จระเข้น่ารักมาก ! Lyle, Lyle, Crocodile ไลล์ จระเข้ตัวพ่อ .. หัวใจล้อหล่อ

Lyle Lyle Crocodile ไลล์ จระเข้ตัวพ่อ .. หัวใจล้อหล่อ หนังเรื่องนี้ทำให้จระเข้ไม่น่ากลัวเลย สำหรับหนังนี้สามารถเรียกรอยยิ้มให้กับทุกคนในทุกช่วงวัยได้เลย บางฉากอาจจะปนน้ำตาจากฉากซึ้งกินใจพร้อมกับอารมณ์ฟีลกู๊ด อิ่มเอมใจที่มาพร้อมกับเพลงเพราะๆจาก ชอว์น เมนเดส อีก ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้ดูลงตัวขึ้นไปมากเลย

เรื่องย่อ Lyle Lyle Crocodile ไลล์ จระเข้ตัวพ่อ .. หัวใจล้อหล่อ

เรื่องย่อ Lyle Lyle Crocodile ไลล์ จระเข้ตัวพ่อ .. หัวใจล้อหล่อ
เรื่องย่อ Lyle Lyle Crocodile ไลล์ จระเข้ตัวพ่อ .. หัวใจล้อหล่อ

จะเล่าถึง ตัวละคร  ไลล์ จระเข้ที่มีความสามารถในการร้องเพลงและไม่ทำร้ายมนุษย์ เจ้าจระเข้น้อยที่อาศัยอยู่ในเมือง นิวยอร์กซิตี้ หลังจากที่มันต้องจากเจ้าของเก่าไป มันได้ไปพบเจอกับเจ้าของบ้านคนใหม่ และการผจญภัยในเมืองครั้งใหม่ของน้องจึงเกิดขึ้น และความสนุกต่างๆก็ตามมา ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อตัวละคร จอช ได้พบไลล์จระเข้ซึ่งมีความสามารถคือ ร้องเพลงได้! แถมรักการอาบน้า ชอบทานคาเวียร์ และชื่นชอบเสียงดนตรีที่ไพเราะ ซึ่งอาศัยอยู่ที่ห้องใต้หลังคา ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนรักกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไงต่อ สามารถติดตามดูกันได้เองเด้อ

หนังได้ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายหนังสือขายดี
Lyle Lyle Crocodile ไลล์ จระเข้ตัวพ่อ ดัดแปลงมาจากนวนิยาย

หนังได้ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายหนังสือขายดี

หนังได้ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยาย หนังสือเด็กขายดีในชื่อเดียวกันของ เบอร์นาร์ด เวเบอร์ และหนังสือยังได้มือเขียนอย่างวิลเลี่ยม ดาวีส์ เคยเขียนบทให้แอนิเมชั่นสุดน่ารัก อย่าง How to Train Your Dragon ด้วย ผู้ชมน่าจะรู้ทิศทางของหนังได้ไม่ยาก แต่กลายเป็นว่าบทหนังยังเก็บรายละเอียดในวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ที่ต้องการสื่อสารออกมาได้ค่อนข้างเด่นชัด โดยเฉพาะประเด็นการก้าวข้ามวัยและการเติบโตขึ้นในสังคมที่แตกต่างต้องการการยอมรับจากคนรอบข้าง สร้างสรรค์และตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ชอว์น เมนเดส มาแค่เสียงร้องเท่านั้น
Shawn Mendes เรื่องนี้เขามาแค่เสียงร้อง

ชอว์น เมนเดส มาแค่เสียงร้องเท่านั้น

หนังเรื่องนี้ได้นักร้องหนุ่มสุดฮอต ชอว์น เมนเดส ช่วยยกระดับหนังได้ดีขึ้นได้อย่างเสนาะหูยิ่งขึ้น เสียงขับขานของเขาค่อนข้างน่าประทับใจ ใครที่ชอบแนวเพลงสไตล์ชอว์นก็น่าจะอิ่มเอมไปกับเสียงร้องประกอบของเขาในหลาย ๆ เพลงของหนังเรื่องนี้ แต่เรื่องนี้เขามาแค่เสียงร้องเท่านั้น

เจ้าจระเข้ติดความเป็นการ์ตูนหน่อย แต่ไม่ได้ติดอะไร

เจ้าจระเข้ติดความเป็นการ์ตูนหน่อย แต่ไม่ได้ติดอะไร
เจ้าจระเข้ติดความเป็นการ์ตูนหน่อย แต่ไม่ได้ติดอะไร

ถ้าพูดถึงการแสดงระหว่างพาร์ทคนแสดงกับแอนิเมชั่นอาจจะไม่ค่อยข้างลื่นไหลเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ใช่จุดด้อยของหนังเรื่องนี้ เพราะหนังยังได้ทิศทางการเล่าเรื่องที่สนุกมาช่วยพยุงเอาไว้ สามารถเก็บรายละเอียดตามแบบฉบับของวรรณกรรมได้ค่อนข้างดีทีเดียว งานสร้างแอนิเมชั่น เจ้าไลล์หรือเจ้าจระเข้นั้น ถือว่าออกมาดีเลย โดยอาจจะติดความเป็นการ์ตูนอยู่ไม่สักหน่อย แต่ก็ไม่ได้ติดอะไร

นี่คือกลายเป็นหนังเด็กอีกเรื่องที่สร้างออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ มีประเด็นที่ชัดเจน งานสร้างที่จับใจในระดับหนึ่ง แม้ว่าการแสดงและการขับคาแรกเตอร์ต่าง ๆ อาจจะยังไม่โดดเด่นเปรี้ยงปังสักเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่มอบความบันเทิงให้กับทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี เพลงในหนังก็ยังไพเราะและสะดุดหู แม้ว่าจะเป็นหนังเด็ก ๆ แตก็สามารถประทับใจได้ในทุกเพศทุกวัยจริง ๆ

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *