาบิ (Dabi) จาก My Hero Academia และ เซนอิทสึ อากาสึมะ (Zenitsu Agatsuma) จากซีรีส์ Demon Slayer

.

ตอนนี้ Tokyo Revengers season 3 ‘ศึกเทนจิกุ’ มีกำหนดออกอากาศในช่วงเดือนตุลาคม 2023 ทาง Disney+ ถึงยังจะไม่มีการปักหมุดวันที่ชัดเจน เราที่เป็นแฟน ๆ ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไป

.

สามารถติดตามการอัพเดตแวดวงการอนิเมะและภาพยนตร์ได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *