เธอกับฉันกับฉัน You and Me and Me จะคิดว่าดีก็ดี คิดว่าไม่ดีก็ได้

เธอกับฉันกับฉัน You and Me and Me หลังจากออกโรงภาพยนตร์ได้ไม่นาน ตอนนี้เข้า Netflix แล้ว เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม หนังไทยฟีลกู้ด ยุค y2k สุดโรแมนติก สมัยที่โทรศัพท์มือถือยังไม่มีหน้าจอสี กับเพลงคุ้นหูอมตะเพลง ผ้าเช็ดหน้า -Triumphs Kingdom เป็นเรื่องราวของแฝดที่แชร์ทุกอย่างในชีวิตด้วยกันมาตลอดตั้งแต่ลืมตาดูโลก แต่ของบางอย่างมันก็ไม่สามารถแชร์ให้กันได้

เรื่องย่อ เธอกับฉันกับฉัน You and Me and Me

เรื่องย่อ เธอกับฉันกับฉัน You and Me and Me
เรื่องย่อ เธอกับฉันกับฉัน You and Me and Me

สำหรับเรื่องย่อ เมื่อในปี ค.ศ. 1999 (พ.ศ. 2542) ที่ทั่วโลกกำลังพูดถึงปัญหา Y2K และข่าวลือว่าโลกอาจจะแตกในวันสิ้นปี ‘ยู-มี’ รับบทโดย (ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์) ฝาแฝดวัย ม.ต้น ก็เป็นอีกคู่ที่กังวลกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น ทั้งคู่สนิท และรักกันมาก แชร์ทุกอย่างร่วมกัน จนต่างเป็นเหมือนโลกทั้งใบของกันและกัน

แต่แล้ววันหนึ่ง เมื่อเด็กผู้ชายที่ชื่อ ‘หมาก’ รับบทโดย (โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์) ได้เข้ามาในชีวิต พวกเธอจึงได้สัมผัสกับ “รักครั้งแรก..ที่ไม่อาจแชร์ให้กันได้” ทั้งคู่จะจัดการกับความสัมพันธ์นี้ และก้าวผ่านช่วงเวลาที่สับสนบนโลกที่เหมือนว่ากำลังจะแตกลงไปได้อย่างไร

ฉากดี แสงสวย ภาพสวยย้อมสีเยี่ยมเกิน

หนังของ GDH เขาก็ขึ้นชื่อว่าทำภาพสวย ย้อมสีสวย มานานแล้ว
หนังของ GDH เขาก็ขึ้นชื่อว่าทำภาพสวย ย้อมสีสวย มานานแล้ว

แน่นอนว่าเป็นหนังของ GDH เขาก็ขึ้นชื่อว่าทำภาพสวย ย้อมสีสวย มานานแล้วหลายเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่เป็นหนังภาพสวยอีกหนึ่งเรื่องเลย ไม่ว่าจะเป็นการย้อมสี จัดแสง ต่าง ๆ สามารถดึงอดีตความสมจริงในบรรยากาศต่างจังหวัดในปี 1999 (พ.ศ. 2542) ได้ดี โดยเราจะสามารถสัมผัสได้ถึงสถานที่มีอยู่ในเรื่อง รวมไปถึงนักแสดงเอง ด้วยความที่เรื่องนี้เกี่ยวกับฝาแฝด เทคนิคทำออกมาสมจริงในระดับที่น่าสนใจ คิดว่ามีนักแสดงมีแฝดจริง ๆ

บทเลิฟซีนโผล่มาได้ยังไงก่อน

บทเลิฟซีนโผล่มาคนดูอึ้ง
บทเลิฟซีนโผล่มาคนดูอึ้ง

ตอนที่เราดู กรรมการค่อนข้างอึ้ง เพราะในหัวเรามันคิดไปแล้วว่านี่คือหนังย้อนยุค ในปี 1999 (พ.ศ. 2542) ก็คือผ่านมา 20 กว่าปี แล้วดันมาบทเลิฟซีนโผล่มา เป็นฉากจะเรียกว่าออกแนวหวานฉ่ำก็ได้ เป็นฉากที่ยูขอจูบกับหมาก ในปีนั้นเรายังมีค่านิยมว่า เกิดเป็นหญิงต้องรักนวลสงวนตัว อยู่เลย ไม่ได้เปิดกว้างเทียบเท่าในสมัยนี้ ยอมรับว่าตกใจจริง ๆ ไม่ได้รู้สึกว่าซีนนี้มันเข้ากับปี หรือจริง ๆ อาจจะเหมาะก็ได้ แต่เรามันดันอาจจะเกิดมาในยุคค่านิยมแบบนี้

ไม่รักก็แค่เลิกกัน ดีกว่าทนคบกันต่อไป

ไม่รักก็แค่เลิกกัน ดีกว่าทนคบกันต่อไป
ไม่รักก็แค่เลิกกัน ดีกว่าทนคบกันต่อไป

อันนี้ค่อยข้างน่าสนใจ เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ในครอบครัวของยูกับมี และครอบครัวของหมาก ซึ่งการลาออกจากโรงเรียนในกรุงเทพแล้วย้ายมานครพนม เป็นเพราะพ่อแม่เลิกลากัน และสาเหตุนี้เองก็ทำให้ฝาแฝดอย่างยูกับมีต้องย้ายไปอยู่กับยายในช่วงปิดเทอมที่นครพนมเหมือนกัน ส่วนตัวค่อนข้างอินและเห็นด้วยว่า ไม่รักกันก็แค่เลิกกัน จะทนต่อไปทำไม เพราะหลายครอบครัวยังมีความคิดว่า ครอบครัวต้องอยู่ครบทั้ง พ่อแม่ลูก การเลิกกันไปมันยังดีกว่ามาทะเลาะกันเสียงดังต่อหน้าลูก ลูกมีปมอีกในอนาคต อันนี้ก็ออกแนวเริศเกินแก!

.

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับ เธอกับฉันกับฉัน You and Me and Me จะคิดว่าดีก็ดี คิดว่าไม่ดีก็ได้ ส่วนตัวมองว่ามันก็ดีในบางจุด เช่น ประเด็นครอบครัว แต่ก็แอบตกใจบทเลิฟซีนเฉยๆ อันนี้เป็นการรีวิวหรือการแสดงความคิดเห็นบางจุดเท่านั้น สามารถรับชมหนัง You & Me & Me เธอกับฉันกับฉัน (2023) ได้แล้ววันนี้ทาง Netflix ก่อนไปเรื่องนี้นางเอกแบกทั้งเรื่อง จบ

.

อ่านบทความรีวิวหนังเพิ่มเติม www.dooleaw.com

By CNteam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *