Prime Video

Prime Video ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลก ได้ออกแคมเปญพิเศษ “แกะกล่องไทยบันเทิง” เพื่อกระตุ้นวงการภาพยนตร์ โดยเนื้อหาหนังไทยทั้ง 9 รายการที่เราได้แนะนำเพื่อน ๆ ไป จะมาเสริมทัพความบันเทิงบนไพรม์วิดิโอ ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาคุณภาพอื่น ๆ จากหลากหลายประเทศทั่วโลก อีกทั้งสมาชิกยังจะได้เต็มอิ่มจุใจกับหลากหลายอรรถรสความบันเทิงจากกองทัพซีรีส์เกาหลี การ์ตูนอนิเมะดัง และภาพยนตร์-ซีรีส์ฮอลลีวูดอีกมากมาย สามารถรับชมได้ทั้งแบบพากย์ไทยและบรรยายไทย แต่ในแคมเปญนี้มีเรื่องอะไรน่าดูบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

Coin Digger เกม สูญ เหรียญ

รับช ได้วันที่ 2 พฤศจิกายน

Coin Digger เกม สูญ เหรียญ
Coin Digger เกม สูญ เหรียญ

Coin Digger เกม สูญ เหรียญ จะเล่าเรื่องราวการห้ำหั่นในสมรภูมิแห่งสกุลเงินดิจิทัล โดยมี “แบงค์” นักศึกษาหนุ่มจากเมืองนอกที่กลับมาไทย และมีเป้าหมายที่จะล้มล้างระบอบการเงินจากโลกเก่าที่มีคนกุมอำนาจเพียงไม่กี่คน ด้วยการรวมพลเพื่อนสนิท “เก็ท” ลูกของนักการเมืองชื่อดัง และ “เจน” แฮกเกอร์ใต้ดินที่ทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน ลงสนามคริปโตเคอร์เรนซีร่วมกัน โดยคู่แข่งคนสำคัญคือ “ตฤณ” ที่ใช้ทั้งด้านมืดและด้านสว่าง มาคอยขัดขวางพวกเขาไม่ให้ไปต่อในโลกของคริปโตฯ พวกเขาต้องยอมแลกทุกอย่าง ไม่ว่าจะเงิน ทอง คอรบครัว แม้แต่ชีวิต..ด้วยก็ตาม

The X-Treme Riders ปล้นทะลุไมล์

รับชมทาง Prime Video ได้วันที่ 9 พฤศจิกายน

The X-Treme Riders ปล้นทะลุไมล์
The X-Treme Riders ปล้นทะลุไมล์

The X-Treme Riders ปล้นทะลุไมล์ “ฝัน” และ “กล้า” สองพี่น้องนักสู้ ต้องเผชิญหน้ากับสถานการ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะดันเข้าไปพัวพันกับกลุ่มมาเฟียข้ามชาติที่เกิดการหักหลังกันระหว่าง “โจ” และ “กฤษณ์”  ในงานแข่งขันชกมวยชิงแชมป์ MMA ซึ่งถูกจัดขึ้นบังหน้า เพื่อลักลอบนำเข้ายาเสพติดจำนวนมาก พวกเขาทั้งสองตกเป็นเครื่องมือของแก๊งมาเฟียด้วยแผนการลอบสังหารที่ซับซ้อน ท่ามกลางการไล่ล่าที่ทั้งคู่ต้องต่อสู้สุดพลัง กล้าต้องการล้างแค้นให้เพื่อน ส่วนฝันต้องการพิสูจน์ตัวเอง และที่สำคัญที่สุด การต่อสู้ครั้งนี้จะมีชีวิตของคนในครอบครัวเป็นเดิมพัน และโอกาสนั้นมีเพียงครั้งเดียว

The Office Games ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ

รับชมได้วันที่ 16 พฤศจิกายน

The Office Games ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ
The Office Games ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ

ภาพยนตร์จาก Prime Video The Office Games ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ เป็นเรื่องราวของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศที่พยายามต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดในแต่ละวัน โดยใช้สารพัดเล่ห์เหลี่ยมเพื่อพาตัวเองไปสู่ความสำเร็จ “อลิศ” นักขายที่แบกโลกทั้งใบภายใต้คำว่าความอยู่รอดของครอบครัว เธอจึงต้องนำพาชีวิตให้รอด ไม่ต่างกับ “เมษ” วิศวกรหนุ่มชีวิตพัง เพราะตึกที่เขาออกแบบดันถล่ม ทั้งคู่จึงเดินเข้าสู่โลกใหม่ที่ท้าทายด้วยการมาเป็นพนักงานขายกองทุนให้กับธนาคารไทยธนา ที่เป็นดั่งสมรภูมิรบและเต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมกลโกงเพื่อแย่งชิงยอดขาย

ไม่มีคำว่าเพื่อนหรือพี่น้อง แต่แล้วเมื่อทั้งคู่พบว่า ทั้งหมดเป็นเพียงหลุมพรางของนักฉ้อฉลทางการเงินที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้หน้ากากนักบริหารที่ประสบความสำเร็จ และเมื่อเป้าหมายเดียวในชีวิตคือความอยู่รอดของครอบครัวมันไม่มีค่าอีกแล้ว เมษและอลิศจึงร่วมมือกันกระชากหน้ากากเปิดโปงจอมบงการที่ทำลายชีวิตของเธอ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมกลับมาให้ได้

Congrats My Ex! ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า

รับชมได้วันที่ 23 พฤศจิกายน

Congrats My Ex! ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า
Congrats My Ex! ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า

Congrats My Ex! ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า เล่าเรื่องราวอลเวงของ “ริสา” เจ้าของบริษัทรับจัดงานแต่งงาน และก๊วนเพื่อนซี้อย่าง “แจน” และ “อ็อฟฟี่” ต้องมาจัดงานแต่งงานสุดอลังการให้ “อรุณ” และ “โมนิก้า” คู่บ่าวสาวชาวอินเดียที่ขนญาติขบวนใหญ่มาจัดพิธีที่เมืองไทย โดยมี “ทิม” มาเป็นตากล้องในงาน แต่งานแต่งครั้งนี้มีแววว่าจะปั่นป่วน เพราะเหล่าแฟนเก่าได้โคจรมาเจอกัน

3 Idiot Heroes ฮีโร่ต้มแซ่บ

รับชมได้วันที่ 30 พฤศจิกายน

3 Idiot Heroes ฮีโร่ต้มแซ่บ
3 Idiot Heroes ฮีโร่ต้มแซ่บ

3 Idiot Heroes ฮีโร่ต้มแซ่บ จะพูดถึงฤดูเก็บเกี่ยวพืช “เงิน” ชายผู้เก็บเกี่ยวและดูแลรักษาผลิตผลการเกษตรของชุมชนบ้านระบือจะเริ่มออกเก็บเกี่ยวผลผลิตและนำมาเก็บรักษาไว้ในโรงนา วันหนึ่งเจ้าพ่อเสือ กลุ่มโจรหน้าดำ ได้เข้ามาบุกรุกและทำลายเมล็ดพันธุ์ผลผลิต เงินจึงพลั้งมือฆ่าเจ้าพ่อเสือเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์นี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายที่เกิดขึ้นภายในชุมชนบ้านระบือแห่งนี้ “หมี” เศรษฐีแห่งชุมชนบ้านระบือ เสนอเงินชดใช้ค่าเสียหายให้แก่กลุ่มโจร ภายใต้ข้อแม้ที่ว่าเขาต้องได้แต่งงานกับ “สร้อย” สาวสวยแห่งหมู่บ้านที่ “ทอง” และ “นาก” หมายปอง

เงินไม่ต้องการให้ใครมารับโทษแทน ในขณะที่ทองและนากไม่ต้องการให้หญิงสาวผู้เป็นที่รักตกเป็นของหมี ทั้ง 3 คนจึงร่วมมือกันออกตามหาปืนเพื่อนำมาปกป้องคนในหมู่บ้าน โดยมีหลวงพี่โข่ง พระผู้ใหญ่ที่คนในชุมชนนับถือคอยช่วยเหลือ ติดตามได้ใน Prime Video

Prime Video : Curse Code แช่งชักหักกระดูก

รับชมได้วันที่ 7 ธันวาคม

Curse Code แช่งชักหักกระดูก
Curse Code แช่งชักหักกระดูก

Curse Code แช่งชักหักกระดูก เป็นเรื่องราวของ “เอก” หนุ่มวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับการขายของเก่า เขามีปัญหาทางด้านการเงินที่ค้างชำระหนี้บ้านอยู่ เอกอาศัยอยู่กับลูกของพี่ชายที่เสียชีวิตไปแล้วสองคน “เด” และ “มดแดง” และยังมี “แอม” น้องสาวของพี่สะใภ้คอยช่วยดูแลหลานอีกแรง วันหนึ่งเอกไปพบกับลูกค้าชื่อ “กฤตยา” ที่เล่าเรื่องแปลกประหลาดเกี่ยวกับคำสาปของตระกูลให้เอกฟังและขอให้เอกช่วยเพราะเอกเป็นลูกหลานของตระกูลพราหมณ์ที่เคยทำพิธีสะกดคำสาปนี้ในอดีต เขาบอกปัดไปในทีแรกแต่กฤตยาบอกว่าถ้าเอกรับทำกฤตยาจะให้ค่าตอบแทนอย่างงาม

Curse Code แช่งชักหักกระดูก
Curse Code แช่งชักหักกระดูก

ท้ายที่สุดเอกก็ตอบปากรับคำเพราะปัญหาเรื่องเงิน เอกไปศึกษาวิธีการทำพิธีต่าง ๆ ที่บ้านของปู่เล็กที่เอกอาศัยอยู่เมื่อตอนเป็นเด็ก เมื่อเอกเริ่มทำพิธีแรก สิ่งเลวร้ายก็ค่อย ๆ เกิดขึ้นกับคนรอบตัวของเอก เขาเริ่มเห็นผีผมยาวมาตามรังควาน หลานสองคนเริ่มตาบอด ขาหัก ส่วนแอมก็โดนผีมาตามรังควานจะเอาชีวิต เอกเลยต้องหาวิธีหยุดคำสาปนี้ให้ได้ก่อนที่คนที่เขารักจะตายไปกับคำสาปนี้

คอนเสิร์ต Grammy x RS: HIT 100

รับชมได้วันที่ 14 ธันวาคม

คอนเสิร์ต Grammy x RS: HIT 100
คอนเสิร์ต Grammy x RS: HIT 100

คอนเสิร์ตส่งท้ายปรากฏการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ กับ #ร้อยเพลงฮิตแห่งชาติรวมทุกความทรงจำ หลากอารมณ์ผสมทุกแนวเพลง ยกขบวนศิลปินแกรมมี่ อาร์เอส ดวลเพลงต่อเพลงให้ทุกคนร้องตามไม่หยุดตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมขบวนศิลปินนักร้องชื่อดังของไทย อาทิ แอม เสาวลักษณ์ / แหม่ม พัชริดา / โบ สุนิตา / ปาน ธนพร / เสือ ธนพล / อี๊ด วงฟลาย / อุ๊ หฤทัย / ไท ธนาวุฒิ / เจมส์ เรืองศักดิ์ / โดม ปกรณ์ ลัม / แบงค์ แคลช / หนุ่ม กะลา / ดัง พันกร / อ๊อฟ ปองศักดิ์ / ลีเดีย / นิว-จิ๋ว / ป๊อป ปองกูล / ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล / จั๊ก ชวิน / ฟลุ๊ค ไอน้ำ / โจ๊ก โซคูล

My Undercover Chef มือปราบกระทะรั่ว

รับชมทาง Prime Video ได้วันที่ 21 ธันวาคม

My Undercover Chef มือปราบกระทะรั่ว
My Undercover Chef มือปราบกระทะรั่ว

 “มาวิน” มือปราบที่มีนิสัยชอบหัวร้อน ถูกพักงานเพราะความบุ่มบ่าม ทำให้เอเย่นต์ค้ายาหลุดรอดไปได้ มาวินยังมุ่งมั่นตามล่าเอเย่นต์คู่ปรับ จนมาพบว่าแหล่งผลิตยาเสพติดซ่อนอยู่ในชุมชนสันติสุข โดยมี “เฮียหมา” เป็นหัวหน้าแก๊งค์ขาใหญ่ พวกมันมักมารวมตัวกันที่ร้านเภาโภชนา มาวินจึงวางแผนแฝงตัวเป็นเด็กเสริฟในร้านเพื่อจับเฮียหมาเข้าคุก แต่มันไม่ง่ายเพราะ “ขิง” ยูทูปเบอร์สาว หลาน “ป้าเภา” เจ้าของร้าน ไม่ชอบขี้หน้ามาวิน

My Undercover Chef มือปราบกระทะรั่ว
My Undercover Chef มือปราบกระทะรั่ว
My Undercover Chef มือปราบกระทะรั่ว

เธอคอยแกล้งไม่ให้มาวินทำภารกิจสำเร็จเพราะตัวเองต้องการให้ป้าเภาปิดร้านและออกจากชุมชนที่เต็มไปด้วยอาชญากร แต่ป้าเภาซึ่งผูกพันกับคนในชุมชนมาทั้งชีวิตไม่อยากทิ้งชุมชนไป เขาจึงจำต้องพิสูจน์ให้เธอเห็นว่าการหนีไม่ใช่ทางออกของปัญหา เธอจึงตัดสินใจที่จะร่วมมือกับเขา เพื่อเปลี่ยนย่านอาชญากรรมให้กลายเป็นย่าน Street Food เพื่อให้ชุมชนน่าอยู่อีกครั้ง

The Adventure of Rung

รับชมได้วันที่ 28 ธันวาคม

The Adventure of Rung
The Adventure of Rung

เรื่องราวของ “จอย” เลขาสาวสวยของบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ ที่มีปัญหาเรื่องการเงินส่วนตัวเพราะชอบช้อปปิ้งออนไลน์อย่างหนักหน่วงอยู่เสมอ เธอชอบอ่านนิยายผจญภัย ดูสารคดี หรือซีรีส์เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เดินทาง ผจญภัย และจินตนาการถึงชีวิตแบบนั้นอยู่บ่อยครั้ง

แต่แล้ววันหนึ่งเธอต้องเดินทางไปประชุมกับเจ้านายที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับ “ริคกี้” ชายหนุ่มชาวไทยที่ร้านขายของโบราณแห่งหนึ่ง เขานำของโบราณไปหลอกขายบรรดาเศรษฐีในราคาแพง ๆ แต่ส่วนใหญ่มักถูกจับได้ตลอดว่าเป็นของปลอม แถมตอนนี้ยังติดหนี้คนมากมายจนถูกหมายหัว เธอกับเขาแย่งกันซื้อรูปปั้นรูปทรงประหลาดคู่หนึ่งในร้าน แต่เขาบังเอิญทำรูปปั้นแตกเมื่อกลับไปถึงที่พักและพบว่าข้างในรูปปั้นมีลายแทงโบราณส่วนหนึ่งอยู่ และแล้วการผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์ที่ยังไม่รู้ว่าคืออะไรของทั้งสองคนก็ได้เริ่มต้นขึ้น ดูได้ที่ Prime Video

.

แคมเปญแกะกล่องไทยบันเทิงนี้ จะเป็นเครื่องพิสูจน์ความมุ่งมั่นของผู้ให้บริการระดับโลกอย่าง Prime Video ในการส่งเสริมชุมชนผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ในประเทศไทยให้ก้าวไปเฉิดฉายบนเวทีระดับโลก อย่างไรก็ตาม อ่านเรื่องย่อคร่าว ๆ แล้วมีแต่เรื่องที่น่าสนใจทั้งนั้น สามารถติดตามข่าวสารแวดวงการภาพยนตรืเพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw – คลังเก็บรีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์ อนิเมะ การ์ตูนมังงะ และเพลง

Nag J.

By Nag J.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *