รีวิว UNLOCKED

จะเป็นอย่างไรแค่พลาดทำ มือถือ หายก็กลับกลายเป็นเรื่องระทึกขวัญได้ พบกับภาพยนตร์แนวระทึกขวัญจากแดนกิมจิ นำแสดงโดย ชอนอูฮี,ยิมชีวาน,คิมฮีวอน ซึ่งใครจะไปคิดหละว่าโทรศัพท์ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันจะนำภัยอันตรายมาให้ จัดว่าเป็นการฉีกบทหนังแบบเดิมออกไปมาก เรื่องราวของเรื่องนี้ก็จะกล่าวถึงความสะดวกสบายในการใช้อุปกรณ์สื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ

ในสมัยนี้จัดว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่เราใช้งานกันอยู่ตลอดแต่ไม่ค่อยจะคำนึงถึงโทษของมันซักเท่าไหร่ อย่างที่ว่าเหรียญย่อมมีสองด้าน ในบทความนี้ก็จะมาดูกันว่าเหตุใดแค่ทำ มือถือ หายถึงกลายเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตได้

นักแสดงนำ Unlocked กับบทบาทที่ได้รับ

นักแสดงนำ Unlocked
นักแสดงนำ Unlocked
  • ยิมชีวาน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ซีวัน นักร้องและนักแสดงที่มากความสามารถ และเป็นหนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ของเกาหลีใต้ขวัญใจ FC ชาวไทย ก็ได้มารับบท โอจุนยอง ชายหนุ่มที่มีความลึกลับน่าค้นหา มีความสามารถพิเศษด้านไอที เขาถือเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการฆ่าตกรรมที่เกิดขึ้นและยังคงเป็นปริศนาเรื่อยมา
  • ชอนวูฮี นักแสดงซูเปอร์สตาร์ จากฝั่งเกาหลีใต้ ซึ่งโด่งดังและเป็นที่รู้จัก จากภาพยนตร์ Han Gong-Ju ได้มารับบท อีนามี พนักงานออฟฟิศสาวฝ่ายการตลาด ของบริษัท start-up แห่งหนึ่ง จัดว่าเป็นตัวละครที่สำคัญต่อหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมากเพราะเป็นบุคคลที่ทำ มือถือ หายและได้เกิดเรื่องราวระทึกขวัญตามมา
  • คิมฮีวอน อีกหนึ่งนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมที่ได้ร่วมสร้างผลงานเด่นๆออกมาอย่าง The Man from Nowhere หรือ Mr. Go ที่หลายคนต้องเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว มารับบทเป็น อูจีมัน ตำรวจหน่วยอาชญากรรม ที่ต้องเข้ามาทำคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ยังคงเป็นปริศนา

เรื่องราวของความระทึกขวัญที่มาจาก มือถือ

Unlocked มือถือ เจ้ากรรมนำพาความซวยมาให้
Unlocked มือถือ เจ้ากรรมนำพาความซวยมาให้

Unlocked เป็นภาพยนตร์ที่เพิ่งจะมีการลง NETFLIX ไปหมาดๆ เรื่องราวนั้นได้เล่าผ่านตัวละครเอกอย่าง นามิ ที่เพิ่งจะเริ่มเข้าเป็นพนักงานได้ไม่นาน ตัวของเธอนั้นมีนิสัยส่วนตัวคือเสพติดสื่อโซเชียลหนักมาก เธอเสียเวลากับ มือถือ ไปเยอะเลยทีเดียวในวันๆหนึ่ง เธอนั้นได้มีการ โพสต์อับเดตการเคลื่อนไหวในชีวิตแทบจะทุกอย่าง

ดูไปดูมาก็เป้นชีวิตธรรมดาทั่วไปที่ดูจะสงบดี แต่ถ้าเป็นแบบนั้นหนังก็คงจะจบไวเกินไปเพราะวันหนึ่งมันก็ได้เกิดเรื่องขึ้น เธอได้ดื่มจนเมาแล้วดันเผลอทำ มือถือ หล่นบนรถเมล์โดยไม่รู้ตัว ซึ่งตรงนี้แหละที่มันได้นำภัยอันตรายมาสู่ตัวของเธอเอง เพราะผู้ที่มาเก็บโทรศัพท์ของเธอไปนั้นดันเป็น ฆาตกรต่อเนื่องที่มีความสามารถในการใช้สื่อโซเชียลและมีความรู้ด้านไอทีเป็นอย่างมากเรื่องราวจะเป้นอย่างไรต่อไปคงต้องไปหาชมกันเอาเองผู้เขียนขอรีวิวเพียงคร่าวๆเท่านั้นพล๊อตเรื่องแนวนี้ก็เป้นอะไรที่น่าติดตามเหมือนกัน

Unlocked หนังฆาตกรรมที่หยิบเรื่องใกล้ตัวมาเล่าได้อย่างน่าสนใจ

หนังฆ่าตกรรมที่เล่าเรื่อเกี่ยวกับ มือถือ ได้อย่างสนใจ
หนังฆ่าตกรรมที่เล่าเรื่อเกี่ยวกับ มือถือ ได้อย่างสนใจ

หากกล่าวถึงหนังแนวฆาตกรต่อเนื่อง จัดว่าเป็นแนวที่ผู้คนให้ความสนใจกันอยู่แล้วแต่สิ่งที่แปลกใหม่นั้นก็คือการหยิบประเด็นของ มือถือ มากเล่าได้อย่างน่าติดตาม ด้วยตัวบทที่ส่งให้ตัวฆาตกรนั้นมีความสามารถด้านไอทีและโทรศัพท์ ก็ยิ่งไปเพิ่มความน่าสนใจกับตัวภาพยนต์มากขึ้น

ไม่เท่านั้นทางทีมจัดหานักแสดงยังได้เลือก ดาราชั้นนำอย่าง อิมชีวาน หรือเป้นที่รู้จักในฐานะอดีตบอยแบนด์วงเจอา ที่หันมาพัฒนาฝีมือด้านการแสดง ซึ่งก็เป็นครั้งที่สองแล้วที่ตัวของเขาต้องมารับบทเป็นชายโรคจิต ต่อจากภาพยนตร์เรื่อง ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ ที่หลายคนต้องเคยดูกันมาไม่มากก็น้อย และด้วยใบหน้าอันหล่อเหลาระดับบอยแบนด์ของตัวชีวานจึงทำให้ดึงดูดแม่ยกและ FC ทั้งสาวแก่แม่ม่ายได้อยู่หมัด

ความน่ากลัวของฆาตกรที่ภาพยนตร์ได้เผยให้เห็น

ความน่ากลัวของฆาตกรที่เผยให้เราเห็นเรื่อยๆ
ความน่ากลัวของฆาตกรที่เผยให้เราเห็นเรื่อยๆ

ตั้งแต่หนังเริ่มดำเนินเนื้อเรื่อง ก็จะเผยให้เห็นความป่าเถื่อนของตัวร้ายมากขึ้นเรื่อยๆ จากจำนวนศพเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายภายในเรื่องที่ดูจะมีจำนวนให้เห็นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เหล่าคนดูได้รู้ถึงความอำมหิตของโอจุนยองได้อย่างลึกซึ้ง เพราะเขาดูจะมีความสุขกับสิ่งที่ทำอย่างมาก ผู้ชมจะได้ตะลึงกับความสามารถของฆากรที่ใช้ มือถือ เป็นเครื่องมือในการก่อเรื่องน่ากลัวพวกนี้ขึ้น ตัวบทได้ปูมาให้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นหนังเกาหลีอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องตามดูให้ได้อย่างยิ่ง

ติดตามบทความรีวิวภาพยนตร์เพิ่มเติมได้เว็บไซต์ dooleaw คลิกเลย

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *