จองซองอิล

เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมาทางต้นสังกัดของจองซองอิลอย่าง KeyEast ได้ออกมายืนยันผ่านสื่อว่า “จองซองอิล ได้รับข้อเสนอบทนำในซีรีส์เรื่องใหม่ ‘Guardians’ และกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาในทิศทางบวก”

รอมาถึง 20 ปี 'จองซองอิล' ล่าสุดได้เฉิดฉายแบบเต็มตัวแล้วในซีรีส์เรื่องใหม่ Guardians
รอมาถึง 20 ปี ‘จองซองอิล’ ล่าสุดได้เฉิดฉายแบบเต็มตัวแล้วในซีรีส์เรื่องใหม่ Guardians

ผลงานซีรีส์ใหม่ นักแสดงมาดฝีมืออย่างจองซองอิลเอาอยู่แน่นอน

Guardians จะบอกเล่าเรื่องราวของผู้คนที่ต่อสู้ดิ้นรนในป้อมปราการสุดท้ายเพื่อที่จะเติมเต็มช่องว่างในกฎหมายที่ไม่สมบูรณ์ โดยผลงานนี้จะเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่จะถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับพนักงานคุมประพฤติ ที่จะให้เห็นชีวิตการทำงานของอาชีพนี้ ที่คอยสอดส่อง ติดตามอาชญากร และยับยั้งอาชญากรรม

ถ้าหาก จองซองอิล ตอบรับข้อเสนอบทนำในเรื่องนี้ เขาจะรับบท บ๊กแทจู ผู้กำกับการอิเล็กทรอนิกส์และพนักงานคุมประพฤติ ที่นิยามความยุติธรรมในแบบฉบับของเขาเอง เขาเต็มใจที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะจับคนที่มีแนวโน้มกระทำความผิดซ้ำกลับเข้าคุก และเขามองว่าแม้การกระทำความผิดเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ และจะส่งคนเหล่านั้นเข้าคุกทันทีหากมีโอกาส เขาจึงถูกเรียกว่าเป็น ‘ยมทูตเรือนจำ’

ผลงานซีรีส์ใหม่ นักแสดงมาดฝีมืออย่างจองซองอิลเอาอยู่แน่นอน
ผลงานซีรีส์ใหม่ นักแสดงมาดฝีมืออย่างจองซองอิลเอาอยู่แน่นอน

กระนั้น ถ้าย้อนกลับไป จองซองอิล กลับเคยพูดอยู่บ่อยครั้งว่าเขาไม่ได้มั่นใจกับการแสดงของตัวเองเท่าไหร่นัก และมักถามรุ่นพี่ว่าต้องทำยังไงถึงจะแสดงได้ดี ซึ่งคำตอบที่ได้ก็คือ งานแสดงเป็นงานที่ต้องใช้ประสบการณ์ ‘ยิ่งอายุมาก ก็ยิ่งจะเล่นดี’ หรืออีกนัยหนึ่ง รุ่นพี่คนนั้น กลุ่มนั้น ก็อาจจะหมายความว่าให้เขาอดทนกับอาชีพนี้ต่อไป แม้การออดิชันหรือปริมาณงานที่เข้ามาจะไม่ได้อย่างใจนักก็ตาม ซึ่งถึงวันนี้ก็คงเป็นบทพิสูจน์แล้วว่าการรอคอยและยืนระยะมาถึงทุกวันนี้ในวงการบันเทิงของเขานั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้องอย่างยิ่ง

ประวัติของ จองซองอิล

จองซองอิล (Jung Sung Il : 정성일) เกิดวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 1980 เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ในสังกัด KeyEast Entertainment มักถูกเอ่ยถึงว่าเดบิวต์ในวงการบันเทิงเมื่ออายุได้ 27 ปี ในปี 2007 แต่บางรายงานกลับพบว่าความจริงแล้ว เขาคนนี้เคยเดบิวต์มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อปี 2000  มีผลงานการแสดงมาแล้วมากมายทั้งสายละครเวที หนัง และซีรีส์โทรทัศน์ โดยเริ่มเข้าวงการในบทบาทสมทบเล็ก ๆ แต่ไม่ได้มีงานต่อเนื่อง ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจเข้ากรมเกณฑ์ทหาร หลังปลดประจำการออกมาก็ได้กลับมาตั้งหลักใหม่ เริ่มต้นใหม่อีกครั้งในเวลาต่อมา โดยเน้นงานแสดงหลักเป็นละครเวทีและมิวสิคัล และมีงานหนังและซีรีส์บ้างประปรายในบทเล็ก ๆ หรือบางครั้งก็เป็นบทแขกรับเชิญที่แวบมาในซีนเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น

ประวัติของ จองซองอิล
ประวัติของ จองซองอิล

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเมื่อไม่นานมานี้ก็ควต้องยกให้กับความตื่นเต้นกับซิกแพคของเขาเป็นอย่างมาก โดยนักแสดงหนุ่มได้เปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้เขามีซิกแพ็คละลายใจสาว ๆ โดยเขาบอกว่ามันเกิดขึ้นเมื่อได้อ่านหนังสือ The Miracle in 8 Weeks ที่ซื้อมาในราคา 25,000 วอน โดยหนังสือเล่มนี้ได้แนะนำการออกกำลังกาย 2-3 ชั่วโมงใน 8 สัปดาห์ เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อ ซึ่งมันก็ได้ผลดีเกินคาด จากที่การเริ่มต้นเป็นศูนย์ ปัจจุบัน ทั้งหน้าอก หน้าท้อง รวมถึง รอบเอว กลายเป็นมีสัดส่วนที่น่าทึ่งเป็นอย่างมาก

ย้อนดูผลงานการแสดงที่เต็มไปด้วยคุณภาพจากซีรีส์และภาพยนตร์เรื่องดัง

นับว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์เลยก็ว่าได้สำหรับ จองซองอิล นักแสดงที่ทำงานในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนานที่ไม่เคยได้รับบทหลักเลยแม้แต่เรื่องเดียว อย่างไรก็ตาม ซีรีส์และภาพยนตร์ที่เจ้าตัวได้รับบทบาทนั้นก็เป็นที่จดจำและน่าสนใจไม่แพ้กัน แต่จะมีเรื่องอะไรนั้นตามไปดูกันเลยค่ะ

The Glory (Netflix / 2022-2023) – Ha Do-Young

The Glory
The Glory

Bad and Crazy (tvN, 2021 – 2022)

Bad and Crazy
Bad and Crazy

Stranger 2 (tvN, 2020)

Stranger 2
Stranger 2

Project Wolf Hunting (2022)

Project Wolf Hunting
Project Wolf Hunting

 A Frozen Flower (2008)

A Frozen Flower
A Frozen Flower

19-Nineteen (2009)

19-Nineteen
19-Nineteen

ในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับกำหนดวันฉายและช่องที่ออกอากาศซีรีส์เรื่อง Guardians แฟน ๆ ต้องอดใจรอติดตามความคืบหน้าไปพร้อมกัน! แล้วเราจะมาอัพเดตกันนะคะ ระหว่างนี้เพื่อน ๆ ที่เป็นสายแด๊ดดี้? สามารถเข้าไปติดตามอินสตาแกรมของจองซองอิล ได้ที่นี่ @ygmicael

.

สามารถติดตามเรื่องราวของวงการบันเทิงที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Dooleaw

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *