5 อันดับหนังไซไฟยอดนิยมตลอดกาล

ในช่วงปีใหม่นี้หลายคนอาจจะใช้เวลาอยู่กับการออกไปฉลอง ออกไปเที่ยวกับครอบครัว แต่สำหรับบางคนแล้วช่วงเวลาปีใหม่นี้คือช่วงพักสุดสัปดาห์ที่จะมีเวลาว่างดูหนังที่ตนชื่นชอบแบบยาวๆ โดยเฉพาะแฟนหนังไซไฟ ซึ่งวันนี้เราก็มีหนังไซไฟที่ชีวิตนี้ต้องดูให้ได้สักครั้งมาแนะนำมีทั้งเรื่องที่เป็นแนวหุ่นยนต์ แนวเข้าไปในจิตใต้สำนึก หรือจะเป็นการ เล่นกับเวลามาแนะนำ ซึ่งน่าจะถูกใจใครหลายๆ คนได้ไม่ยากเลย

นิยามของหนังไซไฟ หนังยอดฮิตตลอดกาล

ทุกวันนี้หนังมีมากมายหลากหลายแนวมากโดยหนังที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันและยังเป็นที่นิยมอยู่ตลอดมาก็คงไม่พ้นหนังไซไฟ หนังที่มีการเล่าเรื่องโดยอ้างอิงจากวิทยาศาสตร์ เข้ามาเกี่ยวข้องหรือที่เราเรียกกันว่า Sci-FI นั้นเองโดยย่อมาจาก Science fiction เนื้อหาส่วนใหญ่จะเป็นการเอาวิทยาศาสตร์ที่ยังไม่ได้เกิดขึ้นจริงอย่างเช่นเทคโนโลยีสุดล้ำยุค กับ สิ่งมีชีวิตพิเศษเหนือธรรมชาติ หรือ การท่องเวลา ท่องอวกาศมาผสมผสานเข้ากับความเป็นจริงเกิดมาเป็นหนังไซไฟ ที่เราชื่นชอบกันนั่นเอง จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

Blade Runner 2049
หนังที่ภาคต่อจากปี 1982 ที่เว้นช่วงไปกว่า 35 ปี นำกลับมาทำให้ในชื่อ blade runner 2049

Blade Runner 2049

เป็นหนึ่งในหนังที่อยากจะแนะนำอย่างมากเป็นอันดับต้นๆ เลย ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังที่ภาคต่อจากปี 1982 ก็ตามที่เว้นช่วงไปกว่า 35 ปีกว่าจะนำกลับมาทำให้ในชื่อ blade runner 2049 หนังเป็นเรื่องราว 30 ก่อนหน้าภาคแรกซึ่ง เค หรือ ไรอัล กอสลิ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเอ ซึ่งได้ไปรู้ความลับที่ซ่อนไว้นานมากของสังคม ซึ่งถ้าความลับนี้หลุดออกไปละก็อาจจะทำให้สังคมในตอนนี้พังทลายลงได้เลย ดังนั้น เขาเลยต้องออกตามหา ริค เด็คคาร์ด อดีตเจ้าหน้าที่เบลดรันเนอร์ ผู้ที่หายสาบสูญไปอย่างยาวนาน งานนี้เขาจะหาคำตอบที่ตามหาเจอหรือไม่ เราต้องไปติดตามชมใน Blade Runner 2049

ที่ดูแล้วทำให้ชอบมากๆ ก็คือตัวหนังเต็มไปด้วยฉากไซไฟสุดอลังการบวกกับมุมกล้องที่ผ่านมือตากล้องมาฝีมืออย่าง Roger Deakins ที่เคยถ่ายหนังที่เข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วกว่า 13 เรื่อง ซึ่งต้องยอมรับเลยเพราะว่าวางภาพแต่ละเฟรมออกมาได้น่าสนใจและทำให้รู้สึกสนุกไปกับการนั่งด้วยเมืองแห่งโลกอนาคต มุมกล้องดีแล้วต่อมาส่วนที่เสริมให้หนังดูแล้วว้าวขึ้นไปอีกก็คือ เพลงที่ช่วงส่งให้หนังที่เรารับชมดูน่าสนใจน่าตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น ใครว่างๆ ก็ลองไปหามาดูกันนะครับห้ามพลาดเลย

Tomorrow ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร
การตายซ้ำซ้อนวนลูปที่ต้องเจอกับเอเลี่ยนบุกโลกทุกวัน

Edge of Tomorrow ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เกี่ยวกับหนังเอเลี่ยนบุกโลก และมีการตายซ้ำซ้อนวนลูปซึ่งเป็นสิ่งที่เจอบ่อยมากในหนังไซไฟที่มักจะหยิบมาเล่นเสมอ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ที่นำเนื้อเรื่องมาดัดแปลงจากมังงะนั้นทำออกมาได้ดีมากๆ ผิดจากปกติที่เวลาหยิบมังงะมาสร้างใหม่เป็นหนังมักจะแป๊ก สามารถลบอาถรรพ์หนังสร้างจากการ์ตูนได้อย่างหมดจด แบบไร้ข้อกังขาเลย

เนื้อเรื่องจะเกี่ยวข้องกับทหารที่ถูกส่งไปในสงครามสู้กับเอเลียนจากต่างดาว แต่ตัวเอกดันไปได้สารจากเอเลี่ยนพิเศษตัวหนึ่งที่จะทำให้เขาตื่นขึ้นมาจากทหารทั่วๆ ไปก็กลายมาเป็นฮีโร่ให้สนามรบได้ไม่ยากเลยเพราะเขาจะกลับมาเกิดใหม่ย้อนหลังไป 1 วันหลังจากตาย ซึ่งที่มันมากๆ ก็เพราะว่าตัวเอกดันได้พลังอมตะมา พอไปเจอกับเอเลี่ยนที่มีพลังสามารถล้างบางมนุษย์ได้ก็ทำให้เกิดการต่อสู้ที่ดุเดือดไม่รู้จบ และตอนสุดท้ายจะเป็นอย่างไร สามารถไปติดตามเองได้เลยใน Netflix

ทะยานดาวกู้โลก
คนเราสามารถอยู่บนดาวดวงอื่นได้หรือไม่และมีดาวที่เหมือนโลกหรือไม่

Interstellar ทะยานดาวกู้โลก

นี่ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งเลยที่เราอยากหยิบยกขึ้นมาพูดถึงความน่าสนใจของการดูหนังไซไฟเราจะได้ท่องไปในโลกของอวกาศ ระบบควอนตัม การเดินทางผ่านมิติ แรงโน้มถ่วง ต่างๆ ที่เหนือจินตนาการที่อาจจะทำให้คุณต้อง งง ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นแล้วไม่ค่อยเก็ตแน่ๆ ถ้าไม่เคยดูแนวๆ นี้มาก่อน เพราะในเรื่องนั้นเต็มไปด้วยศัพท์ทางวิทยาศาสตร์เชิงลึก และทฤษฎีต่างๆ เป็นหนึ่งในหนังที่บทดี การเล่าเรื่องดี สำหรับคนที่ชื่นชอบวิทยาศาสตร์หรืออะไรที่มันค่อนข้างไกลตัวมากๆ แต่ยังมีหลักความเป็นจริงเข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อให้หนังดูมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น รับรองว่า ไม่ยากเลยที่คุณจะอินไปกับมัน

เนื้อเรื่องหนังจะเล่าถึงการหาคำตอบที่ทำเราพยายามจะหาคำตอบกันมาเป็นอย่างนานว่า คนเราสามารถอยู่บนดาวดวงอื่นได้หรือไม่และมีดาวที่เหมือนโลกหรือไม่ ซึ่งก็ตามแบบฉบับผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Nolan ที่ถึงแม้จะเป็นแนวนี้ก็ยังไม่ทิ้งการเล่าเรื่องแบบเน้นดราม่าระหว่างพ่อและลูกที่ ทั้งคู่ได้เริ่มผันตัวจากการเป็นนักบินเกษียณมาเป็นชาวไร่ ในช่วงที่โลกกำลังโทรมลงไปเรื่อยๆ เนื่องจากบรรยากาศในโลกเป็นพิษ ไม่ว่าจะปลูกอะไรก็แทบจะไม่รอด ดังนั้นหนังเรื่องนี้จึงเล่าถึงเส้นทางการสำรวจค้นหาดาวดวงใหม่ที่จะเป็นความหวังสุดท้ายของเหล่ามวลมนุษย์ สุดท้ายจะเป็นยังไงต่อคุณเท่านั้นที่จะหาคำตอบด้วยตัวเอง

ทะลุเวลา อึดล่าอึด
เป็นหนังที่เกี่ยวกับการเล่นกับเวลา มีการย้อนเวลาที่ค่อนข้างซับซ้อน

Looper ทะลุเวลา อึดล่าอึด

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบหนังเกี่ยวกับการเล่นกับเวลา มีการย้อนเวลาที่ค่อนข้างซับซ้อน นี่คือหนังที่คุณกำลังตามหาเลยเพราะเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ การเล่นกับเส้นเวลาต่างๆ ที่ผู้กำกับอย่าง Rain Johnson พยายามจะทำให้เราเห็นถึงความเป็นไปได้ในการเปลี่ยนแปลงอนาคต ที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากกฤษฎีของเรื่องอื่นๆ ซึ่งก็ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่เราคอหนังไซไฟอยากเห็นเลย เพราะมันคือแนวคิดใหม่ๆ นั่นเอง

หนังจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับ โจ ชายผู้มีอาชีพ ลูปเปอร์ ทำหน้าที่คอยจัดการเหยื่อ ที่ถูกส่งมาจากอนาคตในปี 2072 ซึ่งปีที่เขาอยู่คือ 2042 แต่ทว่าเขาดันต้องมาเจอกับตัวเขาเอง ซึ่งหนังก็พยายามจะตั้งคำถามกับเราว่าถ้าโจแก่ฆ่าโจหนุ่มสำเร็จแล้วอนาคตจะเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งก็ต้องบอกว่าผู้กำกับสามารถนำเสนอแนวคิดการข้ามเวลาและการเปลี่ยนแปลงอนาคตได้ดีมากๆ แต่ถ้าใครคาดหวังว่าอยากจะดูฉากแอคชั่นต่างๆ ตลอดทั้งเรื่องละก็คุณอาจจะผิดหวังหน่อยๆ แต่โดยรวมแล้ว Looper ก็คือหนังที่อยากจะแนะนำมากๆ เลยในหมวดหนังไซไฟ

จิตพิฆาตโลก
เป็นหนังที่เกี่ยวกับการโจรกรรมความคิด การเข้าไปในจิตใต้สำนึกคนจะได้รู้ว่ามันเป็นอย่างไร

Inception จิตพิฆาตโลก

ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังถือเป็นหนึ่งในหนังไซไฟในดวงใจอันดับต้นๆ เลยที่ชอบมาก ด้วยแนวคิดเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการ โจรกรรมความคิด เข้าไปในจิตใต้สำนึกคนได้ ทำให้เราได้สนุกเพลิดเพลินไปกับการดูความเป็นไปได้ต่างๆ ที่ผู้กำกับอย่าง Christopher Nolan พยายามจะสร้างออกมาให้เราได้รับชมกัน โดยมีแนวคิดมาจากการที่มีเรื่องของความฝัน มาเป็นแนวคิดหลัก และถ้าเราสามารถเข้าไปในความฝันของคนๆ หนึ่งได้ล่ะ จะเป็นอย่างไร และสำหรับคนที่เคยดูแล้วก็จะเข้าใจเลยว่าสนุกจริงๆ ของเรื่อง Inception จริงๆ แล้วอาจจะเป็นการที่เราได้ดูว่าจะมีวิธีการ หลอกล่อเหยื่อยังไง ให้ได้ข้อมูลในความฝันของเหยื่อนั่นเอง

โดยเนื้อเรื่องของ Inception จะเล่าถึง คอม คอบบ์ ชายผู้เชี่ยวชาญการเป็นโจร แต่ว่าสิ่งที่เขาถนัดในการขโมยนั้นไม่ใช่สิ่งของแต่เป็นความคิด ซึ่งตามหลักแล้วก็ไม่ผิดกฎหมายใดๆ เพราะไม่มีทางพิสูจน์ได้ ซึ่งการที่จะสามารถทำแบบนั้นได้ เขาต้องการทีมที่พร้อมจะเข้าไปขโมยฝัน และช่วยเขาออกแบบฝันให้มันเป็นไปได้อย่างธรรมชาติเพื่อไม่ให้เหยื่อสงสัย ซึ่งการว่าจ้างในครั้งนี้รางวัลก็คือการได้กลับไปหาลูกๆ ของเขา จะเป็นอย่างไรสามารถติดตามได้ที่ Netflix ได้แล้ววันนี้

หนังไซไฟ ยอดเยี่ยมที่ห้ามพลาด

และทั้งหมดนี้ก็คือรายละเอียดเกี่ยวกับหนังไซไฟ ที่เราอยากจะนำเสนอคุณ ซึ่งก็หวังว่าจะถูกใจใครหลายๆ คนไม่ใช่น้อย เพราะแต่ละเรื่องที่เราคัดมานั้นรับรองได้เลยว่ามีแต่เรื่องเด็ดๆ ถึงแม้ว่าจะเก่าไปหน่อยแต่ก็ยังถือว่าเป็นอันดับต้นๆ ได้เลยในวงการหนังไซไฟ ส่วนถ้าอยากดูเกี่ยวกับรีวิวหนังมากกว่านี้ก็สามารถเข้ามาติดตามเราได้เลยที่เว็บไซต์ของเรา

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *